Thêm 100 quyết định sai lầm nếu VAR bị loại bỏ – Premier League

Andy Madley nhìn vào màn hình VAR
Premier League tuyên bố VAR đã “dẫn đến sự cải thiện đáng kể về độ chính xác của việc ra quyết định quan trọng” (Getty Images)

Premier League tuyên bố sẽ có thêm 100 quyết định sai lầm của trọng tài được đưa ra mỗi mùa nếu các câu lạc bộ bỏ phiếu loại bỏ trợ lý trọng tài video (VAR).

Liên đoàn đã gửi một tài liệu tóm tắt tới tất cả 20 câu lạc bộ trước cuộc họp đại hội thường niên vào thứ Năm, ngày 6 tháng 6, giải thích lý do tại sao họ cảm thấy nên duy trì VAR.

Wolves chính thức đệ trình nghị quyết lên Premier League vào tháng 5, dẫn đến bỏ phiếu về việc tiếp tục sử dụng VAR.

Các câu lạc bộ Premier League khó có thể bỏ phiếu thông qua đề xuất này, mặc dù các thông báo về VAR trong trò chơi sẽ được đưa ra.

  • Wolves thất bại trong nỗ lực loại bỏ VAR của Premier League

  • Cuộc bỏ phiếu VAR ở Premier League sẽ được thông qua và điều gì xảy ra tiếp theo?

  • Nghe podcast hàng ngày bóng đá mới nhất

Premier League đã gửi ‘Kế hoạch cải thiện VAR’ tới các câu lạc bộ vào thứ Tư, do giám đốc bóng đá Tony Scholes viết.

Tài liệu mà BBC Sport xem được bao gồm một phần về tác động dự kiến ​​của việc loại bỏ VAR.

Trong số những hậu quả được liệt kê là một số quyết định “xác định trận đấu” của trọng tài trên sân không chính xác sẽ không bị đảo ngược nếu VAR vắng mặt.

Nó thừa nhận rằng trong khi việc loại bỏ VAR sẽ khiến trận đấu ít bị gián đoạn và chậm trễ hơn, “sẽ xảy ra nhiều lỗi điều hành hơn đáng kể (khoảng 100 lỗi mỗi mùa), bao gồm cả các sự cố quyết định trận đấu gây tranh cãi, có thể xảy ra trong các trận đấu cực kỳ quan trọng.”

Premier League cũng cho biết chỉ có 5 lần can thiệp VAR sai ở mùa giải trước, so với 105 lần gọi đúng. Đây là một sự cải thiện vào năm 2022-23, khi liên đoàn cho biết có 11 quyết định VAR sai trong đó có 105 quyết định đúng.

Trong số các lý do khác được đưa ra để giữ lại VAR là Premier League “cam kết theo hợp đồng với các yếu tố chi phí vận hành đáng kể của VAR trong ba năm tới”.

Vì Premier League sẽ là giải đấu lớn duy nhất ở châu Âu loại bỏ VAR nếu cuộc bỏ phiếu được thông qua, liên đoàn này cảnh báo rằng điều đó sẽ “có khả năng gây tổn hại” đến danh tiếng của mình, trong khi các trọng tài người Anh sẽ không nhận được nhiệm vụ quan trọng cho các giải đấu Uefa hoặc Fifa “như thường lệ”. kinh nghiệm vận hành cả trên sân với VAR và hoạt động như VAR trong nước đều rất quan trọng”.

‘Sự thờ ơ, thù địch và xói mòn lòng tin’

Một cổ động viên không hài lòng với VARMột cổ động viên không hài lòng với VAR
Trong cuộc khảo sát của Hiệp hội những người ủng hộ bóng đá với 10.000 người hâm mộ, chỉ 26,8% ủng hộ VAR (Getty Images)

Trong cùng một tài liệu tóm tắt, Premier League thừa nhận có những vấn đề với VAR mà họ đang cố gắng giải quyết, bao gồm cả khoảng thời gian cần thiết để đưa ra quyết định.

Tài liệu cho biết độ trễ trung bình của một trận đấu đối với một lần kiểm tra VAR kéo dài 64 giây trong mùa giải 2023‑24, tăng từ 40 giây ở mùa giải 2022-23.

Một thay đổi được mong đợi là việc sử dụng thông báo VAR trong trò chơi từ các trọng tài, điều mà FIFA đã giới thiệu tại một số giải đấu năm ngoái, bao gồm cả Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023.

Những thay đổi này có thể sẽ được hầu hết các CLB Premier League hoan nghênh. BBC Sport hiểu rằng Manchester City, Arsenal và Tottenham nằm trong số những câu lạc bộ muốn giữ lại VAR nhưng đang yêu cầu phải thực hiện những cải tiến.

Liverpool cũng không ủng hộ động thái loại bỏ VAR.

Nhưng Wolves vẫn kiên quyết ủng hộ việc loại bỏ VAR và đã gửi một báo cáo tóm tắt của riêng họ vào thứ Tư.

Câu lạc bộ nhấn mạnh các vấn đề này có tác động tiêu cực đến người hâm mộ xem trận đấu và trải nghiệm của họ tại các trận đấu, cũng như những gì họ cho là tác động không đáng kể đến các quyết định đúng đắn.

“Wolves cho rằng việc sử dụng VAR đã dẫn đến sự mất hứng thú ngày càng tăng của những người hâm mộ đến xem trận đấu của Premier League do nó ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm trận đấu, dẫn đến sự thờ ơ, thù địch và xói mòn niềm tin vào các cơ quan chức năng và quan chức bóng đá”, họ nói trong một tuyên bố. giấy.

Họ nói thêm: “Dữ liệu Premier League cho thấy tỷ lệ đưa ra quyết định chính xác tăng từ 82% trước VAR lên 96% khi sử dụng VAR, nêu bật tính hiệu quả của nó trong việc giảm sai sót.

“Nếu chúng ta gạt sang một bên cuộc tranh luận về việc liệu dữ liệu có đáng tin cậy và thuyết phục hay không, trong khi độ chính xác tổng thể có thể tăng lên đến mức gây tranh cãi, thì cái giá phải trả về việc thưởng thức trận đấu và sự tham gia của người hâm mộ sẽ vượt xa những lợi ích này.

“Tính toàn vẹn của trận đấu bị tổn hại do sự gián đoạn kéo dài và việc áp dụng các giao thức VAR không nhất quán.”

Truy cập 49ersnewstadium.com để biết kết quả bóng đá Premier League chính xác nhất, tin tức, nhận định bóng đá ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng Premier League mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về Soi kèo bóng đá ngoại hạng Anh.