Các câu lạc bộ Premier League dự kiến ​​​​sẽ từ chối đề xuất bãi bỏ VAROmar Garrick96

Các CLB Premier League kỳ vọng đề xuất bãi bỏ hệ thống xem xét VAR sẽ bị bác bỏ tại đại hội đồng cổ đông (ĐHCĐ) thường niên vào ngày mai.

thể thao tiết lộ độc quyền vào tháng 5 rằng các câu lạc bộ Premier League đã chuẩn bị tổ chức một cuộc bỏ phiếu tại cuộc họp chung thường niên của họ – sẽ được tổ chức tại Harrogate vào thứ Năm – về đề xuất bãi bỏ VAR từ đầu mùa giải tới theo đề nghị của Wolverhampton Wanderers.

Nhưng bất chấp cuộc thảo luận về việc rút VAR khỏi giải đấu hàng đầu nước Anh, nó có vẻ vẫn được giữ nguyên cho chiến dịch 2024-25.

Các câu lạc bộ Premier League có quyền theo hiến pháp để đề xuất thay đổi quy tắc, nhưng bất kỳ đề xuất nào như vậy đều cần có đa số 2/3 (14 trong số 20 câu lạc bộ) để thông qua. Dự kiến ​​​​sẽ không đạt được điều này vì có cảm giác rằng hầu hết các câu lạc bộ sẽ có xu hướng cải thiện hệ thống hiện tại hơn là loại bỏ nó hoàn toàn.

Ngoài ra, Premier League mùa tới cũng sẽ có những thay đổi chính thức, với việc áp dụng tính năng việt vị bán tự động đã được thông qua tại cuộc họp cổ đông Premier League vào tháng Tư.

Trưởng Ban điều hành trận đấu chuyên nghiệp (PGMOL), cơ quan điều hành của Anh, Howard Webb cũng xác nhận vào tháng 4 rằng Premier League đang nghiên cứu việc đưa ra các thông báo trong sân vận động để giải thích các quyết định của VAR.

VAR đã được sử dụng tại giải đấu hàng đầu nước Anh kể từ năm 2019, giúp cải thiện việc đưa ra quyết định nhưng cũng gây ra nhiều tranh cãi dai dẳng.


(Adrian Dennis/AFP qua Getty Images)

Khi đưa ra đề nghị vào tháng trước, Wolves đã chấp nhận quyết định giới thiệu VAR “được thực hiện với thiện chí và đặt lợi ích tốt nhất của bóng đá và Premier League lên hàng đầu” nhưng cho rằng nó đã gây ra “nhiều hậu quả tiêu cực ngoài ý muốn đang gây tổn hại cho đội bóng”. mối quan hệ giữa người hâm mộ và bóng đá, làm xói mòn giá trị thương hiệu Premier League”.

Wolves đã liệt kê một loạt hậu quả, bao gồm tác động đến việc ăn mừng bàn thắng, sự nhầm lẫn bên trong các sân vận động do quá trình kiểm tra kéo dài, giao tiếp kém cũng như trách nhiệm giải trình của các quan chức trên sân bị giảm sút.

Ban giám đốc của giải đấu hàng đầu tin rằng việc loại bỏ VAR không phải là con đường đúng đắn phía trước, cho thấy rằng làm như vậy sẽ làm tăng các quyết định sai lầm và ảnh hưởng xấu đến danh tiếng của Premier League trong số các giải đấu hàng đầu châu Âu. Nó cũng cho rằng khoảng trống còn lại sau khi loại bỏ VAR, có thể sẽ gây ra sự chỉ trích lớn hơn nữa đối với các quyết định trên sân của các quan chức trận đấu và làm tăng thêm sự thất vọng cho những người ủng hộ.

Kể từ khi VAR được đưa vào sử dụng 5 năm trước, số quyết định đúng đắn được đưa ra trong các trận đấu đã tăng từ 82% trước khi áp dụng lên 96% ở mùa giải này. Thống kê do Liên đoàn bóng đá Anh (EFL) công bố vào tháng trước cho thấy các quan chức ở Championship, một giải đấu chưa triển khai VAR, có 85% quyết định đúng đắn trong chiến dịch 2023-24.

Mùa giải 2023-24 xảy ra nhiều sự cố gây tranh cãi ở Premier League, điều này làm dấy lên sự chỉ trích về VAR và khiến một số đội bóng cũng như người hâm mộ đặt câu hỏi về tính trung thực của giải đấu.

Luis Diaz của Liverpool đã chứng kiến ​​một bàn thắng không được phép vì lỗi việt vị trong trận gặp Tottenham Hotspur vào tháng 9, dẫn đến việc PGMOL phải đưa ra lời xin lỗi sau một “lỗi nghiêm trọng của con người”.

Nottingham Forest đã viết thư khiếu nại – và xem xét khởi kiện – PGMOL, đồng thời đặt câu hỏi về việc bổ nhiệm VAR Stuart Attwell sau thất bại vào tháng Tư trước Everton.

đi sâu hơn

ĐI SÂU HƠN

VAR bỏ phiếu: Người hâm mộ Premier League muốn câu lạc bộ của họ làm gì

(Hình ảnh Steven Paston / PA qua Getty Images)

Truy cập 49ersnewstadium.com để biết kết quả bóng đá Premier League chính xác nhất, tin tức, nhận định bóng đá ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng Premier League mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về Soi kèo bóng đá ngoại hạng Anh.