Man City khởi động hành động pháp lý chưa từng có chống lại Premier League có thể quyết định số phận 115 cáo buộc

Manchester City nâng cúp Ngoại hạng Anh - Man City kiện Premier League trong trường hợp có thể quyết định số phận của 115 cáo buộc

Manchester City tuyên bố họ là nạn nhân của sự “phân biệt đối xử” từ các câu lạc bộ đối thủ trong một hành động pháp lý chưa từng có mà cuối cùng có thể làm suy yếu 115 cáo buộc của Premier League đối với các nhà vô địch.

Một phiên điều trần trọng tài riêng kéo dài hai tuần do Man City đưa ra về các quy tắc tài chính “bên liên kết” của giải đấu vào thứ Hai sẽ chứng kiến ​​​​câu lạc bộ lập luận rằng họ là mục tiêu của “sự chuyên chế của đa số”.

Nếu Thành phố thành công trong việc tuyên bố rằng các quy tắc này là bất hợp pháp, thì tiền lệ có thể làm suy yếu đáng kể vụ kiện vi phạm tài chính chống lại họ vào mùa thu này.

Các câu lạc bộ đối thủ tin rằng thất bại ở Premier League trong trường hợp mang tính bước ngoặt vào tuần tới cuối cùng sẽ dẫn đến việc chấm dứt mọi biện pháp kiểm soát tài chính có ý nghĩa đối với giải đấu.

Telegraph là một trong số các cơ quan báo chí vào tháng 2 đưa tin rằng sẽ có một trường hợp xảy ra sau khi các câu lạc bộ khác bỏ phiếu thông qua việc tăng cường các điều khoản được thực hiện lần đầu tiên vào năm 2021 để đảm bảo giá trị thị trường hợp lý đối với các nhà tài trợ và chuyển nhượng.

Những quy định trước đó được đưa ra trong bối cảnh lo ngại về việc Quỹ đầu tư công tiếp quản Newcastle United và những cáo buộc ban đầu của Football Leaks về các khoản thanh toán ngoài sổ sách tại Thành phố thuộc sở hữu của Abu Dhabi.

Tuy nhiên, tờ báo Times hiện đã có được đầy đủ thông tin chi tiết về vụ việc bí mật của Thành phố chống lại các quy tắc Giao dịch của Bên liên kết (APT).

Theo tờ báo, City cho rằng họ là nạn nhân của “sự phân biệt đối xử” vì các đối thủ muốn bóp nghẹt thành công của họ dưới “sự chuyên chế của số đông”.

‘Sự bất hợp pháp của các quy tắc giá trị thị trường hợp lý’

Câu lạc bộ được cho là đã cáo buộc các câu lạc bộ đối thủ “phân biệt đối xử với quyền sở hữu vùng Vịnh”, trích dẫn ý kiến ​​​​của một giám đốc điều hành câu lạc bộ cấp cao cụ thể. Thành phố đã bổ nhiệm ba KC – Lord Pannick, được hỗ trợ bởi Paul Harris và Rob Williams, để lãnh đạo vụ việc.

Thành phố đang tìm kiếm “những thiệt hại cho những tổn thất mà họ phải gánh chịu do sự bất hợp pháp của các quy tắc FMV (giá trị thị trường hợp lý)”, trường hợp của họ cho biết thêm rằng mục đích là do các câu lạc bộ đối thủ dẫn đầu để “bảo vệ lợi thế thương mại của riêng họ” .

Các quy định này “có mục đích cố tình hạn chế quyền tự do thương mại của các câu lạc bộ cụ thể trong những trường hợp cụ thể và do đó hạn chế cạnh tranh kinh tế”, đơn kiện cho biết.

“Không có mối liên hệ hợp lý hoặc hợp lý nào giữa tính không bền vững về tài chính của câu lạc bộ và việc nhận doanh thu từ các thực thể có liên quan đến quyền sở hữu,” Thành phố tuyên bố.

City đã đệ đơn yêu cầu bồi thường, bao gồm cả yêu cầu bồi thường thiệt hại, vào ngày 16 tháng 2, khoảng một tuần sau khi các cổ đông của câu lạc bộ bỏ phiếu thông qua việc thắt chặt các quy tắc.

19 câu lạc bộ khác đã được mời tham gia vào hành động pháp lý, trong đó có 12 câu lạc bộ đã đứng ra hỗ trợ hàng phòng ngự của Premier League.

Các nhà điều hành cuộc thi đã giành được sự chấp thuận trong gang tấc vào tháng 2 để tăng cường các điều khoản được thực hiện lần đầu tiên vào năm 2021 nhằm đảm bảo giá trị thị trường hợp lý đối với các nhà tài trợ và chuyển nhượng.

Tổng cộng 12 câu lạc bộ cuối cùng đã ủng hộ những thay đổi, trong đó có hai câu lạc bộ bỏ phiếu trắng. “Đó hầu như không phải là một sự chứng thực,” một giám đốc điều hành bất đồng quan điểm nói thêm.

Liên đoàn cho biết: “Sau khi xem xét đầy đủ các quy tắc giao dịch của bên liên kết hiện có và các giao thức đánh giá giá trị thị trường hợp lý, các câu lạc bộ đã đồng ý một loạt sửa đổi để nâng cao hơn nữa hiệu quả và độ chính xác của hệ thống”.

Các đội có quan hệ đối tác chặt chẽ với các câu lạc bộ khác trên thế giới – chẳng hạn như Chelsea, Newcastle, City và Manchester United – bị đe dọa nhiều nhất từ ​​việc soạn thảo lại các quy tắc. City là một trong tám câu lạc bộ bỏ phiếu bác bỏ lệnh cấm tạm thời cho mượn giữa các đội có liên quan trong tháng Giêng tại cuộc họp cuối cùng của giải đấu.

Thành phố đang tranh cãi riêng về lợi nhuận và phí bền vững

Tập đoàn bóng đá thành phố toàn cầu gồm 12 thành viên mạnh là đế chế lớn nhất trong trò chơi, nhưng các chủ sở hữu câu lạc bộ ở Anh khác cũng đang tìm cách làm theo.

Thành phố đang tranh cãi riêng về lợi nhuận và phí bền vững, với một phiên điều trần diễn ra vào tháng 10 hoặc tháng 11. Các cáo buộc chống lại City, người phủ nhận hành vi sai trái, bao gồm 54 lần không cung cấp thông tin tài chính chính xác từ năm 2009-10 đến 2017-18, 14 lần không cung cấp thông tin chi tiết chính xác cho các khoản thanh toán của người chơi và người quản lý từ năm 2009-10 đến 2017-18, 5 lần không tuân thủ. Các quy tắc của Uefa bao gồm Luật công bằng tài chính (FFP) 2013-14 đến 2017-18, 7 lần vi phạm luật PSR của Premier League từ 2015-16 đến 2017-18 và 35 lần không hợp tác với các cuộc điều tra của Premier League từ tháng 12 năm 2018 đến tháng 2 năm 2023.

Khả năng bị trục xuất khỏi giải đấu là một trong những hình phạt sẵn có nếu câu lạc bộ bị kết tội. Vụ việc không thể được đưa ra Tòa án Trọng tài Thể thao (Cas), nhưng một trong hai bên có thể kháng cáo, làm dấy lên suy đoán rằng câu chuyện có thể mất nhiều năm mới được giải quyết.

Trong phán quyết năm 2020, Uefa đã cấm Man City tham dự Champions League trong hai mùa giải và phạt họ 30 triệu euro. Tuy nhiên, hình phạt đã bị Cas lật ngược.

Vụ kiện pháp lý riêng biệt chống lại APT được đưa ra ánh sáng khi các câu lạc bộ Premier League chuẩn bị gặp nhau tại Harrogate vào thứ Năm để dự ĐHCĐ của họ. Manchester City và Premier League đã từ chối bình luận.

Truy cập 49ersnewstadium.com để biết kết quả bóng đá Premier League chính xác nhất, tin tức, nhận định bóng đá ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng Premier League mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về Soi kèo bóng đá ngoại hạng Anh.