Viên ngọc tuổi teen Barcelona đã từ chối hai lời đề nghị gia hạn để đảm bảo chuyển đến Premier League

Viên ngọc tuổi teen Barcelona đã từ chối hai lời đề nghị gia hạn để đảm bảo chuyển đến Premier League
Viên ngọc tuổi teen Barcelona đã từ chối hai lời đề nghị gia hạn để đảm bảo chuyển đến Premier League

Barcelona đã quyết tâm nỗ lực để giữ chân tiền đạo trẻ Marc Guiu, theo tiết lộ của chuyên gia thị trường chuyển nhượng Fabrizio Romano.

Nhà báo đưa tin rằng câu lạc bộ đã đề nghị mức lương cải thiện đáng kể và điều khoản giải phóng cao hơn, đưa ra hơn hai đề xuất trong vài tháng qua để thuyết phục anh ở lại.

Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực hết mình, Guiu vẫn quyết định gia nhập Chelsea.

Các báo cáo chỉ ra rằng câu lạc bộ Premier League đã kích hoạt điều khoản giải phóng trị giá 6 triệu euro của anh ấy và theo thỏa thuận bằng lời nói, tiền đạo trẻ này sẽ ký hợp đồng với Chelsea để giữ anh ấy ở lại câu lạc bộ cho đến năm 2030.

Lời đề nghị của Barcelona dành cho Guiu là gì?

Như đã đưa tin trước đó, lời đề nghị của Barcelona dành cho Guiu bao gồm một hợp đồng trị giá khoảng 2 triệu euro mỗi năm, cùng với các khoản thưởng dễ dàng đạt được.

Tuy nhiên, Chelsea đã đưa ra lời đề nghị gần gấp ba lần lời đề nghị của Barcelona, ​​khiến đây trở thành một lựa chọn không thể cưỡng lại đối với tiền đạo trẻ.

Marc Guiu từ chối nhiều lời đề nghị gia hạn từ Barcelona.  (Ảnh của Alex Caparros/Getty Images)Marc Guiu từ chối nhiều lời đề nghị gia hạn từ Barcelona.  (Ảnh của Alex Caparros/Getty Images)
Marc Guiu từ chối nhiều lời đề nghị gia hạn từ Barcelona. (Ảnh của Alex Caparros/Getty Images)

Điều thú vị là đây không phải là nỗ lực duy nhất mà Barcelona thực hiện để giữ chân Guiu. Họ đưa ra hơn hai lời đề nghị, nhưng cuối cùng lời đề nghị béo bở của Chelsea đã thuyết phục được anh.

Những lý do tiềm ẩn cho sự ra đi của Guiu

Quyết định rời Barcelona có thể xuất phát từ sự cạnh tranh khốc liệt trong đội.

Với việc một ngôi sao đã thành danh như Robert Lewandowski và đội phó Vitor Roque đang cạnh tranh cho cùng một vị trí, cơ hội ra sân dưới thời HLV Hansi Flick của Guiu bị hạn chế.

Đối mặt với tình trạng thời gian thi đấu hạn chế, Guiu có thể đã được sử dụng ở cả đội trẻ và đội cấp cao tại Barcelona. Tuy nhiên, anh ấy có thể đang tìm kiếm một vai trò quan trọng hơn, một vai trò mà Chelsea sẵn sàng đảm nhận.

Việc chuyển đến Chelsea này là một bước tiến lớn đối với Guiu, mang đến cho anh cơ hội phát triển sự nghiệp trong một môi trường mới và cạnh tranh.

Việc Barcelona sẵn sàng đưa ra các điều khoản cải tiến và nhiều đề xuất cho thấy họ mong muốn đầu tư vào tương lai của anh ấy. Tuy nhiên, sức hấp dẫn từ lời đề nghị của Chelsea và cơ hội có thời gian thi đấu nhiều hơn tỏ ra quá mạnh khiến Guiu không thể cưỡng lại.

Truy cập Số liệu thống kê về ngoại hạng Anh để biết tỷ số ngoại hạng anh chính xác nhất, tin tức ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng ngoại hạng Anh mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về kèo ngoại hạng anh. Xem lịch thi đấu Ngoại hạng Anh 2024.