Carabao Cup sử dụng hạt giống cho các đội Champions League và Europa League ở vòng ba Philip Buckingham và Nnamdi Onyeagwara60

Carabao Cup sẽ sử dụng cơ chế xếp hạt giống mới để tách các đội Champions League và Europa League ở vòng 3 của mùa giải tới.

Động thái này được thiết kế để giúp giảm bớt tình trạng tắc nghẽn lịch thi đấu, với các trận đấu ở vòng ba hiện được kéo dài trong hai tuần (tuần bắt đầu từ ngày 16 tháng 9 và ngày 23 tháng 9) khi chúng đụng độ với thời điểm bắt đầu vòng bảng ở Champions League và Europa League mở rộng. , bắt đầu vào giữa tuần tương ứng.

Điều này có nghĩa là Manchester City, Arsenal, Liverpool và Aston Villa sẽ không thể hòa Tottenham Hotspur và Manchester United. Chelsea, đội sẽ thi đấu ở Conference League mùa tới, sẽ không bị ảnh hưởng bởi động thái này do vòng bảng của giải đấu đó bắt đầu muộn hơn.

Các cuộc đụng độ tiềm năng ở châu Âu trong vòng 5 (tuần bắt đầu từ ngày 16 tháng 12) của Carabao Cup sẽ được xem xét gần hơn với ngày thi đấu sau khi các câu lạc bộ thi đấu đã được xác nhận.

Hệ thống hạt giống mới của Carabao Cup tuân theo quyết định loại bỏ các trận đá lại FA Cup từ mùa giải 2024-25. Sự di chuyển đó thể thao được báo cáo vào tháng 4, được thiết kế để giảm bớt tình trạng tắc nghẽn lịch thi đấu.

Điều này xảy ra sau khi một số nhà quản lý hàng đầu chỉ trích Premier League và các giải đấu bóng đá khác về việc sắp xếp lịch thi đấu, một số cho rằng điều đó đã ảnh hưởng đến thành công của câu lạc bộ của họ tại các giải đấu châu Âu.

(Robbie Jay Barratt – Hình ảnh AMA/Getty)

Truy cập 49ersnewstadium.com để biết kết quả bóng đá Premier League chính xác nhất, tin tức, nhận định bóng đá ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng Premier League mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về Soi kèo bóng đá ngoại hạng Anh.