Các câu lạc bộ Premier League bỏ phiếu rầm rộ để giữ VAR sau cuộc phản đối của Wolves

Các câu lạc bộ Premier League đã bỏ phiếu 19-1 để giữ VAR mùa tới
VAR vẫn tồn tại nhưng các yếu tố của nó sẽ được cải thiện – PA/Steven Paston

Đề xuất của Wolverhampton Wanderers về việc loại bỏ VAR đã bị đánh bại bởi một trận lở đất khi tất cả các câu lạc bộ Premier League khác bỏ phiếu giữ lại công nghệ với những cải tiến.

Mặc dù nhiều nhóm người hâm mộ ủng hộ mối quan ngại của Wolves xung quanh VAR, nhưng các câu lạc bộ vẫn đồng ý rằng nó nên được giữ nguyên trong khi xác định sáu lĩnh vực chính cần phát triển.

Để giáng một đòn mạnh vào kế hoạch chi tiêu của Unai Emery, Telegraph Sport hiểu rằng Aston Villa đã bị đánh bại riêng tại cuộc họp về đề xuất tăng mức lỗ cho phép của câu lạc bộ từ 105 triệu bảng lên 135 triệu bảng trong khoảng thời gian giám sát ba năm cuối cùng. Nghị quyết của Villa được hiểu là chỉ được một câu lạc bộ khác ủng hộ, với 15 phiếu chống và 3 phiếu trắng.

Crystal Palace là câu lạc bộ thứ ba bị bác bỏ nghị quyết này, nhắm trực tiếp vào hệ thống “hệ số” của Uefa vốn có lợi cho các đội đủ điều kiện tham dự châu Âu hàng năm. Câu lạc bộ London đã đề xuất cho phép đội yêu cầu chênh lệch về hệ số tài trợ giữa họ và câu lạc bộ hàng đầu ở châu Âu như một khoản lỗ cho phép.

Một trong những nỗi thất vọng lớn nhất đối với các câu lạc bộ ngoài nhóm được gọi là Big Six là việc các đội được Uefa trả tiền để tham dự Champions League và hệ thống đó có lợi cho các câu lạc bộ đủ điều kiện hàng năm.

Wolves, sau khi kêu gọi bỏ phiếu vào tháng trước, được hiểu là kiên quyết muốn một cuộc tranh luận diễn ra về VAR mặc dù họ đã đoán trước được một thất bại nặng nề.

Premier League cho biết trong một tuyên bố sau cuộc bỏ phiếu 19-1: “Mặc dù VAR đưa ra quyết định chính xác hơn, nhưng mọi người đều đồng ý rằng những cải tiến cần được thực hiện vì lợi ích của trận đấu và những người ủng hộ. Là một phần của các cuộc thảo luận kỹ lưỡng tại Đại hội đồng thường niên, người ta đã đồng ý rằng PGMOL, Premier League và các câu lạc bộ đều có vai trò quan trọng trong việc cải thiện hệ thống và danh tiếng của nó.”

Sáu lĩnh vực chính cần cải thiện bao gồm:

  • Duy trì ngưỡng can thiệp VAR cao

  • Giảm độ trễ của trận đấu thông qua việc áp dụng công nghệ việt vị bán tự động (SAOT)

  • Cải thiện trải nghiệm của người hâm mộ thông qua việc giảm độ trễ, thông báo trong sân vận động từ các trọng tài sau khi thay đổi quyết định sau VAR và, nếu có thể, cung cấp nâng cao các bản phát lại trên màn hình lớn để bao gồm tất cả các biện pháp can thiệp của VAR

  • Tăng tính minh bạch và truyền thông xung quanh VAR

  • Cung cấp chiến dịch truyền thông VAR cho người hâm mộ và các bên liên quan, nhằm tìm cách làm rõ hơn nữa vai trò của VAR trong trận đấu tới những người tham gia và những người ủng hộ

Liên đoàn cũng sẽ làm việc với PGMOL, cơ quan trọng tài, về việc “triển khai đào tạo VAR mạnh mẽ hơn để cải thiện tính nhất quán, bao gồm cả việc nhấn mạnh vào tốc độ xử lý trong khi vẫn duy trì độ chính xác”.

Vào tháng 4, người ta đã xác nhận rằng công nghệ việt vị bán tự động sẽ được giới thiệu vào mùa thu năm 2024. Premier League và PGMOL cho biết họ sẽ tiếp tục vận động IFAB để cho phép Luật thi đấu linh hoạt hơn nhằm cho phép phát sóng âm thanh và video trực tiếp trong thời gian thi đấu. đánh giá VAR

Cuộc bỏ phiếu của câu lạc bộ diễn ra ở Yorkshire tại Đại hội đồng cổ đông Premier League chỉ vài ngày trước khi cuộc phân xử tư nhân kéo dài hai tuần của Manchester City diễn ra. Telegraph tiết lộ vào đầu tuần này về cách liên đoàn cũng được thiết lập để tư vấn cho các câu lạc bộ tại cuộc họp thử nghiệm thay vì bỏ phiếu về kiểm soát chi phí đội hình mới và giới hạn chi tiêu.

Sau lần đầu tiên đưa ra đề nghị loại bỏ VAR ở Anh vào tháng trước, Wolves đã cảnh báo giải đấu hàng đầu có nguy cơ bị “thiệt hại không thể cứu vãn” nếu các câu lạc bộ không ủng hộ đề xuất của họ. Chủ tịch câu lạc bộ Jeff Shi đã viết trong một chuyên mục cho The Telegraph rằng VAR đã đưa ra “một mức độ can thiệp trái ngược với tinh thần trận đấu của chúng tôi”.

Các câu lạc bộ đã được cung cấp bản tóm tắt đầy đủ về thỏa thuận đã được ký kết với công ty phần mềm Second Spectrum của Mỹ, công ty sử dụng trí tuệ nhân tạo và một con chip trong quả bóng để xác định khi nào kẻ tấn công đi trước người phòng thủ. Các quyết định việt vị sẽ được cắt giảm trung bình 31 giây, điều mà Premier League hy vọng sẽ làm giảm đáng kể sự thất vọng trên khán đài và đường đào. Hệ thống Second Spectrum sẽ tự động phát hiện khi nào kẻ tấn công việt vị khi bóng được đá và sau đó VAR sẽ đánh giá xem kẻ tấn công có can thiệp vào trận đấu hay không.

Các câu lạc bộ tin rằng những cải tiến này sẽ làm dịu đi những người hâm mộ hoài nghi, mặc dù cuộc khảo sát mới nhất từ ​​Ipsos UK cho thấy công chúng ngày càng chia rẽ về VAR. Số liệu cho thấy 44% muốn từ bỏ công nghệ trong khi 40% ủng hộ việc bảo vệ nguyên trạng. Giám đốc nghiên cứu của Ipsos, Keiran Pedley kết luận “người hâm mộ dường như đã sẵn sàng cho VAR thời gian nếu những thay đổi được thực hiện để cải thiện quy trình”.

Một tuyên bố của Wolves cho biết: “Mặc dù chúng tôi thất vọng với kết quả bỏ phiếu, nhưng chúng tôi thừa nhận và chấp nhận quyết định của các câu lạc bộ đồng nghiệp của mình và chúng tôi yên tâm rằng Premier League đang xem xét nghiêm túc mối quan tâm của các câu lạc bộ và người ủng hộ.

“Chúng tôi hoan nghênh cam kết cải thiện VAR, đặc biệt là trong các lĩnh vực giải quyết sự chậm trễ, tính nhất quán và trải nghiệm của người hâm mộ. Mặc dù chúng tôi vẫn tin rằng bóng đá Premier League sẽ ưu việt hơn đối với những người ủng hộ, cầu thủ, huấn luyện viên và người xem nếu không có VAR, nhưng chúng tôi cho rằng những cải tiến này rất quan trọng đối với tính trung thực của trận đấu và nâng cao trải nghiệm tổng thể trong ngày thi đấu cho những người ủng hộ.

“Wolves vẫn cam kết hợp tác chặt chẽ với Premier League và PGMOL để đảm bảo VAR tiếp tục phát triển và phục vụ tốt hơn lợi ích của bóng đá. Chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực đang được thực hiện để giải quyết các vấn đề mà chúng tôi đã nhấn mạnh và mong muốn xem liệu những thay đổi được thực hiện vào mùa hè này có thể đảo ngược sự suy giảm trải nghiệm trong ngày thi đấu của người hâm mộ cũng như sự tôn trọng đối với các quan chức của chúng tôi hay không.”

Mở rộng tầm nhìn của bạn với nền báo chí Anh từng đoạt giải thưởng. Dùng thử The Telegraph miễn phí trong 3 tháng với quyền truy cập không giới hạn vào trang web từng đoạt giải thưởng của chúng tôi, ứng dụng độc quyền, ưu đãi tiết kiệm tiền và hơn thế nữa.

Truy cập 49ersnewstadium.com để biết kết quả bóng đá Premier League chính xác nhất, tin tức, nhận định bóng đá ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng Premier League mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về Soi kèo bóng đá ngoại hạng Anh.