Chủ tịch Liverpool Tom Werner ‘quyết tâm’ xem trận đấu Premier League diễn ra tại USOmar Garrick241

Chủ tịch Liverpool Tom Werner cho biết ông muốn xem một trận đấu ở Premier League diễn ra ở thành phố New York và dự kiến ​​các trận đấu sẽ được tổ chức ở nhiều địa điểm khác nhau trên khắp thế giới.

Hiện tại không có kế hoạch tổ chức các trận đấu trong mùa giải bên ngoài nước Anh, nhưng các đài truyền hình Mỹ mong muốn điều đó xảy ra.

Vào tháng 4, Jon Miller, giám đốc điều hành hàng đầu của NBC Sports – đài truyền hình chiếu Premier League ở Hoa Kỳ – đã nói thể thao anh ấy “rất muốn nhìn thấy” và sẽ “tiếp tục thúc đẩy” điều đó xảy ra. NBC đã chi 2,7 tỷ đô la (2,2 tỷ bảng Anh) cho hợp đồng sáu năm để chiếu độc quyền mọi trận đấu ở Premier League từ năm 2022-23 đến 2027-28.

“Tôi quyết tâm một ngày nào đó sẽ có một trận đấu ở Premier League được diễn ra ở thành phố New York,” Werner nói với Financial Times. “Tôi thậm chí còn có một ý tưởng điên rồ rằng sẽ có một ngày chúng tôi chơi một trận ở Tokyo, một trận sau đó vài giờ ở Los Angeles, một trận sau đó vài giờ ở Rio, một trận sau đó vài giờ ở Riyadh. và biến nó thành một ngày mà bóng đá, nơi Premier League được tôn vinh.”

Werner đề xuất cung cấp các chuyến bay và chỗ ở giá rẻ cho những người ủng hộ địa phương, nhận ra phản ứng dữ dội tiềm ẩn, như một phần trong nỗ lực để xem các trận đấu hàng đầu của Anh diễn ra ở nước ngoài.

Bất chấp ý tưởng của Werner, chủ sở hữu Liverpool John Henry đã tuyên bố – trong cùng một cuộc phỏng vấn – rằng kế hoạch thi đấu ở New York của đồng nghiệp của ông “không phải là điều mà tôi ủng hộ hoặc đặc biệt quan tâm”.


Premier League đã tổ chức các sự kiện ở Mỹ (Neville Williams/Aston Villa FC qua Getty Images)

Các câu lạc bộ Premier League đã đến thăm Hoa Kỳ trong các chuyến du đấu trước mùa giải trong những năm gần đây, trong đó Liverpool, Manchester United và Arsenal sẽ thi đấu với nhau vào mùa hè này.

Mùa hè năm ngoái đánh dấu giải Premier League Summer Series khai mạc tại Mỹ với sự góp mặt của Chelsea, Brighton & Hove Albion, Brentford, Newcastle United, Fulham và Aston Villa. Các trận đấu được tổ chức trên khắp Philadelphia, Atlanta, Orlando, New Jersey và Maryland. Tuy nhiên, sự kiện này sẽ không diễn ra trong năm nay do một số vấn đề phức tạp xung quanh sự kiện nhưng các nhà tổ chức đang xem xét việc tổ chức lại giải đấu vào năm 2025.

Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin cũng đã đưa ra khả năng tổ chức các trận đấu tại Champions League tại Mỹ và thay thế Siêu cúp châu Âu bằng một giải đấu mở màn bên ngoài châu Âu.

đi sâu hơn

ĐI SÂU HƠN

Đó là một chủ đề gây tranh cãi, nhưng việc đưa một trận đấu ở Premier League sang Mỹ có ý nghĩa gì không?

Triển vọng tổ chức các trận đấu ở Mỹ đã thu hút sự chú ý sau khi FIFA giải quyết vụ kiện với nhà tổ chức sự kiện Relevent, công ty đã cố gắng đưa một trận đấu La Liga đến Miami vào năm 2018. FIFA hiện đang xem xét thay đổi các quy định về tổ chức các trận đấu bên ngoài khu vực pháp lý truyền thống.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây cho thể thao với cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Premier League Alan Shearer, cựu huấn luyện viên USMNT Jurgen Klinsmann cho biết ông nghĩ rằng việc các trận đấu cuối cùng sẽ được diễn ra ở Mỹ là điều không thể tránh khỏi

Klinsmann nói: “Rõ ràng đối với chúng tôi những người hâm mộ truyền thống, điều đó thực sự khó chấp nhận. “Có cảm giác như bạn đã cướp đi trận đấu của người hâm mộ Anh và tôi hoàn toàn hiểu điều đó.

“Mặt khác, thế giới kinh doanh đang phát triển, dù chúng ta có muốn hay không. Đó không phải là quyết định của chúng tôi mà là quyết định của chủ sở hữu về cách họ cạnh tranh với các giải đấu lớn khác.

“Tôi nghĩ chúng ta đã đi quá xa ở một số yếu tố nhất định, nhưng việc rút lại nó là điều gần như không thể.”

(Hình ảnh Peter Byrne/PA qua Getty Images)

Truy cập 49ersnewstadium.com để biết kết quả bóng đá Premier League chính xác nhất, tin tức, nhận định bóng đá ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng Premier League mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về Soi kèo bóng đá ngoại hạng Anh.