Ten Hag vẫn còn nhưng cũng có nhiều câu hỏi về mức độ ủng hộ của anh ấy trong hội đồng quản trị tại Man UnitedMark Critchley88

Đừng đi đến giải pháp đúng đắn, cũng đừng đi đến giải pháp sai lầm, mà hãy gắn bó với người quản lý mà ngay từ đầu đã có công việc đó.

Đó không hẳn là cách Sir Jim Ratcliffe diễn đạt khi đưa ra phương thức hoạt động mới của Manchester United vào tháng 2 sau khi công bố khoản đầu tư thiểu số vào công ty của ông.

Nhưng cuối cùng thì quyết định quan trọng nhất — và quá trình ra quyết định quan trọng nhất — của kỷ nguyên INEOS cho đến nay đã diễn ra như thế nào.

Cuộc đánh giá cuối mùa giải của United đã kết luận rằng Erik ten Hag vẫn giữ chức huấn luyện viên, mặc dù hệ thống phân cấp của câu lạc bộ ở một giai đoạn đã đạt được sự đồng thuận rằng cần phải có một sự thay đổi.

Chữ viết dường như đã được treo trên tường đối với Ten Hag sau cuộc gặp ở Monaco một tháng trước, sau trận thua sít sao trên sân nhà trước Arsenal. Một sự thay đổi người quản lý đã được đề xuất vào tối hôm đó và mặc dù đó không phải là quyết định cuối cùng, nhưng nó đã tạo tiền đề cho việc thay thế Ten Hag vào cuối mùa giải, nếu không muốn nói là sớm hơn.

Kết quả cải thiện đã thuyết phục ban lãnh đạo United cho phép Ten Hag phụ trách trận chung kết FA Cup. Câu lạc bộ đã phỏng vấn những người thay thế tiềm năng trong quá trình chuẩn bị cho chiến thắng tại Wembley và tiếp tục làm như vậy sau đó.

Cuối tuần qua, các cuộc nói chuyện với Thomas Tuchel và sau đó với Roberto De Zerbi đều tiến triển đến mức thảo luận về mức lương tương lai của họ. Tuy nhiên, trong cả hai trường hợp, các cuộc đàm phán đều kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào. Cả hai đều không được coi là phù hợp.

Và vì vậy, như Sir Alex Ferguson gần như đã từng nói, United đã quyết định đứng về phía huấn luyện viên cũ của họ.

Dù INEOS có đưa ra quyết định đúng đắn hay không thì chắc chắn đó là sự lựa chọn được nhiều người lựa chọn. Chiến thắng tại Wembley đã củng cố tỷ lệ tán thành mạnh mẽ của Ten Hag trong số những người ủng hộ và mặc dù ánh sáng ấm áp của một chiến thắng danh hiệu khác đã lắng xuống trong hai tuần qua, nhưng rất ít người muốn anh ta bị sa thải.


Ratcliffe và đội ngũ điều hành của Manchester United cuối cùng đã quyết định gắn bó với Ten Hag (Ảnh: Alex Livesey – Danehouse/Getty Images)

Nhưng ngoài sự ủng hộ của người hâm mộ, liệu Ten Hag có thể hoàn toàn tin tưởng vào sự ủng hộ của ban lãnh đạo CLB?

Đó sẽ là một câu hỏi đơn giản để trả lời nếu việc đánh giá cuối mùa giải chỉ đơn thuần là cân nhắc cẩn thận và cân nhắc những ưu và nhược điểm của Ten Hag, cân bằng giữa thành tích thấp nhất trong kỷ nguyên Premier League với đỉnh cao của Wembley, trước khi quyết định cuối cùng. về việc anh ấy giữ được công việc của mình.

Thay vào đó, United đồng thời tán tỉnh Tuchel và De Zerbi, đồng thời tổ chức các cuộc đàm phán thăm dò với Kieran McKenna, Thomas Frank, Mauricio Pochettino và Marco Silva trong những tuần trước trận chung kết FA Cup.

Thật khó để chỉ trích INEOS quá mức vì điều đó. Ở giai đoạn đó, những người ra quyết định có ý định thay đổi người quản lý và hoàn cảnh buộc họ phải hành động nhanh chóng. Các vị trí tuyển dụng đã xuất hiện ở Brighton và Chelsea. Một số ứng viên đang có nhu cầu, một số khác lại có sẵn một cách bất ngờ. Chờ đợi không phải là một lựa chọn.

Trong trường hợp đó, nhanh chóng loại bỏ Ten Hag có lẽ sẽ tử tế hơn là để hắn trong tình trạng chao đảo. Nhưng điều đó cũng sẽ có những hạn chế, làm tăng áp lực trong việc tìm kiếm người thay thế anh ấy và khiến United có nguy cơ bị bỏ trống vào mùa hè.

Và vì vậy, United đã đánh giá các ứng cử viên trong khi giữ kín Ten Hag, một cách tiếp cận chỉ có thể kết thúc một cách khó xử nếu không tìm được người thay thế phù hợp và rốt cuộc họ quyết định đứng về phía người đương nhiệm. Ah.

Kết quả là Ten Hag vẫn ở lại nhưng cũng có nhiều câu hỏi về mức độ hỗ trợ trong hội đồng quản trị của anh ta. United sẽ bắt đầu chiến dịch đầy đủ đầu tiên dưới ảnh hưởng của INEOS với một người quản lý mà người hâm mộ biết rằng hệ thống cấp bậc đã đồng ý từ bỏ.

Đây luôn là một cuộc hôn nhân vì lợi ích nhưng đó khó có thể là nền tảng cho một hạnh phúc mãi mãi, và các yếu tố của quá trình này khiến Ten Hag thất vọng. Vì vậy, thật công bằng khi INEOS hiểu được sự cần thiết của sự ăn năn và cố gắng giải quyết ổn thỏa các mối quan hệ dưới hình thức một hợp đồng mới.


Thông tin thêm về tương lai của United dưới thời INEOS…

  • Sự ngưỡng mộ của Ratcliffe dành cho Manchester City
  • Câu chuyện của Brailsford, phần một: Sự trỗi dậy của Mr Marginal Gains
  • Cách họ phụ trách bóng đá và hoạt động kinh doanh của United

Các cuộc đàm phán đang được tiến hành. Hai tuần vừa qua có khả năng đã giúp Ten Hag tận dụng các điểm tranh chấp liên quan đến ảnh hưởng của anh ấy đối với việc chuyển nhượng, việc bố trí nhân sự hậu trường của anh ấy và việc triển khai phong cách chơi trên toàn câu lạc bộ, mặc dù còn nhiều điều cần phải đàm phán.

Nếu một thỏa thuận được thống nhất, nó sẽ đánh dấu một bước ngoặt đáng kinh ngạc đối với một nhà quản lý đang trên bờ vực phá sản. Bất cứ nghi ngờ, thắc mắc hay thất vọng nào xảy ra trong quá trình này sẽ cần phải được đặt sang một bên trên tinh thần hợp tác.

Có lẽ sau đó nó vẫn có thể hoạt động. Suy cho cùng, ít nhất là trước công chúng, Ratcliffe đã nhiều lần hạ thấp trách nhiệm của Ten Hag đối với sự tầm thường của United và thập kỷ sa sút của câu lạc bộ. Ông luôn nói rằng việc sửa chữa cấu trúc có tầm quan trọng lớn hơn.

“Đã có rất nhiều huấn luyện viên, một số rất giỏi nhưng không ai trong số họ thành công hoặc tồn tại được lâu. Và bạn không thể đổ lỗi cho tất cả các huấn luyện viên,” chủ sở hữu thiểu số của United cho biết vào tháng Hai.

“Kết luận duy nhất bạn có thể rút ra là môi trường họ đang làm việc không hiệu quả và Erik đã ở trong môi trường đó. Tôi đang nói về tổ chức, những con người trong cơ cấu và bầu không khí trong câu lạc bộ.”

Đây luôn là một trong những lập luận mạnh mẽ nhất ủng hộ việc giữ Ten Hag. Nếu INEOS chẩn đoán sự suy thoái trong thập kỷ của United chủ yếu là do bản chất cơ cấu chứ không phải do bất kỳ một nhà quản lý nào, tại sao không cho anh ta cơ hội làm việc trong môi trường mới, ưu tú đó?

Ten Hag bây giờ có cơ hội đó. Nếu INEOS cung cấp một tổ chức ‘tốt nhất trong lớp’ xung quanh anh ta, anh ta sẽ có ít lý do để thất bại. Nhưng sau một chặng đường hơi lộn xộn mà tương lai của anh ấy cuối cùng đã được ổn định, Ten Hag không phải là người duy nhất ở Old Trafford bước vào mùa giải tới với điều gì đó cần chứng minh.

(Ảnh trên cùng: Getty Images)

Truy cập 49ersnewstadium.com để biết kết quả bóng đá Premier League chính xác nhất, tin tức, nhận định bóng đá ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng Premier League mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về Soi kèo bóng đá ngoại hạng Anh.