Chủ tịch Liverpool: Tôi muốn một ngày bóng đá Ngoại hạng Anh được thi đấu trên toàn thế giới

Tom Werner (phải) – Chủ tịch Liverpool: Tôi muốn một ngày Ngoại hạng Anh được thi đấu trên toàn thế giới
Tom Werner (phải) tại Anfield trong trận đấu của Liverpool với Wolves vào tháng 5 – Getty Images/Paul Ellis

Chủ tịch Liverpool Tom Werner tiết lộ ông “quyết tâm” tổ chức một trận đấu Premier League ở thành phố New York và mơ về các trận đấu được diễn ra trong cùng một ngày ở các địa điểm khác nhau trên toàn thế giới.

Werner nêu ra khả năng câu lạc bộ của riêng anh ấy sẽ chơi ở New York bất chấp những gì có thể sẽ vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ người hâm mộ Liverpool ở Merseyside đối với một động thái như vậy.

“Tôi quyết tâm một ngày nào đó sẽ có một trận đấu ở Premier League được diễn ra ở thành phố New York,” Werner nói với Financial Times. “Tôi thậm chí còn có một ý tưởng điên rồ rằng sẽ có một ngày chúng tôi chơi một trận ở Tokyo, một trận sau đó vài giờ ở Los Angeles, một trận sau đó vài giờ ở Rio, một trận sau đó vài giờ ở Riyadh. và biến nó thành một ngày mà bóng đá, nơi Premier League được tôn vinh.”

Dự đoán trước phản ứng dữ dội tiềm tàng của người hâm mộ, anh ấy nói thêm: “Hãy tìm cách cung cấp cho họ chỗ ở (và) du lịch thật rẻ để nếu Liverpool thi đấu với Nottingham Forest, chúng tôi sẽ hỗ trợ người hâm mộ đến New York.

“(Hãy) biến điều này thành một điều hấp dẫn đối với người hâm mộ.”

Tuy nhiên, cổ đông lớn của câu lạc bộ, John Henry, dường như đã dội một gáo nước lạnh vào kế hoạch này khi nói với cùng một ấn phẩm: “Đó không phải là điều mà tôi ủng hộ hoặc đặc biệt quan tâm”.

Henry là một trong số những người buộc phải đưa ra lời xin lỗi khiêm tốn tới những người ủng hộ câu lạc bộ của anh ấy ba năm trước sau khi Liverpool đồng ý đăng ký tham gia Super League.

Paul Khan, chủ tịch của Spirit of Shankly, nói với Telegraph Sport: “Bất kỳ ai quyết tâm chơi các trận đấu LFC mang tính cạnh tranh ở nước ngoài nên nhớ rằng chúng tôi với tư cách là những người hâm mộ đã quyết tâm rằng họ sẽ không làm vậy. Có rất nhiều thứ cần thay đổi trong bóng đá – giá vé, cơ quan quản lý độc lập, công bằng tài chính và hơn thế nữa. Nơi chúng tôi chơi thì không.”

Bình luận của Werner được đưa ra sau khi Jon Miller, giám đốc điều hành hàng đầu của NBC Sports – nơi chiếu giải Premier League ở Hoa Kỳ – nói với The Athletic rằng anh ấy “rất muốn xem” và sẽ “tiếp tục thúc đẩy” các trận đấu ở giải đấu hàng đầu nước Anh. chơi ở Mỹ.

Các quy định của FIFA cấm các trận đấu trong nước được tổ chức bên ngoài quốc gia xuất xứ của họ sắp bị hủy bỏ sau cuộc chiến về tính hợp pháp của lệnh cấm vận.

Giám đốc điều hành của Premier League, Richard Masters, đã nhiều lần tuyên bố giải đấu không có kế hoạch tổ chức các trận đấu ở nước ngoài.

Giải VĐQG giàu nhất thế giới buộc phải hủy bỏ kế hoạch tổ chức một vòng đấu bên ngoài nước Anh – trận đấu được gọi là trận thứ 39 – hơn 15 năm trước trong bối cảnh bị phản đối gay gắt.

Mở rộng tầm nhìn của bạn với nền báo chí Anh từng đoạt giải thưởng. Dùng thử The Telegraph miễn phí trong 3 tháng với quyền truy cập không giới hạn vào trang web từng đoạt giải thưởng của chúng tôi, ứng dụng độc quyền, ưu đãi tiết kiệm tiền và hơn thế nữa.

Truy cập 49ersnewstadium.com để biết kết quả bóng đá Premier League chính xác nhất, tin tức, nhận định bóng đá ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng Premier League mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về Soi kèo bóng đá ngoại hạng Anh.