Người đàn ông bị buộc tội húc đầu vào Roy Keane sau trận đấu Arsenal-Man Utd bị kết tội hành hung thông thường Jacob Whitehead

Một người đàn ông bị buộc tội húc đầu vào bình luận gia Sky Sports Roy Keane trong trận đấu giữa Arsenal và Manchester United đã bị kết tội hành hung thông thường.

Scott Law, 43 tuổi, đến từ Waltham Abbey, bị Thẩm phán quận Angus Hamilton phát hiện “đã hành hung Roy Keane vào ngày 3 tháng 9 (2022) và vụ hành hung này là có chủ ý”.

Law, người đã không nhận tội, sau đó đã bị kết án lệnh cộng đồng 80 giờ làm việc không công và đưa ra lệnh cấm bóng đá ít nhất ba năm, có nghĩa là anh ta sẽ không thể tham dự bất kỳ trận đấu nào ở Vương quốc Anh trong thời gian đó.

Vụ việc xảy ra vào cuối trận đấu mà Arsenal thắng 3-1. Vài phút trước chiến thắng muộn màng của Arsenal, Alejandro Garnacho đã có một bàn thắng không được phép sau khi kiểm tra VAR để tìm ra bàn thắng mà United cho là người chiến thắng.

Xuất hiện trong khu vực nhân chứng tại Tòa sơ thẩm Highbury trong gần hai giờ vào ngày 29 tháng 5, Keane giải thích việc anh đã xuống sân trước khi trận đấu kết thúc để phân tích toàn thời gian khi sự cố được cho là xảy ra.

Keane cho biết anh cảm thấy có “sự va chạm lớn” ở một bên mặt và bên trái ngực và anh ngã ngửa qua một dãy cửa. Anh ta giải thích cách Micah Richards, chuyên gia Sky Sports đồng nghiệp của anh ta, đã cố gắng kiềm chế bị cáo trước khi anh ta bỏ chạy và trốn khỏi hiện trường.

Law bị bắt và bị thẩm vấn vào ngày hôm sau.


Scott Law, 43 tuổi (Hình ảnh Lucy North/PA qua Getty Images)

Trong một tuyên bố chuẩn bị trước tòa, Law cho biết anh đang trên đường đi vệ sinh thì Keane tiếp cận anh một cách hung hãn và anh đã bào chữa cho mình, cho rằng hành động của mình là hợp lý và cần thiết.

Charlie Sherrard KC, người bảo vệ Law, cho rằng Keane thực sự là kẻ gây hấn “khi sương mù đỏ ập xuống”, nói thêm: “Người duy nhất sử dụng bạo lực vô cớ là bạn.”

Ông Sherrard cũng chất vấn Keane về danh tiếng “người đàn ông cứng rắn” của anh ấy trong bóng đá cũng như những bình luận được đưa ra trên các podcast gần đây, đồng thời cáo buộc Richards, xuất hiện với tư cách nhân chứng, là “kẻ bù nhìn của Roy Keane”.

Đưa ra phán quyết của mình vào sáng thứ Năm, Thẩm phán Hamilton nói với tòa rằng mặc dù có sự khác biệt giữa lời khai của Richards và Keane, nhưng ông nhận thấy bằng chứng của họ đáng tin cậy và cho rằng “không có giá trị” trong tuyên bố rằng Richards là “kẻ bù nhìn”.

Anh ấy tiếp tục gọi lời kể của Law về các sự kiện, coi Keane là kẻ gây hấn, là “không thể xảy ra”. Law khai rằng anh đã cúi đầu xuống để tự vệ trước một cú đấm mà Keane đã lao vào. Thẩm phán Hamilton cho rằng điều này chưa được bất kỳ nhân chứng nào chứng thực và “không phù hợp với lực cần thiết để đánh bật ông Keane về phía sau”.

Để bào chữa cho mình, Law đã đưa ra bằng chứng nêu rõ lý do tại sao anh ấy cảm thấy “bị đe dọa” do “danh tiếng người đàn ông cứng rắn” của Keane trong bóng đá. Thẩm phán Hamilton nhận thấy điều này “thiếu đáng tin cậy”, lưu ý rằng các sự kiện được mô tả đã xảy ra cách đây hai thập kỷ và chỉ giới hạn trong phạm vi sân bóng đá.

Ông tiếp tục tuyên bố rằng các nhân chứng hỗ trợ của Law là không đáng tin cậy và kết luận rằng “Ông Law đã không trung thực trong vấn đề ngày 3 tháng 9”.

Thẩm phán Hamilton nói thêm: “Đó là một cuộc tấn công chỉ bằng một đòn duy nhất, có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng hơn nhiều so với mức độ ban đầu”. “Thật may là nó chỉ gây bầm tím ở ngực.”

Law cũng được yêu cầu trả 650 bảng chi phí tòa án và 114 bảng phụ phí cho nạn nhân.


Phiên tòa xét xử – Ngày 1

Keane nói với tòa rằng anh đã bị “sốc” sau khi bị Law, người giữ vé cả mùa của Arsenal, húc đầu vào đầu trong sân vận động Emirates.

Cựu đội trưởng United giải thích việc anh ấy đang đi xuống sân trước khi trận đấu kết thúc để phân tích toàn thời gian khi sự cố xảy ra.

“Tôi đang đi bộ và trước khi kịp nhận ra thì tôi đã bị tông trúng”, anh nói. “Tôi hoàn toàn không mong đợi điều đó.”

Phiên tòa xét xử – Ngày 2

Cán bộ điều tra phụ trách vụ án bị luật sư của bị cáo buộc tội “nói dối”, “thiên vị”.

Charlie Sherrard KC, người bào chữa, cho rằng Keane thực sự là kẻ gây hấn “khi sương mù đỏ ập xuống”, nói thêm: “Người duy nhất sử dụng bạo lực vô cớ là bạn.”

Ông Sherrard hôm qua đã hỏi Keane về danh tiếng “người đàn ông cứng rắn” của anh ấy trong bóng đá và những bình luận được đưa ra trên các podcast gần đây.

Phiên tòa xét xử – Ngày thứ 3

Đến bục nhân chứng, Richards cho biết anh “hoàn toàn không đồng ý” với khẳng định của luật sư bào chữa rằng anh là “con chó con của Roy Keane”.

Richards giải thích cách sau đó anh ta cố gắng kiềm chế bị cáo, nói: “Tôi cảm thấy tiếc cho Roy chỉ vì thực tế là bạn đến làm việc để làm công việc của mình và bạn đã bị hành hung và tôi có thể thấy anh ấy bị chấn động về thể chất. Bạn sẽ làm những gì mà bất kỳ người bạn hoặc đồng nghiệp nào cũng sẽ làm và can thiệp để cố gắng giúp đỡ tình hình.

“Tôi đã vật lộn với quý ông đó một lúc, tôi tin rằng tôi đang nói ‘anh làm vậy để làm gì vậy?’ Tôi tóm lấy anh ta và đẩy anh ta ra xa hơn khỏi hành lang. Tôi đã giữ anh ấy và tôi không thể giữ anh ấy đủ lâu và tôi nghĩ anh ấy đã bỏ chạy, tôi đang cố gắng kiềm chế anh ấy cho đến khi an ninh có thể giải quyết.

“Bạn không thể tin được chuyện gì đang xảy ra.”

(Ảnh trên: Robbie Jay Barratt – AMA/Getty Images)

Truy cập 49ersnewstadium.com để biết kết quả bóng đá Premier League chính xác nhất, tin tức, nhận định bóng đá ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng Premier League mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về Soi kèo bóng đá ngoại hạng Anh.