Al-Mubarak nói những cáo buộc của Premier League ‘đáng thất vọng’

Khaldoon al-Mubarak
Khaldoon al-Mubarak là chủ tịch của Manchester City từ năm 2008 (Getty Images)

Chủ tịch Manchester City Khaldoon al-Mubarak nói rằng ông “thất vọng” trước thành tích trên sân của câu lạc bộ kèm theo những lời nhắc nhở liên tục về 115 cáo buộc ở Premier League chống lại họ.

Tháng trước, Man City đã trở thành câu lạc bộ đầu tiên trong lịch sử bóng đá Anh giành chức vô địch trong 4 mùa giải liên tiếp.

Nhưng vào mùa thu, một ủy ban kỷ luật của Premier League sẽ xét xử vụ kiện chống lại Man City vì bị cáo buộc vi phạm các quy định tài chính, một số quy định đã có từ năm 2009.

City phủ nhận mọi cáo buộc – nhưng gần đây HLV Pep Guardiola thừa nhận “ông không biết” liệu mọi người có thích đội bóng của mình hay không.

“Tất nhiên, điều đó thật khó chịu,” Khaldoon nói với giới truyền thông nội bộ của Man City trong bài phát biểu cuối mùa hàng năm. “Việc tham khảo luôn gây khó chịu.

“Tôi cảm thấy cơ sở người hâm mộ của chúng tôi và tất cả những người liên quan đến câu lạc bộ liên tục bị nhắc đến những cáo buộc này.

“Việc này mất nhiều thời gian hơn mọi người mong đợi nhưng có một quá trình chúng tôi phải trải qua. Tôi đã luôn nhắc lại, chúng ta hãy đánh giá dựa trên sự thật chứ không phải bằng những tuyên bố và phản bác.”

  • Giải thích về khoản phí 115 của Manchester City: Điều gì mới nhất về vụ PSR của câu lạc bộ?

BBC Sport hiểu rằng Khaldoon đã trả lời phỏng vấn trước khi có những câu chuyện xuất hiện vào thứ Ba xung quanh thách thức pháp lý của Man City đối với các quy tắc thương mại của Premier League.

Một phiên điều trần trọng tài xung quanh tính hợp pháp của các quy tắc giao dịch bên liên kết (APT) của giải đấu, nhằm xác định xem các giao dịch tài trợ có ‘công bằng’ về mặt tài chính hay không, đã được ấn định vào ngày 10-21 tháng 6.

Khaldoon được hỏi về tác động có thể có của các quy định tài chính đối với kỳ chuyển nhượng mùa hè này do các giải đấu khác nhau có các quy định khác nhau. Câu trả lời của ông được đưa ra mà không hề biết rằng lập trường hiện tại của Thành phố sẽ được công khai.

Ông nói: “Premier League có được vị trí như ngày nay nhờ trở thành giải đấu có tính cạnh tranh cao nhất. “Vì vậy, tôi hy vọng có một chút nhạy cảm hơn trong việc điều tiết. Một cách tiếp cận cân bằng là tốt cho tất cả các giải đấu.

“Đã có rất nhiều hạn chế được đưa ra đối với các giao dịch hoán đổi và cho vay, vì vậy thậm chí điều đó giờ đây còn bị hạn chế hơn nhiều. Tôi tin rằng điều đó sẽ được phản ánh vào mùa hè này.”

Guardiola đã giành được 15 danh hiệu tại câu lạc bộ kể từ khi được bổ nhiệm vào năm 2016.

Người đàn ông 53 tuổi này còn một năm để thực hiện hợp đồng hiện tại mà ông đã ký vào tháng 11 năm 2022.

Cựu huấn luyện viên Barcelona đã gợi ý sau khi đội bóng của ông giành chức vô địch Premier League vào tháng 5 rằng ông có thể rời câu lạc bộ vào năm 2025, khi hợp đồng của ông hết hạn.

Al-Mubarak nói: “Pep luôn cam kết hoàn toàn với câu lạc bộ này và với mọi hợp đồng mà anh ấy đã ký với chúng tôi.

“Quyết định về tương lai của anh ấy luôn là quyết định mà chúng tôi cùng thực hiện và tôi không nghi ngờ gì rằng chúng tôi sẽ tìm ra giải pháp phù hợp cho Pep và cho chúng tôi.”

  • Man City khởi động hành động pháp lý về các quy định tài chính

  • Man City bị buộc tội vi phạm quy định tài chính

  • Nghe podcast hàng ngày bóng đá mới nhất

  • Nhận tin tức bóng đá gửi thẳng tới điện thoại của bạn

Truy cập 49ersnewstadium.com để biết kết quả bóng đá Premier League chính xác nhất, tin tức, nhận định bóng đá ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng Premier League mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về Soi kèo bóng đá ngoại hạng Anh.