Các câu lạc bộ Premier League sẽ không bỏ phiếu về ý tưởng ‘neo’ giới hạn lương tại ĐHCĐ trong bối cảnh phản đối từ PFAMatt Slater44

Premier League sẽ không đưa đề xuất “neo đậu” gây tranh cãi của mình ra bỏ phiếu tại đại hội thường niên vào thứ Năm sau khi Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp (PFA) nói rõ rằng họ sẽ chống lại biện pháp kiểm soát chi phí.

Trên thực tế, giới hạn lương cứng, việc neo giữ sẽ giới hạn số tiền mà bất kỳ câu lạc bộ nào có thể chi cho đội một của mình gấp 5 lần số tiền mà đội xếp cuối nhận được từ giải đấu trong thu nhập từ tài trợ và truyền thông tập trung.

Aston Villa, Manchester City và Manchester United đã bỏ phiếu chống lại ý tưởng này tại cuộc họp cổ đông của giải đấu vào tháng 4, trong đó Chelsea bỏ phiếu trắng, nhưng 16 câu lạc bộ khác đã ủng hộ đề xuất tiếp tục thực hiện ý tưởng này, nhằm bỏ phiếu giới thiệu đầy đủ về ý tưởng này. cho mùa giải 2025-26 tại ĐHCĐ.

Tuy nhiên, mốc thời gian đó không giải thích được lập trường của PFA về vấn đề này, điều này trở nên rõ ràng khi liên đoàn cầu thủ thuê luật sư thể thao hàng đầu Nick De Marco KC để chuẩn bị hành động pháp lý chống lại bất kỳ động thái nào nhằm thực hiện việc neo đậu mà không tham khảo ý kiến ​​kỹ lưỡng với liên đoàn.

đi sâu hơn

ĐI SÂU HƠN

Tại sao Manchester United bỏ phiếu chống lại kế hoạch giới hạn chi tiêu của Premier League

De Marco đã có thành tích chiến thắng trong các cuộc đấu tranh pháp lý với các cơ quan quản lý bóng đá, bao gồm cả việc thách thức thành công nỗ lực của Liên đoàn bóng đá Anh nhằm đưa ra giới hạn lương cứng ở Giải một và Hai trong thời kỳ đại dịch năm 2020. Vấn đề thời điểm đó cũng là một thất bại trong việc tham khảo ý kiến trước khi cố gắng giới thiệu biện pháp đó.

Premier League đã quyết định rõ ràng rằng quyền quyết định là phần tốt hơn của lòng dũng cảm, vì vậy thay vì kích động liên minh bằng một cuộc bỏ phiếu, họ đang đề xuất giới thiệu việc neo đậu vào mùa giải tới theo cái mà họ gọi là “dạng bóng tối”. Người ta hy vọng rằng việc thử nghiệm khái niệm này sẽ cung cấp cơ sở cho việc tham vấn cần thiết với PFA và giúp giải quyết mọi vấn đề.

Liệu điều đó có đủ để thuyết phục PFA từ bỏ sự phản đối lâu dài đối với bất kỳ động thái nào nhằm áp đặt giới hạn cứng đối với số tiền mà các thành viên của họ có thể kiếm được hay không vẫn chưa rõ ràng, nhưng liên đoàn cũng nhận thức được rằng họ cần phải bán ý tưởng neo đậu. cho tất cả các câu lạc bộ của nó, quá.

đi sâu hơn

ĐI SÂU HƠN

Tại sao giới hạn chi tiêu có thể biểu thị một sự thay đổi quyền lực tinh tế nhưng quan trọng ở Premier League

Aston Villa và hai câu lạc bộ Manchester tin rằng việc ràng buộc khả năng đầu tư vào đội hình của họ với thu nhập của câu lạc bộ khác là một hạn chế trong giao dịch. Họ cũng tin rằng điều đó sẽ cản trở họ trong các giải đấu châu Âu và toàn cầu và có thể làm tổn hại đến khả năng thu hút những cầu thủ và huấn luyện viên giỏi nhất của giải đấu.

Manchester City và Manchester United đặc biệt khó chịu khi chi tiêu của họ sẽ bị ràng buộc với nhiều kênh phân phối trung tâm của giải đấu, trái ngược với doanh thu thương mại và ngày thi đấu của chính họ, mà họ cho rằng dựa trên các quyết định, đầu tư và thành công của họ trong một thời gian dài.

Các câu lạc bộ Manchester phản đối việc 'neo đậu' (Marc Atkins/Getty Images)


Các câu lạc bộ Manchester phản đối đề xuất ‘neo đậu’ (Marc Atkins/Getty Images)

Tuy nhiên, những người ủng hộ Anchoring coi đây là điểm dừng khi giải đấu chuyển từ các quy tắc về lợi nhuận và tính bền vững (PSR) hiện tại sang “quy tắc chi phí đội hình” kiểu UEFA vào năm 2025-26 sẽ ràng buộc chi tiêu của các câu lạc bộ theo tỷ lệ phần trăm trong thu nhập của họ. tổng doanh thu riêng.

Theo quy định đó, các câu lạc bộ Premier League sẽ được phép chi 85% số tiền họ kiếm được để trả lương cho đội một và huấn luyện viên, chi phí khấu hao của phí chuyển nhượng và các khoản thanh toán cho người đại diện.

đi sâu hơn

ĐI SÂU HƠN

Các quy tắc PSR mới có ý nghĩa gì đối với mọi câu lạc bộ Premier League – và hoạt động chuyển nhượng của họ?

Tuy nhiên, các câu lạc bộ tham gia ở châu Âu sẽ phải đáp ứng ngưỡng thấp hơn 70% của UEFA, đây là một trong những mối lo ngại khác được các câu lạc bộ phản đối việc neo giữ, vì họ tin rằng mức neo gấp 5 lần thu nhập trung tâm của câu lạc bộ cuối bảng sẽ buộc họ phải cắt giảm mức chi tiêu hiện có.

Nếu việc neo đậu được áp dụng vào mùa giải 2022–23, mức trần sẽ là 518 triệu bảng, gấp năm lần con số 103,6 triệu bảng mà Southampton, đội đứng thứ 20, kiếm được từ giải đấu, chỉ có Chelsea chi nhiều hơn thế cho tiền lương, khấu hao phí chuyển nhượng và thanh toán cho đại lý. Manchester City là đội chi tiêu nhiều nhất tiếp theo nhưng sẽ ở dưới ngưỡng.

Chelsea là đội chi nhiều nhất ở Premier League trong mùa giải 2022-23 (Darren Walsh/Chelsea FC qua Getty Images)


Chelsea là đội chi nhiều nhất ở Premier League trong mùa giải 2022-23 (Darren Walsh/Chelsea FC qua Getty Images)

Mặc dù sẽ không có cuộc bỏ phiếu nào về việc neo đậu tại ĐHCĐ ở Yorkshire vào thứ Năm, nhưng có hai đề xuất tài chính khác từ các câu lạc bộ trong chương trình nghị sự.

Đầu tiên, từ Aston Villa, là nâng ngưỡng trên đối với khoản lỗ được phép trong khoảng thời gian ba năm từ 105 triệu bảng lên 135 triệu bảng.

Lý do là giới hạn này đã được đặt ra cách đây một thập kỷ và không có khoản dự phòng nào được đưa ra đối với lạm phát. Tuy nhiên, bất kỳ động thái nào nhằm kéo dài giới hạn, có lẽ đến mức có thể làm giảm bớt lo ngại về PSR của một số câu lạc bộ nhất định, có thể sẽ bị các câu lạc bộ phản đối mạnh mẽ mà không lo lắng về việc vi phạm giới hạn hiện tại và các câu lạc bộ đã bị trừng phạt vì làm như vậy, chẳng hạn như như Everton và Nottingham Forest.

Đề xuất thứ hai, từ Crystal Palace, là một giải pháp thay thế cho ý tưởng của Villa chỉ đơn giản là nâng cao giới hạn tổn thất cho phép, bằng cách thực hiện một cách tiếp cận phù hợp hơn với các đội ở vị trí của câu lạc bộ West Midlands.

UEFA phân bổ tỷ lệ phần trăm số tiền thưởng mà các câu lạc bộ kiếm được trong các giải đấu dựa trên màn trình diễn của họ ở châu Âu trong thập kỷ qua. Các khoản thanh toán “hệ số” này ưu ái các câu lạc bộ chơi ở châu Âu từ năm này qua năm khác so với những câu lạc bộ mới tham gia, như Brighton và Newcastle United mùa trước hoặc Villa mùa tới.

đi sâu hơn

ĐI SÂU HƠN

Mùa sao – phán quyết của PSR đã tạo nên một chiến dịch PL không giống ai

Ví dụ, Newcastle chỉ kiếm được dưới 4 triệu bảng từ việc tham gia Champions League mùa trước, trong khi Manchester City nhận được gần 30 triệu bảng.

Ý tưởng của Palace là một câu lạc bộ ở vị trí của Newcastle hoặc Villa sẽ có thể cộng chênh lệch giữa khoản thanh toán hệ số của họ và khoản thanh toán của các câu lạc bộ hàng đầu vào tính toán PSR của họ, mang lại cho Villa số tiền bổ sung mà họ yêu cầu một cách hiệu quả mà không cần phải tăng ngưỡng cho mọi người.

(Darren Staples/AFP qua Getty Images)

Truy cập 49ersnewstadium.com để biết kết quả bóng đá Premier League chính xác nhất, tin tức, nhận định bóng đá ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng Premier League mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về Soi kèo bóng đá ngoại hạng Anh.