Premier League đồng ý thử nghiệm hệ thống giới hạn chi tiêu

Cúp Ngoại hạng Anh
Các quy tắc hiện tại của Premier League sẽ được giữ nguyên trong khi hệ thống mới được thử nghiệm (Getty Images)

Các câu lạc bộ Premier League đã đồng ý thử nghiệm một hệ thống tài chính thay thế hoạt động giống như giới hạn chi tiêu trong mùa giải 2024-25.

Quy tắc chi phí nhóm (SCR) và Quy tắc neo từ trên xuống dưới (TBA) sẽ hoạt động cùng với Quy tắc sinh lời và bền vững (PSR) hiện có trên “cơ sở không ràng buộc”.

Các câu lạc bộ hàng đầu đã gặp khó khăn với PSR trong mùa giải này, với Nottingham Forest và Everton đều bị trừ điểm vì vi phạm.

Các đội sẽ được phép chi không quá 85% tổng doanh thu của mình cho các đội theo hệ thống mới.

Trong khi đó, TBA là mô hình neo đậu dựa trên thu nhập của câu lạc bộ cuối bảng.

Premier League cho biết TBA “được thiết kế để trở thành một biện pháp phủ đầu nhằm bảo vệ sự cân bằng cạnh tranh của Premier League”.

Các câu lạc bộ đã bỏ phiếu cho quyết định này tại ĐHCĐ của Premier League vào thứ Năm, trong đó họ cũng quyết định tiếp tục sử dụng trợ lý trọng tài video (VAR).

  • Theo dõi câu lạc bộ Premier League của bạn và nhận tin tức, phân tích và lượt xem của người hâm mộ được gửi trực tiếp tới bạn

Truy cập 49ersnewstadium.com để biết kết quả bóng đá Premier League chính xác nhất, tin tức, nhận định bóng đá ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng Premier League mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về Soi kèo bóng đá ngoại hạng Anh.