Liverpool 2.0: Ai làm gì trong cơ cấu mới của FSG?James Pearce

Đây là một mùa hè có nhiều thay đổi sâu rộng ở Liverpool. Một kỷ nguyên mới không chỉ bắt đầu với đội một với huấn luyện viên trưởng Arne Slot thay thế Jurgen Klopp đã ra đi, mà cơ cấu điều hành của họ cũng đã được cải tổ với một loạt các cuộc hẹn cấp cao.

Quá trình này bắt đầu vào tháng 3 với việc cựu giám đốc thể thao của câu lạc bộ Michael Edwards trở lại tổ chức sau gần hai năm xa cách, với tư cách là giám đốc điều hành bóng đá của chủ sở hữu câu lạc bộ Fenway Sports Group (FSG), và chỉ tăng tốc kể từ đó. Kể từ đó, một loạt chuyên gia đã được tuyển dụng và một số cái tên quen thuộc đã quay trở lại.

Hệ thống phân cấp có diện mạo mới này – được phác thảo trong sơ đồ bên dưới – có Edwards đóng vai trò toàn diện và trách nhiệm của Slot phần lớn bị hạn chế đối với các vấn đề bóng đá trên sân (mặc dù anh ấy có tham gia vào các lĩnh vực khác) với chức danh huấn luyện viên trưởng và không phải huấn luyện viên như Klopp.

Nhưng chính xác thì trách nhiệm của các thành viên khác nhau trong đội ngoài sân cỏ của Liverpool là gì?


Mike Gordon

Gordon, người đã là đối tác của FSG từ năm 2001, đảm nhận công việc điều hành câu lạc bộ hàng ngày vào năm 2013. Với tư cách là chủ tịch FSG, ông là mối liên kết chính của người quản lý với nhóm sở hữu trên Đại Tây Dương, như Klopp mô tả về ông. là “con người của tôi”.

Tuy nhiên, Gordon có trụ sở tại Boston đã muốn giảm bớt sự tham gia của mình vào bóng đá và việc kết thúc triều đại kéo dài gần 9 năm của Klopp vào tháng trước được coi là thời điểm hoàn hảo để biến điều đó thành hiện thực.

Bây giờ anh ấy đã lùi bước đó khi Edwards trở thành người ra quyết định chính của FSG về mọi vấn đề bóng đá. Gordon vẫn có một số ý kiến ​​đóng góp khi ông vẫn ở trong hội đồng quản trị FSG, cùng với chủ sở hữu chính John W Henry và chủ tịch Tom Werner. Edwards báo cáo với hội đồng quản trị.


Mike Gordon đã rút lui khỏi vai trò ở Liverpool (Billie Weiss/Boston Red Sox/Getty Images)

Michael Edwards

Edwards đã nói rõ rằng anh ấy không quan tâm đến việc trở lại vai trò giám đốc thể thao của Liverpool, vai trò mà anh ấy đã tự nguyện rời đi vào mùa hè năm 2022. Điều khiến anh ấy quay trở lại, sau cuộc nói chuyện với các chủ sở hữu vào đầu tháng 3, là lời đề nghị về mức lương rộng hơn nhiều. và thâm niên cao hơn.

Ông phụ trách tất cả các hoạt động bóng đá của FSG và là người chủ trì việc tái cơ cấu sâu rộng Liverpool sau quyết định từ chức huấn luyện viên của Klopp.

Edwards, người đã từ chức công việc tư vấn cho công ty dữ liệu Ludonautics, cũng chịu trách nhiệm giúp xác định và sau đó quản lý sau khi tiếp quản, một câu lạc bộ thứ hai ở đâu đó trên thế giới sẽ nằm dưới sự bảo trợ của FSG khi họ tìm cách mở rộng danh mục đầu tư của mình. .

Richard Hughes

Hughes được tuyển dụng từ câu lạc bộ Premier League Bournemouth làm giám đốc thể thao sau khi được Edwards săn đón để lấp đầy một vị trí còn trống kể từ khi Jorg Schmadtke tạm thời rời đi vào mùa hè năm ngoái vào cuối tháng 1.

Edwards và Hughes có mối quan hệ kéo dài hơn 20 năm, kể từ những ngày họ cùng nhau làm nhà phân tích và cầu thủ tại Portsmouth.

Hughes sẽ là người chính trong việc đàm phán các giao dịch chuyển nhượng và gia hạn hợp đồng. Ông cũng sẽ giám sát các hoạt động huấn luyện, y tế và khoa học thể thao, cùng với việc quản lý hành chính và cơ sở vật chất tại sân tập Kirkby.


Hughes là giám đốc thể thao mới của Liverpool (Robin Jones/AFC Bournemouth qua Getty Images)

đi sâu hơn

ĐI SÂU HƠN

Hiểu biết chuyển nhượng và mối quan hệ của Edwards: Tại sao Liverpool bổ nhiệm Giám đốc thể thao Hughes

Khe cắm Arne

Huấn luyện viên người Hà Lan đã trở thành huấn luyện viên trưởng đầu tiên chứ không phải huấn luyện viên trong lịch sử câu lạc bộ. Slot đã ký hợp đồng ba năm sau khi quyết định rời Feyenoord ở quê hương, nơi ông đã dẫn dắt danh hiệu này vào mùa giải 2022-23, và chấp nhận thử thách kế nhiệm Klopp.

Ý tưởng là cơ cấu mới được áp dụng sẽ cho phép Slot tập trung sức lực vào việc huấn luyện và phát triển các cầu thủ trên sân tập. Sẽ có một cách tiếp cận hợp tác để chuyển giao.

Với việc nhiều trợ lý của Klopp cũng rời đi, nhân sự hậu trường mới vẫn chưa được xác nhận, nhưng Sipke Hulshoff sẽ là trợ lý hàng đầu của Slot sau khi cũng là trợ lý số 2 của anh ấy tại Feyenoord và Ruben Peeters sẽ là trưởng bộ phận hiệu suất, từng làm việc dưới quyền Slot tại câu lạc bộ Rotterdam.

đi sâu hơn

ĐI SÂU HƠN

Slot trở thành ‘huấn luyện viên trưởng’ đầu tiên của Liverpool nhấn mạnh sự thay đổi quyền lực của Edwards

Phường Julian

Ward đã trở lại làm giám đốc kỹ thuật của FSG, 12 tháng sau khi từ chức giám đốc thể thao của Liverpool – ông đã được thăng chức từ vị trí giám đốc kỹ thuật của họ để kế nhiệm Edwards vào năm 2022 – để tạm nghỉ chơi bóng đá.

Giống như Hughes, Ward sẽ báo cáo trực tiếp với Edwards. Anh ấy sẽ được giao nhiệm vụ giám sát việc phát triển cầu thủ ưu tú trong các hoạt động bóng đá của FSG. Sự năng động giữa Edwards và Ward trước đây đã mang lại hiệu quả tốt cho Liverpool.

Trách nhiệm của Ward sẽ bao gồm giám sát học viện của Liverpool và công việc của họ trên thị trường cho mượn, cũng như thành lập bộ phận đổi mới bóng đá mới của FSG. Giống như Edwards, anh ấy cũng sẽ tham gia quản lý các hoạt động bóng đá của bất kỳ câu lạc bộ nào được thêm vào gia đình FSG.

Liverpool


Julian Ward trở lại FSG vào mùa hè này (Được phép của Câu lạc bộ bóng đá Liverpool)

Pedro Marques

Marques đã rời bỏ vị trí giám đốc kỹ thuật tại Benfica ở Bồ Đào Nha để trở thành giám đốc phát triển bóng đá của FSG. Ông được Edwards coi là chuyên gia đầu ngành về phát triển cầu thủ, con đường sự nghiệp, phương pháp huấn luyện và phân tích hiệu suất.

Đa ngôn ngữ và là huấn luyện viên đủ điều kiện được cấp Giấy phép UEFA A, Marques sẽ báo cáo với Ward và được coi là người phù hợp hoàn hảo cho các hoạt động bóng đá đang mở rộng của FSG, trước đây đã từng làm việc trong một hoạt động đa câu lạc bộ với City Football Group.

Tại Benfica có trụ sở tại Lisbon, ông giám sát tất cả quá trình phát triển đội trẻ và quá trình chuyển đổi sang môi trường đội một của các cầu thủ trẻ của họ. Ruben Dias, Joao Felix, Goncalo Ramos, Antonio Silva và Joao Neves nằm trong số những người sẽ chuyển sang đội hình cấp cao của họ.

đi sâu hơn

ĐI SÂU HƠN

Pedro Marques, giám đốc phát triển bóng đá mới của FSG là ai?

David Woodfine

Woodfine là một người khác mà Edwards đã đưa trở lại tổ chức với vai trò mới và có nhiều trách nhiệm hơn – trợ lý giám đốc thể thao. Ông là giám đốc quản lý khoản vay của câu lạc bộ trước khi rời đi vào tháng 5 năm ngoái.

Gia nhập Liverpool lần đầu vào năm 2014 với tư cách là điều phối viên tuyển trạch và tuyển dụng, Woodfine tiếp tục trở thành người đứng đầu các dự án bóng đá và hoạt động trinh sát. Ông đã làm việc với cả Edwards và Hughes khi còn là nhà phân tích hiệu suất tại Portsmouth từ năm 2005 đến năm 2010.

Với tư cách là số 2, Woodfine sẽ giúp giảm bớt gánh nặng cho Hughes, người cũng sẽ được hưởng lợi từ ý kiến ​​đóng góp của người đứng đầu bộ phận tuyển dụng Dave Fallows, trưởng tuyển trạch viên Barry Hunter và giám đốc nghiên cứu Will Spearman. Mark Burchill đã gia nhập bộ phận trinh sát, cũng đến từ Bournemouth.

Hans Leitert

Leitert làm cố vấn thủ môn cho Liverpool từ năm 2018 nhưng Edwards hiện đã thăng chức ông lên vị trí trưởng bộ phận thủ môn toàn cầu của FSG.

Cầu thủ người Áo, người đã có 5 năm làm trưởng bộ phận thủ môn cho đội bóng Red Bull trên toàn thế giới, sẽ giám sát sự phát triển của các huấn luyện viên thủ môn và triển khai hệ thống trinh sát dựa trên dữ liệu. Một trong những nhiệm vụ đầu tiên của anh ấy sẽ là xác định và tuyển dụng huấn luyện viên thủ môn trưởng mới cho Liverpool, sau sự ra đi của John Achterberg lâu năm và trợ lý Jack Robinson.

Claudio Taffarel, người đã có hơn 100 lần khoác áo đội tuyển Brazil trong giai đoạn 1988-98, vẫn là thành viên trong ban huấn luyện.


Nhân viên ngoài bóng đá

Billy Hogan là Giám đốc điều hành của Liverpool kể từ mùa hè năm 2020, gia nhập họ lần đầu tiên vào năm 2012 với tư cách là giám đốc thương mại.

Vai trò của ông, tập trung vào khía cạnh kinh doanh của câu lạc bộ, đã được mở rộng vào tháng 3 năm nay, với chức danh mới là Giám đốc điều hành của FSG International. Hogan hợp tác chặt chẽ với Henry, Werner và Gordon để giám sát việc quản lý toàn bộ doanh nghiệp thể thao FSG, mở rộng sang bóng chày, khúc côn cầu trên băng, đua mô tô NASCAR và chơi gôn.


Hogan cũng có vai trò mới trong FSG (Oli Scarff/AFP qua Getty Images)

Andy Hughes vẫn là giám đốc điều hành của Liverpool, nhưng đã có ba lần thăng hạng trong đội của Hogan vào mùa hè này:

Ben Latty đã được bổ nhiệm làm giám đốc thương mại. Ông sẽ quản lý việc phát triển và thực hiện chiến lược của câu lạc bộ trong lĩnh vực đó, bao gồm quan hệ đối tác, buôn bán, kỹ thuật số, bán vé và khách sạn, trải nghiệm của người hâm mộ, học viện quốc tế và các chuyến tham quan thương mại.

Giám đốc tài chính Jenny Beacham sẽ được giao nhiệm vụ giám sát tình hình kinh tế của câu lạc bộ trong bối cảnh các quy định ngày càng phát triển trong toàn ngành.

Jonathan Bamber trở thành giám đốc pháp lý. Anh ấy sẽ chịu trách nhiệm điều hướng khung pháp lý của trò chơi và lãnh đạo chiến lược cho những thách thức kinh doanh mới. Ông cũng sẽ chịu trách nhiệm về chương trình bền vững của Liverpool được gọi là ‘Con đường đỏ’ và đảm bảo câu lạc bộ đáp ứng các nghĩa vụ về môi trường, xã hội và doanh nghiệp.

(Ảnh trên cùng của Michael Edwards, trái, và Arne Sloy: Getty Images)

Truy cập 49ersnewstadium.com để biết kết quả bóng đá Premier League chính xác nhất, tin tức, nhận định bóng đá ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng Premier League mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về Soi kèo bóng đá ngoại hạng Anh.