Các câu lạc bộ Premier League bỏ phiếu để giữ lại VAR

Giải Ngoại hạng Anh sẽ tiếp tục sử dụng hệ thống VAR vào mùa giải tới nhưng sẽ có những cải tiến 'vì lợi ích của trận đấu và người ủng hộ' (Glyn KIRK)
Giải Ngoại hạng Anh sẽ tiếp tục sử dụng hệ thống VAR vào mùa giải tới nhưng sẽ có những cải tiến ‘vì lợi ích của trận đấu và người ủng hộ’ (Glyn KIRK)

Các câu lạc bộ Ngoại hạng Anh đã bỏ phiếu ủng hộ việc giữ lại hệ thống Trợ lý trọng tài video (VAR) gây tranh cãi ở mùa giải tới.

Được biết, 19 trong số 20 câu lạc bộ hàng đầu đã bỏ phiếu tiếp tục sử dụng VAR tại cuộc họp thường niên của Premier League ở Harrogate vào thứ Năm.

BBC cho biết chỉ có Wolves – người vào tháng trước đã kích hoạt cuộc bỏ phiếu để loại bỏ hệ thống có nhiều sai sót – đã ủng hộ việc bãi bỏ nó.

Để loại bỏ VAR, cần có 14 câu lạc bộ bỏ phiếu ủng hộ việc loại bỏ nó.

Câu lạc bộ Midlands đã cáo buộc VAR “làm suy yếu giá trị thương hiệu Premier League” sau một mùa giải nữa với nhiều quyết định gây tranh cãi.

VAR được đưa vào Premier League vào đầu mùa giải 2019-20 với mục đích giúp các trọng tài tránh được những lỗi rõ ràng và hiển nhiên từng làm hỏng các trận đấu trong quá khứ.

Nhưng đã có rất nhiều tranh cãi xung quanh VAR trong mùa giải 2023-24 vừa kết thúc, với việc các nhà quản lý và người hâm mộ Premier League ngày càng lên tiếng coi thường hệ thống này.

Sau cuộc bỏ phiếu hôm thứ Năm, Wolves bày tỏ sự thất vọng với kết quả này nhưng hoan nghênh mong muốn cải thiện VAR của Premier League.

“Mặc dù chúng tôi thất vọng với kết quả bỏ phiếu về tương lai của VAR tại cuộc họp thường niên ngày hôm nay, chúng tôi thừa nhận và chấp nhận quyết định của các câu lạc bộ đồng nghiệp và chúng tôi yên tâm rằng Premier League đang xem xét nghiêm túc mối quan tâm của các câu lạc bộ và người ủng hộ.” “, một tuyên bố của Wolves cho biết.

“Chúng tôi hoan nghênh cam kết cải thiện VAR, đặc biệt trong các lĩnh vực giải quyết sự chậm trễ, tính nhất quán và trải nghiệm của người hâm mộ.

“Mặc dù chúng tôi vẫn tin rằng bóng đá Premier League sẽ vượt trội hơn nếu không có VAR, nhưng chúng tôi cho rằng những cải tiến này rất quan trọng đối với tính toàn vẹn của trận đấu và để nâng cao trải nghiệm tổng thể trong ngày thi đấu cho những người ủng hộ chúng tôi.”

– ‘Chúng ta không thể tiếp tục như thế này’ –

Bị buộc phải chờ đợi sự chậm trễ kéo dài của VAR, thường không có lời giải thích tại sao quyết định lại được kiểm tra, những người ủng hộ đã thẳng thắn chỉ trích hệ thống.

Malcolm Clarke, Chủ tịch Hiệp hội những người ủng hộ bóng đá, cho biết: “Sự ủng hộ dành cho VAR đã sụp đổ kể từ khi nó được đưa vào bóng đá Anh.

“Rõ ràng là với hình thức hiện tại, nó đã khiến trận đấu trở thành một trải nghiệm kém thú vị hơn. Đến mức hơn 2/3 số người ủng hộ hiện nay nói rằng họ phản đối điều đó.

“Người hâm mộ ngày càng có cảm giác rằng việc tăng độ chính xác trong việc ra quyết định không phải là cái giá phải trả cho tác động to lớn của VAR đối với trải nghiệm diễn ra trận đấu.

“Cần phải có những thay đổi lớn đối với hệ thống hiện tại để cải thiện mọi thứ, đặc biệt là đối với những người ủng hộ tại các sân vận động. Chúng tôi không thể tiếp tục như thế này.”

Premier League thừa nhận cần phải cải thiện VAR.

Trong một tuyên bố, liên đoàn cho biết: “Mặc dù VAR đưa ra quyết định chính xác hơn nhưng mọi người đều đồng ý rằng những cải tiến cần được thực hiện vì lợi ích của trận đấu và những người ủng hộ”.

Công nghệ việt vị bán tự động sẽ được giới thiệu vào mùa giải tới với hy vọng điều này sẽ giảm bớt thời gian cần thiết cho việc kiểm tra việt vị.

Theo báo cáo, thời gian chờ đợi quyết định VAR trung bình sẽ là 31 giây.

Thông báo trong sân vận động sẽ được đưa ra khi quyết định trên sân được thay đổi sau khi có sự can thiệp của VAR để thông báo cho người hâm mộ.

Premier League cho biết “ngưỡng cao” để can thiệp cũng sẽ được duy trì và nói thêm rằng họ hy vọng sẽ cung cấp màn hình lớn phát lại tất cả các biện pháp can thiệp VAR nếu có thể.

Premier League cũng hứa sẽ tiếp tục vận động Ủy ban Hiệp hội bóng đá quốc tế (IFAB), cơ quan hoạch định quy tắc toàn cầu của môn thể thao này, cho phép phát sóng video và âm thanh trực tiếp trong quá trình đánh giá VAR.

jdg-smg/dmc

Truy cập 49ersnewstadium.com để biết kết quả bóng đá Premier League chính xác nhất, tin tức, nhận định bóng đá ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng Premier League mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về Soi kèo bóng đá ngoại hạng Anh.