The Athletic 500: Giải thích về xếp hạng chuyển nhượng mới của chúng tôiThe Athletic UK Staff40

Theo dõi trực tiếp trận Đức vs Scotland tại Euro 2024 hôm nay

Bạn đánh giá thế nào về việc chuyển nhượng? Giá trị của đồng tiền? Tiềm năng của người chơi? Buổi biểu diễn trước đây của họ?

Chúng tôi mang đến cho bạn những tin tức chuyển nhượng mới nhất thông qua các phóng viên của chúng tôi, do David Ornstein dẫn đầu và bản cập nhật hàng tuần mới của chúng tôi The DealSheet (thứ Ba hàng tuần), do Adam Leventhal dẫn đầu. Mùa hè này, chúng tôi muốn đo lường các vụ chuyển nhượng để giúp bạn biết điều gì sẽ xảy ra trước khi họ đá bóng cho đội của bạn.

Đó là một nhiệm vụ khó khăn và mọi người sẽ có quan điểm. Lý tưởng nhất là sẽ có một số liệu mà chúng tôi có thể sử dụng để so sánh cái này với cái khác.

Thực tế là có rất nhiều biến số (đặc biệt là hiệu suất trong tương lai) đến mức không tồn tại một thước đo hoàn hảo – vì vậy, ở đây thể thaochúng tôi đã thử tạo một cái.

Các tác giả của chúng tôi – các chuyên gia về chuyển nhượng, chiến thuật, dữ liệu và tài chính bóng đá – đã cùng nhau đánh giá các vụ chuyển nhượng cao cấp ở Premier League mùa hè này theo 5 hạng mục, mỗi hạng mục cho điểm trên 100 để đạt tổng điểm tuyệt đối là 500. 500.

Năm loại (mỗi loại trong số 100)

  • Giá trị tài chính
  • Xếp hạng mùa giải
  • Đánh giá trò chơi
  • Phù hợp chiến thuật
  • Yếu tố rủi ro/lợi nhuận

Chúng tôi không mong đợi mọi người sẽ đồng ý với chúng hoặc thậm chí là cách chúng tôi kết hợp chúng lại với nhau, nhưng đó là một phần của niềm vui. Như chúng tôi đã nói, mọi người đều có quan điểm.


Tosin gia nhập Chelsea từ Fulham (Alex Davidson/Getty Images)

Vì vậy, cho dù bạn nghĩ việc Tosin Adarabioyo chuyển đến Chelsea là một thương vụ mua bán nhanh chóng hay một vụ chuyển nhượng đáng ngờ, chúng tôi đều đánh giá nó trên thang điểm 500. Trong mùa hè, chúng tôi sẽ so sánh việc Tosin chuyển đến Chelsea có phù hợp với những thương vụ khác trên thị trường hay không.

Dưới đây chúng tôi sẽ giải thích chi tiết từng loại. Hãy thưởng thức và để lại bình luận của bạn bên dưới nhé.


Nhận tin tức chuyển nhượng mới nhất trên thể thao

  • Chuyển tin tức và phân tích | Theo dõi David Ornstein
  • Tham gia kênh WhatsApp The Athletic Insiders
  • Đăng ký nhận bản tin The Athletic FC

Giá trị tài chính

Đây là nơi chúng tôi dự đoán câu lạc bộ đã thu được bao nhiêu giá trị từ việc di chuyển này. Chúng tôi sẽ kết hợp mức lương, thời hạn hợp đồng và phí chuyển nhượng, cũng như độ tuổi của cầu thủ và giá trị bán lại có thể có.

Các quy tắc về lợi nhuận và tính bền vững là một vấn đề đối với nhiều câu lạc bộ Premier League, vì vậy tình hình tài chính của họ cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng.

Trong khi bốn phần còn lại sẽ là điểm thẳng trên thang điểm 100, giá trị tài chính của mỗi giao dịch sẽ được chia thành bốn phần trong tổng số 25 điểm mỗi phần.

Những giá trị này sẽ được giá trị thị trường, chi phí đội hình, sự nhạy cảm của hợp đồnggiá trị bán lại.


Xếp hạng mùa giải

Chúng ta sẽ xem xét hiệu suất của một cầu thủ trong năm 2023-24 bằng cách kiểm tra hơn 100 điểm dữ liệu, được chia thành các thành phần phụ về hiệu suất. Hệ thống tính điểm tính đến tất cả các hành động của người chơi, cả tích cực lẫn tiêu cực, và đánh giá chúng trong suốt mùa giải, trên thang điểm 100.

Nó dành riêng cho từng vị trí nên nó đánh giá từng cầu thủ dựa trên các hành động liên quan đến vai trò của họ trong đội và cân nhắc điểm tổng thể dựa trên những gì được mong đợi từ một thủ môn, hậu vệ, tiền vệ hoặc tiền đạo.


Đánh giá trò chơi

Rất ít câu lạc bộ bóng đá có thể tự hào về mạng lưới trinh sát toàn diện như đội đằng sau trò chơi điện tử Football Manager. Nó có hơn 1.400 tuyển trạch viên trên toàn thế giới theo dõi bóng đá để chuẩn bị cho mỗi phiên bản của trận đấu, vì vậy chúng tôi đã sử dụng xếp hạng của họ để đưa ra xếp hạng của riêng mình.


Rodrigo Gomes (áo vàng) đã gia nhập Wolves từ Braga (Patricia De Melo Moreira/AFP qua Getty Images)

Người chơi Football Manager sẽ quen thuộc với hệ thống chấm điểm (tức là A+ đến F) được sử dụng trong báo cáo trinh sát của họ nhưng đằng sau hậu trường, các nhà phát triển của nó sử dụng hệ thống 200 điểm cho khả năng hiện tại và khả năng tiềm năng. Một người chơi được xếp hạng cao nhất sẽ nhận được hơn 160 điểm về khả năng hiện tại, được dịch là A hoặc A+.

Để tạo xếp hạng chơi trò chơi, chúng tôi đã tổng hợp khả năng hiện tại và khả năng tiềm năng của mỗi người chơi, sau đó chia cho 4 để đưa ra con số trên 100.


Phù hợp chiến thuật

Chúng tôi đang làm việc với Sentient Sports và sử dụng mô hình phù hợp với chiến thuật riêng của họ — trên 100 — được thiết kế để đánh giá xem một cầu thủ sẽ gia nhập đội mới tốt như thế nào bằng cách mô phỏng hiệu suất trong tương lai của họ.

Nó tập trung vào hai khía cạnh chính: sự quen thuộc của cầu thủ với phong cách chơi của đội (ví dụ: ép cao, kiểm soát bóng, cản phá thấp) và kinh nghiệm của họ trong đội hình và vị trí được huấn luyện viên của đội mới ưa thích. Điều này sẽ giúp chúng tôi xác định một bản hợp đồng mới có thể cần phải thích nghi như thế nào với đội bóng mới của họ nếu vụ chuyển nhượng thành công.


Yếu tố rủi ro/lợi nhuận

Đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc chuyển tiền phải không? Câu lạc bộ đã thực hiện đúng quyết định?

(hy vọng) sẽ có kế hoạch dài hạn và trinh sát trong thế giới thực dựa trên phân tích dữ liệu, tất cả kết hợp với nhau để cung cấp cho câu lạc bộ cầu thủ phù hợp vào đúng thời điểm.

Nhưng có lo ngại về chấn thương không? Cầu thủ này đã có một mùa giải kém cỏi nhưng lại bị chơi sai vị trí? Họ đã từng chơi ở giải VĐQG trước đây chưa? Nó có thành công không? Họ đã xuất sắc hay thất bại dưới thời người quản lý này? Họ có ủng hộ các đối thủ địa phương của bạn không?

Đây đều là những yếu tố nhỏ có thể quyết định sự thành công hay thất bại của một cuộc chuyển nhượng. Chúng tôi cũng sẽ nắm bắt những điều này và xem xét chúng để đưa ra điểm số cuối cùng.

(Đồ họa hàng đầu: Eamonn Dalton)

Truy cập 49ersnewstadium.com để biết kết quả bóng đá Premier League chính xác nhất, tin tức, nhận định bóng đá ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng Premier League mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về Soi kèo bóng đá ngoại hạng Anh.