Xin lỗi Mikel, số liệu thống kê duy nhất quan trọng trong cuộc đua danh hiệu là bảng xếp hạng Premier League

Xin lỗi Mikel, số liệu thống kê duy nhất quan trọng trong cuộc đua danh hiệu là bảng xếp hạng Premier League
Xin lỗi Mikel, số liệu thống kê duy nhất quan trọng trong cuộc đua danh hiệu là bảng xếp hạng Premier League

Kết thúc mùa giải 23/24, Manchester City giành chiến thắng trong cuộc đua danh hiệu gay cấn để giành chức vô địch Premier League lần thứ 4 liên tiếp. Đội bóng của Pep Guardiola đã hơn Arsenal 2 điểm để làm nên lịch sử ở mùa giải trước. Mùa giải trước là một chặng đường gay cấn cho đến ngày cuối cùng. Nhưng một lần nữa đoàn quân của Pep Guardiola lại vượt lên dẫn trước. Đó là cảnh tượng quen thuộc trong những mùa giải gần đây.

Nhưng trong khi Arsenal có hàng phòng ngự tốt nhất ở Premier League mùa trước thì Manchester City cuối cùng đã giành chiến thắng sau 38 trận ở Premier League. Arsenal giành chiến thắng trong cuộc chiến phân tích nhưng cuối cùng vẫn thất bại trước Mikel Arteta. Phát biểu với ESPN, HLV Arsenal cho biết: “Khi bạn có khả năng phân tích và thu thập tất cả số liệu thống kê cũng như mọi thứ mà đội đã làm được trong 11 tháng qua ở Premier League, lẽ ra chúng tôi đã giành được nó. Đó là những gì số liệu thống kê nói. Thực tế là chúng tôi đã không làm được điều đó nên có điều gì đó mà chúng tôi chưa quản lý tốt như Man City hoặc các câu lạc bộ khác trong quá khứ.

Mikel Arteta đã đúng khi cho rằng Arsenal đã tiến bộ vượt bậc trong hai mùa giải qua. Họ đã dồn ép Manchester City suốt 2 mùa giải Premier League vừa qua. Nhưng điều khiến Arsenal khác biệt với Man City trong cuộc đua danh hiệu chính là những khoảnh khắc nhỏ. Đội bóng của Pep Guardiola nắm quyền chỉ huy trong những thời điểm như vậy trong khi Arsenal vẫn chưa học được đặc điểm đó. Trong các cuộc đua danh hiệu được xác định bởi tỷ suất lợi nhuận nhỏ, đó là sự khác biệt trong hai mùa giải qua.

VIDEO: Phản ứng của Steven Mcinerney khi Manchester City tạo nên lịch sử.

Mùa giải 24/25 có thể một lần nữa chứng kiến ​​Manchester City và Arsenal tranh nhau chức vô địch Premier League. Các nhà vô địch thế giới biết con đường phía trước sẽ như thế nào. Arsenal sẽ hy vọng họ có thể biến lợi thế thống kê của mình thành điểm. Nhưng hiện tại, Man City đã có vương miện và việc giành lấy nó là tùy thuộc vào Arsenal hoặc có khả năng là một đội khác. Đó dường như là câu chuyện còn ở phía trước trong mùa giải 24/25.

Truy cập Số liệu thống kê về ngoại hạng Anh để biết tỷ số ngoại hạng anh chính xác nhất, tin tức ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng ngoại hạng Anh mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về kèo ngoại hạng anh. Xem lịch thi đấu Ngoại hạng Anh 2024.