Manchester City kiện Premier League khi trận chiến cay đắng có bước ngoặt mới

Manchester City đã mở vụ kiện Premier League (Hình ảnh hành động qua Reuters)
Manchester City đã mở vụ kiện Premier League (Hình ảnh hành động qua Reuters)

Manchester City đã quyết định khởi kiện Premier League trong một cuộc chiến pháp lý ‘chưa từng có’.

Tờ Times đưa tin sẽ có một phiên điều trần trọng tài riêng kéo dài hai tuần bắt đầu vào thứ Hai, trong đó Thành phố đang cố gắng chấm dứt các quy tắc Giao dịch bên liên kết (APT) của giải đấu và yêu cầu Premier League bồi thường thiệt hại.

Các quy định xung quanh vụ kiện sắp tới liên quan đến các luật được đưa ra sau vụ tiếp quản Newcastle do Ả Rập Saudi dẫn đầu vào tháng 12 năm 2021 nhằm ngăn cản các câu lạc bộ được hưởng lợi từ các giao dịch thương mại với mức giá tăng cao với các tập đoàn có liên quan đến quyền sở hữu của câu lạc bộ. Hiện tại, có 4 trong số 10 nhà tài trợ hàng đầu của câu lạc bộ có liên kết với Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, bao gồm cả Etihad Airways.

The Times đưa tin Thành phố đang phản đối các luật này, cho rằng họ là nạn nhân của “sự phân biệt đối xử” trong một văn bản pháp lý dài 165 trang. City đã nộp đơn yêu cầu bồi thường vào ngày 16 tháng 2.

Các câu lạc bộ Premier League khác đã được mời tham gia vì câu lạc bộ này cáo buộc các đối thủ đã thông qua luật một phần để ảnh hưởng đến thành công của họ trên sân cỏ và “sự phân biệt đối xử đối với quyền sở hữu vùng Vịnh” như các quy tắc được đưa ra sau khi Newcastle tiếp quản.

Liên đoàn có một hệ thống cụ thể cần ít nhất 2/3 (hoặc 14 câu lạc bộ) thực hiện các thay đổi về quy tắc.

City đang tham gia vào một cuộc chiến pháp lý khác, với một phiên điều trần riêng sẽ diễn ra vào tháng 11 xung quanh cáo buộc câu lạc bộ vi phạm 115 quy định của Premier League và các quy tắc Công bằng tài chính (FFP).

Chúng bao gồm việc không cung cấp thông tin tài chính chính xác và báo cáo tài chính chính xác để trả thù lao cho cầu thủ và người quản lý trong mùa giải 2009-10 và 2017-18, cũng như vi phạm các quy tắc tài chính của Premier League và Uefa. Một số cáo buộc liên quan đến việc không hợp tác với các cuộc điều tra của Premier League về vấn đề này trong khoảng thời gian từ 2018 đến 2023.

Tất cả các cáo buộc đã bị câu lạc bộ phủ nhận mạnh mẽ kể từ khi chúng được công bố lần đầu tiên khi cuộc điều tra bắt đầu vào năm 2018.

Phiên điều trần vào tháng 11 dự kiến ​​​​sẽ kéo dài sáu tuần và có thể dẫn đến những hậu quả dưới hình thức phạt tiền, trừ điểm hoặc thêm các biện pháp trừng phạt đối với đội bóng của Pep Guardiola.

Truy cập 49ersnewstadium.com để biết kết quả bóng đá Premier League chính xác nhất, tin tức, nhận định bóng đá ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng Premier League mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về Soi kèo bóng đá ngoại hạng Anh.