Tại sao tranh chấp pháp lý mới nhất này của Manchester City lại có cảm giác khácSam Lee312

Dù bạn có ý kiến ​​gì về thách thức pháp lý của Manchester City đối với Premier League, những lập luận ủng hộ chắc chắn đã giúp bạn mở mang tầm mắt.

Thành phố đang tranh chấp các quy tắc Giao dịch bên liên kết (APT) của giải đấu, trên cơ sở chúng hạn chế cạnh tranh – về cơ bản, họ nói rằng các nhà tài trợ có thể trả bất cứ thứ gì họ muốn.

đi sâu hơn

ĐI SÂU HƠN

Thành phố đang có hành động pháp lý chống lại Premier League – tất cả có nghĩa là gì?

Các quy định của APT được đưa ra ngay sau khi việc Quỹ đầu tư công Ả Rập Saudi tiếp quản Newcastle United được xác nhận vào năm 2021 và đó là một phần quan điểm của Man City – họ nói rằng các câu lạc bộ Premier League khác đang làm việc chống lại các chủ sở hữu và nhà đầu tư từ Trung Đông.

Thông tin chi tiết đầy đủ về vụ việc có thể được tìm thấy ở đây, nhưng một yếu tố khác của tất cả những điều này là phản ứng từ người hâm mộ Man City.

Một số người hoan nghênh động thái của câu lạc bộ, coi đây như một đòn đáp trả kẻ xâm lược. Những người khác đã bắt đầu đánh giá cao thực tế của tất cả các cuộc chiến pháp lý này, xem City sẽ đi bao xa để đạt được kết quả mà họ cảm thấy xứng đáng và điều gì có thể xảy ra sau đó.

Và điều đó một phần là do lập luận của City trong trường hợp này rất dễ tiếp thu và được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Trước đây không phải lúc nào cũng như vậy.

Những người hâm mộ đối thủ vẫn nói về việc Man City được dỡ bỏ lệnh cấm tham dự Champions League vào năm 2020 vì lý do kỹ thuật bị giới hạn thời gian, bỏ qua thực tế là họ đã chứng minh được lập luận của mình về các cáo buộc đã được xem xét. Mặt khác, ngay cả huấn luyện viên Pep Guardiola cũng cho biết Man City đã được Tòa án Trọng tài Thể thao chứng minh là “hoàn toàn vô tội”, điều này một lần nữa cũng không hoàn toàn đúng do những yếu tố bị giới hạn thời gian.

Thật dễ dàng để xem xét những điểm chính và sau đó – tùy thuộc vào vị trí của lòng trung thành với bóng đá, trong hầu hết các trường hợp – đưa ra ý kiến ​​​​từ đó. Đã bốn năm nay là ‘Chúng tôi thắng’ hoặc ‘Bạn đã lừa dối’.

Và hãy thành thật mà nói, cuộc nói chuyện ‘115’ giờ đây đã mất đi rất nhiều ý nghĩa. Bản thân kết quả này rõ ràng vẫn cực kỳ quan trọng, nhưng nó càng kéo dài, những người ủng hộ các câu lạc bộ khác càng nhắc đến nó thì nó càng gần như trở thành một huy hiệu danh dự, dù trớ trêu hay không, đối với những người theo dõi Man City.

Những người ở phía bên kia đã tìm thấy lối thoát cho nỗi thất vọng của họ trên mạng, nhưng 16 tháng trôi qua chắc hẳn sẽ giống như một ngày xa xôi nào đó mà có thể không bao giờ thực sự đến.

Điều đó một phần là do khi Premier League công bố cáo buộc vào tháng 2 năm ngoái, có rất ít điều được rút ra từ tuyên bố này vì hầu hết nó trông như thế này:

“(a) cho Mùa giải 2009-10, Luật Premier League B.13, C.71, C.72 và C.75 (từ ngày 10 tháng 9 năm 2009, Luật Premier League B.13, C.71, C.72, C .79 và C.80).”

Trừ khi bạn là một chuyên gia pháp lý, sẽ có rất ít điều để hiểu ngoài quy mô của những hàm ý, và sự thật mà nói, ngay cả bây giờ rất ít người chắc chắn về những hình phạt có thể xảy ra nếu City bị kết tội. Liệu họ có bị tước danh hiệu? Ai thực sự biết? Thậm chí không ai xác nhận khi nào các phiên điều trần sẽ bắt đầu và chúng sẽ kéo dài bao lâu sau khi diễn ra.


City đã vô địch Premier League trong bốn mùa giải qua (Alex Livesey – Danehouse/Getty Images)

Nhưng tiết lộ hôm thứ Ba lại là một câu chuyện khác.

Bởi vì tờ báo The Times của Anh đã nắm giữ tài liệu 165 trang mà City đệ trình để hỗ trợ cho trường hợp của họ, chúng tôi biết chính xác những gì đang được tranh luận.

Bản thân trường hợp này có vẻ hợp lý, mặc dù không phải ai cũng đồng ý: Thành phố được hiểu là đang tìm kiếm một sự thay đổi đối với các quy định APT, thay vì bãi bỏ chúng và họ đưa ra lập luận rằng những quy tắc đó đi ngược lại luật cạnh tranh của Vương quốc Anh. Các nguồn tin cấp cao ở các câu lạc bộ khác tin rằng họ có cơ hội chiến thắng cao – đó không phải là một trường hợp phù phiếm.

Nhưng một số lập luận, mặc dù hoàn toàn bình thường trong môi trường pháp lý, nhưng lại khó nuốt trôi vì chúng dường như sử dụng chính bản chất của bóng đá – người hâm mộ và cộng đồng – gần như là con bài mặc cả.

“City cho rằng các quy định hiện tại sẽ hạn chế khả năng mua những cầu thủ tốt nhất của họ và buộc họ phải tính phí vé cao hơn cho người hâm mộ,” bài báo trên The Times viết. “Họ nói rằng họ cũng có thể phải cắt giảm chi tiêu cho phát triển thanh thiếu niên, bóng đá nữ và các chương trình cộng đồng.”

Đây là nơi thực tế của tất cả những trận chiến này đã bắt đầu xảy ra đối với một số người.

Chắc chắn có thể lập luận trước tòa rằng việc hạn chế thu nhập của câu lạc bộ từ tài trợ có thể dẫn đến việc tăng giá vé để bù đắp sự khác biệt, nhưng tòa án dư luận có thể dễ dàng quyết định rằng City sẽ tăng giá như họ đã làm. vì những lý do khác trong nhiều năm trước khi các quy tắc APT này được đưa vào.

Tất cả điều này xảy ra vài tháng sau khi người hâm mộ Man City phản đối việc tăng giá như vậy, và ý tưởng rằng các đội học viện, đội nữ cũng như các dự án cộng đồng sẽ phải chịu thiệt hại cũng khó nuốt trôi.

Tất nhiên, đây là những lập luận để củng cố khiếu nại cốt lõi – ý kiến ​​​​cho rằng các quy định của APT đã hạn chế Thành phố ở mức độ như vậy, tất cả những điều này đều có nguy cơ xảy ra.

Nó giống như tuyên bố của City rằng Premier League có xung đột lợi ích vì bản thân nó là “đối thủ cạnh tranh trực tiếp để giành quyền tài trợ” và rằng công ty phân tích dữ liệu được liên đoàn sử dụng để xác định giá trị hợp lý của các hợp đồng tài trợ không độc lập vì nó đã được giữ lại trong hơn hai năm.

Đó là trường hợp ném đủ bùn để một số bùn dính vào. City đang cố gắng hết sức và họ sẽ biết rằng một số lập luận này có thể bị bác bỏ – nhưng họ có thể thắng.

Nó hơi giống cách tiếp cận của Man City trước những cáo buộc của Premier League chống lại họ. Đó là điều mà Guardiola đã nói vào đầu năm nay rằng ông ấy muốn vụ việc được giải quyết càng sớm càng tốt, bởi vì mặc dù ông ấy nắm giữ một lượng quyền lực đáng kinh ngạc tại Man City nhưng ông ấy không thể ra lệnh cho đội ngũ pháp lý của họ hành động như thế nào.

Tuy nhiên, việc chủ tịch Khaldoon Al Mubarak lại nói điều tương tự trong một cuộc phỏng vấn được phát hành thông qua các phương tiện truyền thông nội bộ của câu lạc bộ vào thứ Tư lại là một chuyện khác.

“Tôi nghĩ chúng tôi với tư cách là một câu lạc bộ phải tôn trọng rằng có một quá trình mà chúng tôi phải trải qua và chúng tôi đang trải qua nó,” anh ấy nói, và điều đó hoàn toàn hợp lý. Đó là một quá trình lâu dài vì nó rất phức tạp.

“Nó mất nhiều thời gian hơn những gì mọi người mong đợi, nhưng nó đúng như vậy,” anh ấy tiếp tục nói, điều này cũng khó nuốt trôi vì City đã cố gắng trì hoãn cuộc điều tra ở một số thời điểm trước khi các cáo buộc được đưa ra.


Khaldoon Al Mubarak, phải, ăn mừng chức vô địch của Man City vào tháng trước (Simon Stacpoole/Offside/Offside via Getty Images)

Nó hơi giống với tuyên bố trên The Times rằng City – trong tài liệu hỗ trợ của họ – đề cập đến “sự chuyên chế của đa số” khi nói đến quy định của Premier League rằng 14 trong số 20 câu lạc bộ của họ phải đồng ý về một chuyển động cụ thể để nó được thực thi. được thông qua, một quy tắc mà Thành phố muốn loại bỏ.

Thật dễ dàng để tưởng tượng rằng việc được sử dụng để di chuyển kim chỉ hướng tới hoặc chống lại một số lợi ích nhất định, vì chính các chủ sở hữu người Mỹ của Arsenal, Liverpool và Manchester United đã mơ về Project Big Picture xấu số, tiền thân của bộ phim truyền hình European Super League. chỉ hơn ba năm trước.

Và họ trích dẫn những bình luận từ một giám đốc điều hành khác của Premier League, mà họ cho rằng thể hiện “sự phân biệt đối xử đối với quyền sở hữu vùng Vịnh”, đây rõ ràng là điều cần được giải quyết thỏa đáng. Nhưng một lần nữa, dù sao thì City cũng là một phần trong đề xuất Super League đó, nên việc phàn nàn về các nhóm bí mật có vẻ hơi quá đáng.

Điều ngắn hạn là đội ngũ pháp lý của Man City sẽ thử bất kỳ chiến thuật nào nhằm xóa tên câu lạc bộ – đó là cách những điều này hoạt động.


(Robbie Jay Barratt – Hình ảnh AMA/Getty)

Nhiều năm trước, họ đã cố gắng hủy bỏ cuộc điều tra ở Premier League vì họ đã đệ trình, liên đoàn không công bằng và không có quyền yêu cầu tài liệu từ họ. Khi quyết định đó bị lật ngược, họ kháng cáo lên một tòa án khác, cho rằng bản thân tòa án đưa ra quyết định đó đã thiên vị và không có thẩm quyền xét xử.

Người ta biết rất ít về điều đó, nhưng diễn biến của tuần này lại khác.

Lập luận rằng giá vé đã phải tăng lên và nguồn tài trợ cho các dự án cộng đồng có thể phải cắt giảm chỉ là một cách khác để cố gắng đạt được kết quả đúng đắn cho câu lạc bộ.

Đó cũng là điều người hâm mộ mong muốn, nhưng những sự kiện diễn ra trong tuần này đã giúp mọi người có cái nhìn sâu sắc hơn về những trận chiến bên ngoài sân cỏ mà City đã phải đối mặt trong vài năm qua cũng như cách họ chiến đấu với chúng.

(Ảnh trên cùng: Michael Regan/Getty Images)

Truy cập 49ersnewstadium.com để biết kết quả bóng đá Premier League chính xác nhất, tin tức, nhận định bóng đá ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng Premier League mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về Soi kèo bóng đá ngoại hạng Anh.