Chủ tịch Manchester City Khaldoon Al Mubarak kêu gọi ‘sự nhạy cảm hơn trong việc điều chỉnh’ các quy định tài chính của Premier LeagueMark Critchley208

Chủ tịch Manchester City, Khaldoon Al Mubarak đã mô tả các đề cập đến cáo buộc của Premier League đối với câu lạc bộ là “đáng thất vọng” và kêu gọi các giải đấu hàng đầu thể hiện “sự nhạy cảm” hơn khi thực hiện các quy định tài chính.

City đã ăn mừng chức vô địch Premier League thứ tư liên tiếp vào tháng trước, một thành tích chưa từng có trong lịch sử bóng đá Anh, sau khi đoàn quân của Pep Guardiola suýt bỏ xa đội á quân Arsenal hai điểm.

Tuy nhiên, vào tháng 2 năm ngoái, City đã bị buộc tội hơn 100 cáo buộc vi phạm các quy tắc tài chính của Premier League trong mùa giải 2009-10 và 2017-18 và được chuyển đến một ủy ban độc lập, dự kiến ​​sẽ xét xử vụ việc vào cuối năm nay.

City phủ nhận các cáo buộc và phát biểu trong cuộc phỏng vấn hàng năm với câu lạc bộ, Al Mubarak cho rằng việc “liên tục” đề cập đến vụ việc đang diễn ra ở Premier League đang khiến các nhân viên và những người ủng hộ câu lạc bộ nản lòng.

“Tất nhiên là thật khó chịu. Tôi nghĩ việc tham khảo luôn gây khó chịu khi nó được nói đến theo cách nó được nói đến,” Chủ tịch Thành phố nói. “Tôi có thể cảm nhận được cơ sở người hâm mộ của chúng tôi và tất cả những người có liên quan đến câu lạc bộ sẽ liên tục nhắc đến những cáo buộc này.

đi sâu hơn

ĐI SÂU HƠN

Một năm trôi qua, vì sao cáo buộc của Man City vẫn chưa được xử lý?

“Tôi nghĩ chúng tôi với tư cách là một câu lạc bộ phải tôn trọng rằng có một quá trình mà chúng tôi phải trải qua và chúng tôi đang trải qua nó. Nó mất nhiều thời gian hơn những gì mọi người mong đợi, nhưng nó đúng như vậy, và tôi luôn nhắc lại, chúng ta hãy đánh giá dựa trên sự thật chứ không phải bằng những tuyên bố và phản bác.”

City bị cáo buộc không cung cấp thông tin tài chính chính xác và chi tiết các khoản thanh toán cho cầu thủ và ban huấn luyện, cũng như vi phạm các quy định về công bằng tài chính của UEFA cũng như các quy tắc bền vững và lợi nhuận của Premier League (PSR).

Vào thứ Ba, có thông tin cho rằng Man City cũng đã khởi kiện một vụ kiện pháp lý riêng chống lại Premier League, liên quan đến các quy định của giải đấu về giao dịch của các bên liên quan (APT). Phiên điều trần kéo dài hai tuần sẽ bắt đầu vào ngày 10 tháng Sáu.

Al Mubarak không được hỏi cụ thể về các quy tắc APT của Premier League nhưng khi được hỏi về PSR và các quy định tài chính khác, ông tuyên bố giải đấu hàng đầu nên áp dụng “cách tiếp cận cân bằng hơn”.

“Tôi nghĩ Premier League có được vị trí như ngày hôm nay nhờ trở thành giải đấu có tính cạnh tranh cao nhất. Vì vậy, tôi hy vọng có một chút nhạy cảm hơn trong việc điều tiết”, Al Mubarak nói.

“Luôn luôn có một cách tiếp cận cân bằng là điều tốt ở tất cả các giải đấu, dù là ở Anh hay phần còn lại của châu Âu. Tôi nghĩ bạn sẽ không thấy được mức độ như chúng ta đã thấy trong những năm qua, vì mức độ quy định đã được áp dụng trong 12 tháng qua.”

Al Mubarak cho rằng mức độ quy định – và sự sẵn lòng của chính quyền trong việc trừng phạt các câu lạc bộ bị phát hiện vi phạm – sẽ được phản ánh trên thị trường chuyển nhượng mùa hè này, tại City và hơn thế nữa.

Ông nói: “Hiện tại cũng có rất nhiều hạn chế được áp dụng đối với các giao dịch hoán đổi và cho vay, vì vậy thậm chí điều đó giờ đây còn bị hạn chế hơn nhiều”.

“Vì vậy, tôi nghĩ rằng mức độ cơ động đã có trước đó cho phép các đội làm những gì họ có thể làm trong quá khứ, tôi nghĩ, sẽ bị hạn chế hơn nhiều trong năm nay và tôi tin rằng điều đó sẽ được phản ánh vào mùa hè này. .”

đi sâu hơn

ĐI SÂU HƠN

Thành phố đang có hành động pháp lý chống lại Premier League – tất cả có nghĩa là gì?

(Ảnh của Michael Regan/Getty Images)

Truy cập 49ersnewstadium.com để biết kết quả bóng đá Premier League chính xác nhất, tin tức, nhận định bóng đá ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng Premier League mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về Soi kèo bóng đá ngoại hạng Anh.