Giải bóng đá Ngoại hạng Anh Liverpool có thể hướng tới thành phố New York

Câu lạc bộ bóng đá Liverpool quyết tâm thi đấu một trận Premier League tại thành phố New York, nơi đội bóng có lượng người hâm mộ khá lớn.

Chủ tịch Liverpool Tom Werner nói với Financial Times rằng ông “quyết tâm một ngày nào đó sẽ tổ chức một trận đấu ở Premier League ở thành phố New York”.

Tuy nhiên, kế hoạch đó sẽ phải vượt qua được chủ sở hữu đội John Henry – người cũng sở hữu câu lạc bộ bóng chày Boston Red Sox – và “không đặc biệt quan tâm” đến việc đội bóng đá của mình tổ chức một trận đấu ở Mỹ, theo ESPN.

Hiện tại không có trận đấu nào ở Premier League dự kiến ​​​​diễn ra bên ngoài Vương quốc Anh mặc dù các trận đấu triển lãm, được gọi là “giao hữu”, thường đưa các đội Anh vượt qua ao. Vé xem Liverpool đấu Arsenal trong trận đấu ngày 5/7 ở Philadelphia vẫn còn.

Bàn luận về các trận đấu ở Premier League đang diễn ra ở các tiểu bang đã được thúc đẩy khi Hiệp hội bóng đá quốc tế Fédération giải quyết một vụ kiện chống độc quyền ở Quận phía Nam của New York có thể cho phép các đội tuyển quốc tế thi đấu bên ngoài ranh giới truyền thống của họ.

Werner nói với Financial Times rằng anh ấy muốn xem các đội bóng hàng đầu của Anh chơi các trận đấu cách nhau hàng giờ ở Nhật Bản, Los Angeles, Brazil và Ả Rập Saudi để kỷ niệm cuộc thi đấu ở Premier League.

Nhưng anh thừa nhận ý tưởng đó có thể không được lòng người hâm mộ Anh, những người có thể cần được hỗ trợ tài chính để đến Mỹ và cổ vũ cho đội của họ.

Đội bóng của Liverpool, biệt danh The Reds, đã khởi đầu thuận lợi nhưng lại chậm lại vào cuối mùa giải Premier League kết thúc vào tháng trước và kết thúc với vị trí thứ ba đáng thất vọng trên bảng xếp hạng. Vị trí đầu tiên thuộc về Manchester City, đội liên kết với Câu lạc bộ bóng đá New York thi đấu tại Sân vận động Yankee.

Một số quán bar ở Thành phố New York mở cửa sớm để người hâm mộ Liverpool có thể xem các trận đấu đang diễn ra ở phía tây bắc nước Anh, cách Bờ Đông 5 giờ.

Quán bar trên Phố 11 của East Village thường có rất nhiều người ủng hộ, bao gồm cả LFNYC. Nhóm đó tự gọi mình là “Câu lạc bộ cổ động viên Liverpool FC lâu đời nhất ở Hoa Kỳ”.

____

Truy cập 49ersnewstadium.com để biết kết quả bóng đá Premier League chính xác nhất, tin tức, nhận định bóng đá ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng Premier League mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về Soi kèo bóng đá ngoại hạng Anh.