Chủ sở hữu Aston Villa xem xét hành động pháp lý chống lại các quy định tài chính của Premier League

Chủ sở hữu Aston Villa xem xét hành động pháp lý chống lại các quy định tài chính của Premier League
Chủ sở hữu Aston Villa xem xét hành động pháp lý chống lại các quy định tài chính của Premier League

Chủ sở hữu của Aston Villa, Nassef Sawiris thừa nhận ông đang nhận lời khuyên về hành động pháp lý chống lại Premier League về Quy tắc lợi nhuận và bền vững (PSR) của tổ chức này.

Villa gần đây đã báo cáo khoản lỗ hàng năm là 119,6 triệu bảng sau thuế, làm dấy lên tuyên bố rằng họ cần phải thu tiền từ một số cầu thủ để tránh vi phạm các quy tắc của PSR vốn giới hạn các đội bị lỗ tổng cộng 105 triệu bảng trong khoảng thời gian ba năm bất kỳ.

Villans, đội đã chiến đấu để giành vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng Premier League mùa trước, gần đây đã đề xuất nâng mức lỗ cho phép lên tới 135 triệu bảng nhưng đã bị từ chối.

Đang nói chuyện với Thời báo tài chínhSawiris cho rằng PSR chỉ khiến những đội như Villa gặp khó khăn hơn trong việc cạnh tranh với những đội giàu nhất Premier League.

Ông tuyên bố: “Một số quy tắc thực sự đã dẫn đến việc củng cố hiện trạng hơn là tạo ra tính di động đi lên và tính trôi chảy trong môn thể thao này”. “Các quy định này không có ý nghĩa và không tốt cho bóng đá”.

Ông nói thêm: “Việc quản lý một đội thể thao đã trở nên giống như một thủ quỹ hoặc một người đếm đậu hơn là xem đội của bạn cần gì. Đó là việc tạo ra lợi nhuận trên giấy chứ không phải lợi nhuận thực. Nó trở thành một trò chơi tài chính, không phải một trò chơi thể thao.” “

Mặc dù ngưỡng PSR không thay đổi, nhưng hệ thống tài chính mới sẽ được thử nghiệm theo kế hoạch, có thể thay thế các quy định hiện hành cho mùa giải 2025/26.

Quy trình mới sẽ chứng kiến ​​các câu lạc bộ được cấp giới hạn chi tiêu gắn liền với thu nhập từ truyền hình và phát sóng ở phía dưới.

Tuyên bố của Premier League cho biết: “Các câu lạc bộ đã đồng ý thử nghiệm một hệ thống tài chính thay thế cho toàn giải đấu vào mùa giải tới trên cơ sở không ràng buộc”. “PSR hiện tại sẽ vẫn được giữ nguyên, nhưng các câu lạc bộ sẽ thử nghiệm các quy tắc về chi phí đội hình (SCR) và các quy tắc neo từ trên xuống dưới (TBA) trong bóng tối.

“Điều này sẽ cho phép liên đoàn và các câu lạc bộ đánh giá đầy đủ hệ thống, bao gồm cả việc vận hành các quy định tài chính mới tương đương của UEFA và hoàn thành việc tham vấn với tất cả các bên liên quan.”

cho ăn

Truy cập 49ersnewstadium.com để biết kết quả bóng đá Premier League chính xác nhất, tin tức, nhận định bóng đá ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng Premier League mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về Soi kèo bóng đá ngoại hạng Anh.