Chủ sở hữu của Aston Villa, Nassef Sawiris đang xem xét hành động pháp lý đối với các quy định chi tiêu của Premier LeagueJacob Tanswell và Callum Davis320

Chủ sở hữu của Aston Villa, Nassef Sawiris cho biết ông đang xem xét thực hiện hành động pháp lý chống lại các quy tắc bền vững và lợi nhuận (PSR) của Premier League.

Trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times, Sawiris – người giàu nhất Ai Cập – cho biết các quy định đặt ra giới hạn về số tiền mà các câu lạc bộ có thể thua trong khoảng thời gian ba năm là “vô nghĩa” và “không tốt cho bóng đá”. ”.

Villa đã có đề xuất tăng mức lỗ tối đa được phép từ 105 triệu bảng lên 135 triệu bảng bị từ chối tại cuộc họp thường niên của Premier League vào tuần trước.

Sawiris, người gọi PSR là “phản cạnh tranh”, cho biết ông đang tìm kiếm lời khuyên về khả năng thực hiện hành động pháp lý chống lại họ.

Ông nói với Financial Times trong một cuộc phỏng vấn: “Một số quy tắc thực sự đã dẫn đến việc củng cố hiện trạng hơn là tạo ra tính di động đi lên và tính trôi chảy trong môn thể thao này”. “Các quy định này vô nghĩa và không tốt cho bóng đá”.

Ông nói thêm: “Việc quản lý một đội thể thao ngày càng giống như một thủ quỹ hoặc một người đếm đậu hơn là xem đội của bạn cần gì.

“Nó thiên về việc tạo ra lợi nhuận trên giấy tờ chứ không phải lợi nhuận thực tế. Nó trở thành một trò chơi tài chính chứ không phải một trò chơi thể thao.”

Tuy nhiên, các câu lạc bộ Premier League đã đồng ý thử nghiệm hệ thống tài chính mới vào mùa giải tới, bao gồm giới hạn chi tiêu để thay thế PSR từ mùa giải 2025-26.

Premier League cho biết trong một tuyên bố: “Các câu lạc bộ đã đồng ý thử nghiệm một hệ thống tài chính thay thế trên toàn giải đấu vào mùa giải tới trên cơ sở không ràng buộc. PSR hiện tại sẽ vẫn được giữ nguyên, nhưng các câu lạc bộ sẽ thử nghiệm các quy tắc về chi phí đội hình (SCR) và các quy tắc neo từ trên xuống dưới (TBA) trong bóng tối.

“Điều này sẽ cho phép liên đoàn và các câu lạc bộ đánh giá đầy đủ hệ thống, bao gồm cả việc vận hành các quy định tài chính mới tương đương của Uefa và hoàn thành việc tham vấn với tất cả các bên liên quan.”

Everton và Nottingham Forest đã bị trừ điểm ở mùa giải trước vì vi phạm giới hạn 105 triệu bảng. Vào tháng 3, Villa đã báo cáo khoản lỗ 119,6 triệu bảng Anh (152 triệu USD) sau thuế trong năm kết thúc vào ngày 31 tháng 5 năm 2023.

thể thao tuần trước đã báo cáo rằng nhà vô địch Manchester City đã bắt đầu một vụ kiện pháp lý riêng chống lại các quy tắc giao dịch bên liên kết (APT) của Premier League.

đi sâu hơn

ĐI SÂU HƠN

Premier League thất bại trong nỗ lực bịt lỗ hổng Công bằng tài chính

‘Villa nói rằng các lệnh trừng phạt của PSR cản trở các câu lạc bộ di động đi lên’

Phân tích của Jacob Tanswell

Trong 18 tháng qua, trong nội bộ không thể tránh khỏi cảm giác rằng Aston Villa sẽ cần phải mua một cầu thủ đội một để kiếm được lợi nhuận đáng kể nếu họ có ý định tiếp tục chi tiêu phù hợp với hiệu suất trên sân và ở bên phải của đội. PSR.

Trong bộ tài khoản tài chính gần đây, Villa báo cáo khoản lỗ sau thuế là 119,6 triệu bảng Anh (152 triệu USD) trong năm, so với mức lãi cận biên là 300.000 bảng Anh từ 12 tháng trước đó.

Đó là một hành động tài chính tế nhị, trong đó Villa phải giải quyết những nguyện vọng trên sân và việc tuân thủ tài chính. Chiến lược tập trung vào việc quản lý các mối quan ngại xung quanh PSR với NSWE, nhóm sở hữu của Villa, bổ nhiệm Bjorn Schuurmans làm thư ký. Schuurmans đã từng làm việc trong lĩnh vực thuế và cơ cấu tại các công ty khác và sẽ được tin cậy trong việc quản lý tài chính vào mùa hè này.

Tỷ lệ tiền lương trên doanh thu của Villa – tỷ lệ phần trăm số tiền chi cho lương của nhân viên – đứng ở mức 89% vào năm 2022 và 2023, cao thứ tư tại Premier League.

Đáng lo ngại, ba câu lạc bộ xếp trên họ là Leicester City, Nottingham Forest và Everton, tất cả đều đã vi phạm các quy tắc của PSR và đang trong các quá trình xử phạt khác nhau.

Villa cảm thấy các lệnh trừng phạt của PSR mang tính hạn chế và cản trở các câu lạc bộ di động đi lên thường xuyên cạnh tranh giữa các đội ưu tú và tại sao họ lại đề xuất ý tưởng tăng tổn thất cho PSR, chỉ để một câu lạc bộ Premier League khác bỏ phiếu ủng hộ.

(Ảnh của Zac Goodwin/PA Images qua Getty Images)

Truy cập 49ersnewstadium.com để biết kết quả bóng đá Premier League chính xác nhất, tin tức, nhận định bóng đá ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng Premier League mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về Soi kèo bóng đá ngoại hạng Anh.