Premier League được yêu cầu điều tra yêu cầu ‘khai thác’ về việc Russell Martin chuyển đến Southampton

HLV Russell Martin của Southampton ăn mừng việc thăng hạng Premier League
Southampton của Russell Martin được thăng hạng lên Premier League thông qua – PA/Adam Davy

Southampton đã có được thông tin chi tiết về hợp đồng bí mật về Russell Martin để đảm bảo một hợp đồng giảm giá trị giá 1,25 triệu bảng để chiêu mộ anh vào mùa hè năm ngoái, tài liệu tòa án cáo buộc.

Một đơn kiện của Tòa án Tối cao do Swansea City, câu lạc bộ cũ của Martin đưa ra, tiết lộ rằng Premier League đã được yêu cầu mở một cuộc điều tra “khai thác” về hoàn cảnh của vụ chuyển nhượng vào mùa hè năm ngoái. “Theo hiểu biết tốt nhất của Swansea City”, “nhóm quản lý của liên đoàn hiện đang điều tra vấn đề”, các giấy tờ nộp vào tháng trước cho biết. Tuy nhiên, Telegraph Sport hiểu rằng đội bóng hàng đầu nước Anh không theo đuổi vụ việc.

Tuy nhiên, Swansea đang tiếp tục kiện Martin, cáo buộc anh hoặc người đại diện đã giúp Southampton trốn tránh việc phải trả toàn bộ điều khoản giải phóng 2 triệu bảng. Ngoài việc nói chuyện với Southampton mà không có “sự đồng ý bằng văn bản” của Swansea, câu lạc bộ xứ Wales còn khẳng định anh đã chuyển giao các điều khoản bí mật giúp giảm chi phí.

Câu lạc bộ bờ biển phía nam đã trả 1,25 triệu bảng, mức phí bồi thường áp dụng cho một câu lạc bộ Championship, thay vì khoản phí 2 triệu bảng mà họ phải nợ với tư cách là một đội Premier League.

Swansea cáo buộc rằng Southampton lẽ ra đã tiếp cận và đạt được thỏa thuận một cách hiệu quả với Martin trước khi họ xuống hạng Championship vào năm ngoái. Nêu chi tiết các cáo buộc vi phạm hợp đồng, đơn kiện cho biết “Ông Martin và/hoặc người đại diện của ông thay mặt ông đã liên lạc với một câu lạc bộ bóng đá khác để tiếp cận dịch vụ của ông dù trực tiếp hay gián tiếp mà không nhận được sự cho phép bằng văn bản của Giám đốc điều hành” và “ tiết lộ cho bên thứ ba thông tin bí mật cụ thể là Số tiền giải trừ và/hoặc thông tin chi tiết về Nhân viên từ chức.”

Premier League lần đầu tiên nhận được cảnh báo về các khiếu nại vào tháng 6 năm ngoái, theo đơn khiếu nại được đưa ra chỉ vài tuần trước khi Southampton đảm bảo việc trở lại hạng đấu cao nhất thông qua vòng play-off Championship.

Đơn kiện cho biết thêm, Martin “đã không hành động, dù thông qua hành động của chính mình và/hoặc của người đại diện thay mặt anh ta, vì lợi ích tốt nhất của Thành phố Swansea”.

Southampton công bố Martin làm huấn luyện viên trưởng một tuần sau khi Đại hội cổ đông của Premier League được tổ chức và cổ phần cao nhất của đội được chuyển đến Burnley, một trong những đội mới được thăng hạng

“Bằng lý do thực tế đã nói ở trên, có thể suy luận một cách hợp lý rằng…. Không có sự cho phép hoặc biết của Swansea City, Southampton FC đã tiếp cận ông Martin hoặc những người đại diện cho ông, chẳng hạn như người trung gian hoặc đại lý của ông, để lôi kéo anh ấy sẽ rời bỏ công việc của mình ở Swansea City,” đơn kiện viết.

Lần đầu tiên xuất hiện vào tháng trước rằng Swansea đã chuẩn bị đệ đơn lên Tòa án tối cao kiện Martin vì “vi phạm hợp đồng” sau khi anh đào tẩu sang đối thủ ở Championship là Southampton vào mùa hè năm ngoái.

Swansea đã cảnh báo vào mùa hè năm ngoái rằng họ sẽ theo đuổi “sự bồi thường đầy đủ” cho Russell, người mà họ cho rằng còn hơn một năm trong hợp đồng của anh ấy.

“Martin còn hơn 12 tháng trong hợp đồng 3 năm mà anh ấy đã ký khi đến Swansea.com Stadium vào tháng 8 năm 2021,” câu lạc bộ cho biết vào mùa hè năm ngoái.

“Câu lạc bộ cũng giữ vững niềm tin rằng chúng tôi phải bồi thường đầy đủ cho Russell và chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ và có chiến lược để bảo vệ lợi ích tốt nhất của câu lạc bộ.”

Cựu hậu vệ Scotland Martin, 38 tuổi, thay thế Rubén Sellés làm huấn luyện viên Southampton theo hợp đồng 3 năm.

Henrik Kraft, Chủ tịch Southampton, cho biết Martin là “ứng cử viên nổi bật”, trong khi tân huấn luyện viên nói thêm: “Thật vinh dự khi được nhận cơ hội này tại Southampton, một câu lạc bộ có lịch sử lâu đời và phong phú”.

Swansea bổ nhiệm Michael Duff của Barnsley thay thế Martin nhưng ông đã bị sa thải vào tháng 12.

Cả hai câu lạc bộ và đại diện của Martin đã được liên hệ để đưa ra bình luận.

Mở rộng tầm nhìn của bạn với nền báo chí Anh từng đoạt giải thưởng. Dùng thử The Telegraph miễn phí trong 3 tháng với quyền truy cập không giới hạn vào trang web từng đoạt giải thưởng của chúng tôi, ứng dụng độc quyền, ưu đãi tiết kiệm tiền và hơn thế nữa.

Truy cập 49ersnewstadium.com để biết kết quả bóng đá Premier League chính xác nhất, tin tức, nhận định bóng đá ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng Premier League mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về Soi kèo bóng đá ngoại hạng Anh.