Premier League bỏ phiếu ủng hộ việc giữ VAR, thừa nhận những cải tiến cần thiết cho hệ thống gây tranh cãi

Các câu lạc bộ Premier League đã bỏ phiếu ủng hộ việc giữ trợ lý trọng tài video (VAR), giải đấu công bố hôm thứ Năm.

VAR đã được giám sát chặt chẽ kể từ khi nó được đưa vào Premier League vào đầu mùa giải 2019-20. Mùa giải trước, VAR thậm chí còn bị giám sát chặt chẽ hơn khi các trọng tài đưa ra một số quyết định gây tranh cãi – thường là sai lầm – khi sử dụng VAR.

Premier League cũng cho biết họ đã thảo luận về việc cải tiến cách thức hoạt động của VAR, bao gồm “cải thiện trải nghiệm của người hâm mộ” khi kiểm tra VAR, “đào tạo mạnh mẽ hơn” cho các quan chức và “tăng cường tính minh bạch và giao tiếp xung quanh” hệ thống.

Trong mùa giải 2024-25, Premier League cũng sẽ giới thiệu công nghệ việt vị bán tự động (SAOT), một thay đổi đã được thống nhất tại cuộc họp cổ đông của tổ chức vào tháng Tư.

SAOT đã được sử dụng ở Champions League và cũng đã được sử dụng ở World Cup 2022.

“Hệ thống mới sẽ được sử dụng lần đầu tiên tại Premier League vào mùa giải tới và dự đoán công nghệ này sẽ sẵn sàng được giới thiệu sau một trong những kỳ nghỉ thi đấu quốc tế vào mùa thu,” Premier League cho biết trong một tuyên bố hồi tháng 4 về việc giới thiệu. của SAOT.

Theo Premier League, tất cả các thay đổi về quy tắc cũng như các đề xuất phát sóng và thương mại lớn đều cần có sự chấp thuận của ít nhất 2/3 phiếu bầu, hoặc tối thiểu 14 trong số 20 câu lạc bộ trong giải đấu.

Theo BBC, 20 đội đã bỏ phiếu với tỷ số 19-1 để giữ lại VAR, chỉ có Wolverhampton Wanderers ủng hộ việc loại bỏ nó.

CNN đã liên hệ với Premier League để xác nhận những báo cáo này.

VAR kiểm tra khả năng việt vị của bàn thắng được ghi bởi Willy Boly của Nottingham Forest vào lưới Chelsea hồi đầu năm nay.  - Mike Egerton/PAVAR kiểm tra khả năng việt vị của bàn thắng được ghi bởi Willy Boly của Nottingham Forest vào lưới Chelsea hồi đầu năm nay.  - Mike Egerton/PA

Wolves cũng là câu lạc bộ Premier League đứng ra bỏ phiếu sau khi bị khó chịu bởi một số quyết định của trọng tài trong mùa giải này.

Câu lạc bộ cho biết trong một tuyên bố với CNN: “Không có gì phải đổ lỗi – tất cả chúng tôi chỉ đang tìm kiếm kết quả tốt nhất có thể cho bóng đá – và tất cả các bên liên quan đã làm việc chăm chỉ để cố gắng giúp việc giới thiệu công nghệ bổ sung thành công”. vào tháng Năm.

“Tuy nhiên, sau 5 mùa giải áp dụng VAR ở Premier League, đã đến lúc diễn ra một cuộc tranh luận mang tính xây dựng và phê phán về tương lai của nó. Quan điểm của chúng tôi là cái giá mà chúng tôi phải trả cho sự gia tăng nhỏ về độ chính xác là trái ngược với tinh thần trò chơi của chúng tôi và do đó, chúng tôi nên loại bỏ nó từ mùa giải 2024/25 trở đi.”

Để biết thêm tin tức và bản tin CNN, hãy tạo một tài khoản tại CNN.com

Truy cập 49ersnewstadium.com để biết kết quả bóng đá Premier League chính xác nhất, tin tức, nhận định bóng đá ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng Premier League mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về Soi kèo bóng đá ngoại hạng Anh.