Thử thách pháp lý của Man City đối với Premier League sẽ bắt đầu vào thứ HaiCallum Davis190

Vụ kiện pháp lý của Manchester City chống lại các quy tắc giao dịch bên liên kết (APT) của Premier League sẽ bắt đầu vào thứ Hai, ngày 10 tháng Sáu.

Thành phố đang kiện liên đoàn nhằm cố gắng bãi bỏ các quy tắc – mà họ cho là bất hợp pháp – trong phiên điều trần trọng tài riêng kéo dài hai tuần.

Các quy tắc APT của Premier League ban đầu được đưa ra vào tháng 12 năm 2021 sau việc tiếp quản Newcastle United do Saudi hậu thuẫn.

Các quy định được đưa ra nhằm ngăn chặn các câu lạc bộ sử dụng hợp đồng tài trợ với các công ty liên kết với chủ sở hữu của họ để tăng nguồn doanh thu và tạo thêm không gian chi tiêu.

Vào tháng 2, các câu lạc bộ Premier League đã bỏ phiếu để thắt chặt các quy định về giao dịch của các bên liên quan.

Theo báo cáo của thể thao tại thời điểm bỏ phiếu, Giám đốc điều hành Premier League Richard Masters cho biết một câu lạc bộ – được cho là Man City – đã lập luận rằng các quy tắc có thể trái với luật cạnh tranh và đã đe dọa hành động pháp lý. Liên đoàn khẳng định họ hoàn toàn tuân thủ luật pháp.

Theo The Times, City hiện cho rằng họ là nạn nhân của sự “phân biệt đối xử” trong một văn bản pháp lý dài 165 trang biện minh cho trường hợp của họ. City cũng lập luận rằng hệ thống dân chủ của giải đấu yêu cầu ít nhất 14 câu lạc bộ, hoặc 2/3 số người bỏ phiếu, thực hiện các thay đổi về quy tắc nên bị bãi bỏ để đề phòng các quyết định được đưa ra bởi “sự chuyên chế của đa số”.

The Times cho biết “từ 10 đến 12 câu lạc bộ” đã đứng ra đề nghị hỗ trợ việc bảo vệ Premier League trước trường hợp của Man City.

Premier League từ chối bình luận khi được liên hệ bởi thể thao và Manchester City đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Thử thách pháp lý mới sẽ chỉ làm tăng thêm khối lượng công việc vốn đã kéo dài của Premier League.

Thành phố sẽ phải trả lời 115 cáo buộc vi phạm các quy tắc tài chính vào cuối mùa thu này trong một phiên tòa dự kiến ​​​​kéo dài sáu tuần để kết thúc.

Ngoài việc bị cáo buộc không tiết lộ thông tin tài chính chính xác và chi tiết thù lao của người quản lý, City còn bị cáo buộc đã vi phạm các quy tắc về lợi nhuận và bền vững (PSR) của Premier League trong ba mùa giải từ 2015-16 đến 2017-18.

Thành phố phủ nhận mọi cáo buộc về hành vi sai trái.

đi sâu hơn

ĐI SÂU HƠN

115 cáo buộc của Manchester City có thể diễn ra như thế nào: Miễn tội? Giải quyết? Các khoản khấu trừ? Tệ hơn?

(Ảnh của Robbie Jay Barratt – AMA/Getty Images)

Truy cập 49ersnewstadium.com để biết kết quả bóng đá Premier League chính xác nhất, tin tức, nhận định bóng đá ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng Premier League mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về Soi kèo bóng đá ngoại hạng Anh.