Sự linh hoạt của Cooper ‘điểm cộng’ cho sự trở lại của Premier League

Steve Cooper bước vào sân vận động
(Những hình ảnh đẹp)

Cựu cầu thủ chạy cánh của Foxes, Matt Piper cho biết trên podcast When You’re Smiling của BBC Radio Leicester rằng khả năng “thích ứng” của Steve Cooper là một “điểm cộng” đối với tân huấn luyện viên Leicester City.

Piper nói: “Bạn nhìn vào những ngày của anh ấy ở Swansea và Nottingham Forest và điều anh ấy xuất sắc là anh ấy rất dễ thích nghi. “Anh ấy có thể thay đổi hệ thống, phong cách và cách đội bóng chơi để cố gắng đạt được kết quả.

“Tất cả chúng tôi đều biết rằng nếu Enzo (Maresca) vẫn là huấn luyện viên của chúng tôi, chúng tôi sẽ chơi từ phía sau, gây sức ép từ phía trước, đảo ngược các hậu vệ cánh, cố gắng chơi qua hàng tiền vệ. Vincent Kompany đã cố gắng làm điều đó với Burnley khi họ lần đầu tiên quay trở lại và hầu hết các trường hợp họ đều gặp khó khăn.

“Tôi không nghĩ Steve là loại người như vậy. Anh ấy sẽ đến và nói, ‘đây là cách tôi thực sự muốn chơi với nhóm cầu thủ này’, nhưng nếu nó không hiệu quả và anh ấy không đạt được kết quả, Tôi nghĩ anh ấy sẽ thay đổi nó rất nhanh.

“Đó là một điểm cộng trong chuyên mục của người quản lý khi có ai đó đến làm việc với đội này trong mùa giải này.”

Đây là vai trò quản lý đầu tiên của Cooper kể từ khi rời Forest hàng xóm East Midlands của Leicester vào tháng 12.

Mặc dù Piper hiểu mối liên hệ của Cooper với Forest có thể là một vấn đề đối với một số người ủng hộ Foxes, nhưng ông nói thêm: “Nếu anh ấy đến và làm tốt công việc cho Leicester, tất cả sẽ bị lãng quên rất nhanh.

“Mọi thứ diễn ra quá nhanh trong bóng đá. Nếu chúng tôi đánh bại Spurs khi James Maddison trở lại trong trận đấu đầu tiên của mùa giải, King Power sẽ trỗi dậy. Sẽ không ai nhớ rằng Steve Cooper từng là huấn luyện viên của Nottingham Forest – họ sẽ không quan tâm. “

Nghe phân tích thêm trên BBC Sounds

Truy cập 49ersnewstadium.com để biết kết quả bóng đá Premier League chính xác nhất, tin tức, nhận định bóng đá ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng Premier League mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về Soi kèo bóng đá ngoại hạng Anh.