Giải thích: nỗ lực của INEOS nhằm cắt giảm nhân sự không làm bóng đá tại Manchester UnitedDan Sheldon95

Người đồng sở hữu mới INEOS đang tiếp tục thực hiện những thay đổi sâu rộng ở hậu trường Manchester United và đang thực hiện điều đó một cách vội vàng.

Chỉ ba ngày sau khi United vô địch FA Cup nam tại Wembley, thể thao tiết lộ các nhân viên không chuyên về bóng đá của câu lạc bộ đã có cơ hội tự nguyện nghỉ việc và có một tuần để chấp nhận lời đề nghị.

Đây chỉ là ví dụ mới nhất về việc Ngài Jim Ratcliffe và nhóm điều hành INEOS Sport của ông đang thực hiện những thay đổi mà họ muốn thấy, cho dù đó là cố gắng đưa những nhân viên làm việc tại nhà trở lại văn phòng hay thay thế giám đốc điều hành tạm thời trước đó bằng một vị trí tạm thời khác. CEO.

Thỏa thuận trị giá 1,3 tỷ USD (1,02 tỷ bảng Anh theo tỷ giá hiện tại) của đế chế hóa dầu Ratcliffe với hơn 1/4 cổ phần của United đã được phê chuẩn vào tháng 2, và giờ đây họ có tiếng nói đáng kể trong việc điều hành toàn bộ hoạt động kinh doanh – không chỉ bộ phận hoạt động bóng đá của câu lạc bộ.

thể thao phá vỡ động thái mới nhất…


INEOS có quyền lực gì trong cách điều hành Manchester United?

Ban đầu, kế hoạch là để INEOS chỉ điều hành các hoạt động bóng đá của United, nhưng nó đã mở rộng ảnh hưởng của mình sang khía cạnh kinh doanh, đáng chú ý nhất là bổ nhiệm Jean-Claude Blanc làm Giám đốc điều hành tạm thời cho đến khi cựu giám đốc bóng đá của Manchester City, Omar Berrada, người được INEOS thuê, đảm nhận vị trí này. vào giữa tháng 7.

Quyết định đề nghị sa thải nhân viên tự nguyện một cách hiệu quả đang được các nguồn tin tóm tắt về vấn đề này mô tả một cách ẩn danh để bảo vệ các mối quan hệ, như một ‘quyết định quản lý’ và đã được cả hai nhóm sở hữu đồng ý, nghĩa là gia đình Glazer – những người vẫn nắm quyền kiểm soát chung câu lạc bộ – cũng đã ký vào đó.

Việc nhà Glazer cảm thấy thoải mái về việc INEOS thực hiện những thay đổi sâu rộng được coi là sự phản ánh niềm tin mà họ dành cho Ratcliffe và đội ngũ lãnh đạo của anh ấy, bao gồm Blanc và Sir Dave Brailsford, cựu lãnh đạo hoạt động đua xe đạp Team GB cực kỳ thành công.

Bởi vì đây là một sự thay đổi về chính sách nên nó sẽ được chia sẻ giữa các lãnh đạo của câu lạc bộ bóng đá nhưng đó không phải là điều cần sự chấp thuận của hội đồng quản trị để thực hiện.

Manchester United


Avram Glazer, trái, và Ratcliffe trong trận bán kết FA Cup vào tháng 4 trước Coventry (Crystal Pix/MB Media/Getty Images)

Chính xác những gì đã được đề xuất cho nhân viên United?

Vào chiều thứ Ba, những nhân viên không làm việc trong lĩnh vực bóng đá của câu lạc bộ đã có cơ hội thực hiện điều mà câu lạc bộ mô tả là “tự nguyện từ chức” và có thời hạn đến ngày 5 tháng 6, thứ Tư tuần sau, để quyết định xem phải làm gì.

Lời đề nghị này không bao gồm tất cả nhân sự là tuyển trạch viên hoặc nhân viên thi đấu, vì vậy nó sẽ ảnh hưởng đến những người làm việc tại sân vận động Old Trafford, cơ sở huấn luyện Carrington của United ở ngoại ô phía tây nam Manchester và văn phòng trung tâm London của câu lạc bộ.

Những người tiếp nhận nó sẽ được quyền nhận tiền thưởng hàng năm, thường sẽ được trả vào cuối năm.

Họ cũng phải hoàn thành thời hạn báo trước, làm việc tại văn phòng chứ không phải ở nhà, nếu họ muốn nhận lương trong thời gian đó.

Tại sao INEOS lại thực hiện bước này?

Không có gì bí mật khi INEOS tin rằng United có quá nhiều nhân viên và lực lượng lao động quá đông so với các câu lạc bộ Anh khác.

Sau khi khoản đầu tư thiểu số được phê duyệt vào tháng 2, công ty đã thuê công ty tư vấn Interpath Advisory để xem xét chi phí kinh doanh và hoạt động trên toàn bộ câu lạc bộ.

Người ta hy vọng rằng bằng cách tinh giản lực lượng lao động hơn 1.000 người, United sẽ tiết kiệm được. Ngược lại, điều này có thể giúp họ tuân thủ tốt hơn các quy định tài chính của cả Premier League và UEFA, cơ quan quản lý bóng đá châu Âu. Để biết họ có thể chi bao nhiêu để ký hợp đồng với các cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng mùa hè, sẽ chính thức mở cửa sau hai tuần nữa, họ cần xem xét các chi phí liên quan đến câu lạc bộ và tìm ra số tiền sẽ được chi vào đâu.

Quá trình đánh giá nội bộ của INEOS bắt đầu ngay sau khi khoản đầu tư thiểu số của họ được phê chuẩn nhưng Ratcliffe, Brailsford và các nhân viên INEOS khác đã có nhiều thời gian để suy nghĩ về những gì họ có thể làm để cải thiện không chỉ khía cạnh chơi ở United mà còn cả hoạt động các phòng ban.

INEOS có lịch sử xem xét doanh thu và chi phí sau khi mua một doanh nghiệp và xem xét cách nó có thể thúc đẩy doanh thu và quản lý doanh nghiệp sau tốt hơn.

INEOS muốn cắt giảm bao nhiêu việc làm và ở đâu?

Tài khoản của câu lạc bộ cho năm kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2023 cho biết United có trung bình 1.112 nhân viên hàng tháng. Con số này tăng từ 1.035 vào năm 2022 và 983 vào năm 2021.

Hồ sơ hàng năm của United cho biết thêm, trung bình có 131 cầu thủ bóng đá nam và nữ, 192 người trong bộ phận kỹ thuật và huấn luyện (bóng đá), 167 người trong đội thương mại, 104 người trong bộ phận truyền thông và 518 người làm việc trong bộ phận hành chính và các lĩnh vực khác. . Những tài khoản hàng năm đó cũng cho thấy câu lạc bộ đã tuyển dụng “khoảng 2.517 nhân viên tạm thời” để làm việc vào các ngày thi đấu tại Old Trafford.

INEOS chưa đưa ra con số bao nhiêu người mà họ hy vọng sẽ chọn phương án “tự nguyện từ chức”, mặc dù dự đoán có tới 20% nhân viên có thể quyết định rời đi.

INEOS đã đưa ra những biện pháp nào khác?

Trong cuộc họp toàn thể vào đầu tháng 5, Ratcliffe đã thông báo với nhân viên rằng họ không thể làm việc ở nhà nữa và ra lệnh cho họ quay trở lại văn phòng, bắt đầu từ hôm nay – ngày 1 tháng Sáu. Sau đại dịch Covid-19, các nhân viên của United — giống như nhiều doanh nghiệp khác — dành ít thời gian ở văn phòng hơn, môi trường làm việc của họ trở nên linh hoạt hơn.

Các kế hoạch của INEOS, được coi là cấp tiến trong một số khía cạnh, đã nhận được sự phản đối từ Patrick Stewart, người từng là Giám đốc điều hành tạm thời trước Blanc và người sẽ rời câu lạc bộ vào cuối mùa giải.

Một biện pháp cắt giảm chi phí khác, được nhân viên không ưa chuộng, là yêu cầu nhân viên trả 20 bảng để đi trên một chiếc xe khách do câu lạc bộ cung cấp tới trận chung kết FA Cup nam với Manchester City tại sân vận động Wembley ở London vào cuối tuần trước.

Bruno Fernandes, Erik ten Hag


Bruno Fernandes và Erik Ten Hag ăn mừng chiến thắng FA Cup của United (Ash Donelon / Manchester United qua Getty Images)

Theo truyền thống, nhân viên câu lạc bộ được tặng vé miễn phí cho những trận đấu như vậy – điều mà INEOS tiếp tục tôn vinh – nhưng lần này họ phải đóng góp tài chính cho chuyến đi của mình và cũng không được cung cấp bất kỳ thực phẩm nào trên hành trình giữa Manchester và thủ đô, 400- dặm (320 km) khứ hồi.

Thẻ tín dụng của công ty cũng đã bị thu hồi từ các nhân viên nhằm cắt giảm chi phí, trong khi bữa tối trao giải cuối mùa của United, dự kiến ​​vào ngày 20 tháng 5, đã bị hủy bỏ để đội nam có thể tập trung cho trận chung kết FA Cup 5 ngày sau đó. Tuy nhiên, đội nữ của United, đội đã giành chiến thắng trong trận chung kết FA Cup tại Wembley vào ngày có tin trận đấu bị hủy bỏ, đã không được thông báo về quyết định này cho đến khi nó được công khai. United sau đó cho biết họ lấy làm tiếc về việc các cầu thủ nữ của họ lần đầu tiên phát hiện ra sự kiện đã bị hủy bỏ.

Phản ứng đã xảy ra là gì?

Những người đồng tình với các biện pháp của INEOS, bao gồm cả một số nhân viên của United, lưu ý rằng câu lạc bộ cần phải thay đổi và việc một công ty mới bắt đầu kinh doanh phải đưa ra những quyết định khó khăn là điều thường thấy.

Có ý kiến ​​​​cho rằng nhà Glazer đã để United trì trệ trong nhiều năm và INEOS đến và đưa ra các tiêu chuẩn mới là điều cần thiết.

Tuy nhiên, quan điểm đó sẽ không phổ biến, khi những nhân viên khác cảm thấy công việc khó khăn của họ không được công nhận hoặc thất vọng khi bị yêu cầu quay lại văn phòng năm ngày một tuần. Phản ứng mạnh mẽ của họ sẽ được thể hiện qua việc có bao nhiêu người quyết định chấp nhận lời đề nghị ra đi của câu lạc bộ.

United so sánh với các câu lạc bộ khác như thế nào?

Các tài khoản của Liverpool cho năm kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2023 cho biết họ có 1.008 nhân viên, tăng 3 nhân viên vào năm 2022. Trong số đó, 701 người được phân loại là làm việc trong lĩnh vực ‘hành chính, thương mại và các lĩnh vực khác’, 238 người khác là cầu thủ, nhà quản lý và huấn luyện viên. .

Hồ sơ của Arsenal cho năm kết thúc vào ngày 31 tháng 5 năm 2023 nêu chi tiết rằng số người trung bình hàng tháng mà họ tuyển dụng là 689, với 163 người trong số đó được ghi nhận là nhân viên thi đấu và đào tạo. Con số trung bình hàng tháng này tăng từ 595 vào năm 2022.

Ở đầu bên kia của Premier League, và để làm nổi bật quy mô hoạt động của United, trong năm kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2023, Brentford có trung bình hàng tháng là 243 nhân viên, bao gồm các cầu thủ và nhân viên đào tạo (129), và tăng từ 190 trong năm tài chính trước đó.

Manchester City, đội vô địch Premier League bốn lần liên tiếp, có trung bình 520 nhân viên – bao gồm cả cầu thủ và nhân viên bóng đá (201) – trong năm kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2023, ít hơn một nửa so với United 1.112 và giảm so với 549 của năm trước.

Tuy nhiên, City là một phần của tổ chức bảo trợ đa câu lạc bộ, City Football Group, có thêm nhân sự.

(Ảnh trên cùng: Hình ảnh Nick Potts/PA qua Getty Images)

Truy cập 49ersnewstadium.com để biết kết quả bóng đá Premier League chính xác nhất, tin tức, nhận định bóng đá ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng Premier League mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về Soi kèo bóng đá ngoại hạng Anh.