PSG hai tháng qua chưa trả lương cho MappéMario Cortegana41

Paris Saint-Germain đã không trả lương cho Kylian Mbappé trong hai tháng qua trong một dấu hiệu căng thẳng mới với cầu thủ này – người sắp gia nhập Real Madrid.

Những người thông báo ngắn gọn về tình hình, những người – giống như tất cả những người được trích dẫn ở đây, không muốn nêu tên để bảo vệ các mối quan hệ – cho biết câu lạc bộ đưa ra quan điểm này vì họ không tin rằng Mpbapp sẽ đáp ứng cam kết trước đó là “bảo vệ kinh tế” nhà vô địch Pháp về lối ra chuyển nhượng tự do của anh ấy. Họ cho biết họ cũng đang giữ lại khoản tiền thưởng.

Những người quen thuộc với tình hình ở PSG trước đây đã mô tả cam kết này là một “thỏa thuận về nguyên tắc” với Mbappé và người đại diện của anh ấy rằng sẽ “bồi thường về mặt tài chính” cho câu lạc bộ nếu anh ấy ra đi tự do khi hết hạn hợp đồng vào ngày 30 tháng 6.

Họ nói rằng đó là một sự sắp xếp “phức tạp” bao gồm nhiều tình huống – bao gồm cả việc đội trưởng đội tuyển Pháp từ bỏ một số khoản thưởng cho lòng trung thành mà lẽ ra anh ta có thể được hưởng. Bản thân Mpbappe cũng nói về việc “tất cả các bên đều được bảo vệ” khi anh ra đi.

Các cuộc thảo luận về vấn đề này đã diễn ra kể từ khi có thông tin xác nhận rằng Mpbappe sẽ gia nhập đội vô địch Champions League Madrid, nhưng quyết định giữ lại lương của PSG cho thấy có rất ít tiến triển.

thể thao đã liên hệ với người đại diện của Mappe.

Trở lại vào tháng 5, Mbappé xác nhận quyết định rời PSG – nơi anh đã ghi 256 bàn thắng – nói rằng anh cần “một thử thách mới sau 7 năm”.

Vào năm 2022, Madrid đã nỗ lực ký hợp đồng với Neymar khi hợp đồng trước đó của anh với PSG sắp hết hạn. Thay vào đó, Mbappé quyết định gia hạn hợp đồng với câu lạc bộ. Việc gia hạn này bao gồm điều khoản gia hạn thêm 12 tháng cho mùa giải 2024-25, điều này chỉ có thể được kích hoạt bởi chính tuyển thủ Pháp chứ không phải PSG.

Hồi tháng 2, Mbappé thông báo với PSG rằng anh sẽ không kích hoạt thêm năm tùy chọn trong hợp đồng. Quyết định này có nghĩa là anh ấy sẽ rời câu lạc bộ với tư cách là cầu thủ tự do vào cuối mùa giải. Ngay sau đó, tiền đạo này đã xác nhận sự lựa chọn của mình với các đồng đội ở PSG và huấn luyện viên trưởng Luis Enrique – với thông báo của Madrid vào ngày 3 tháng Sáu.

Ngày hôm sau, trong cuộc họp báo ở Pháp, Mbappé cho biết anh cảm thấy “hạnh phúc, tự do và nhẹ nhõm” khi gia nhập câu lạc bộ Tây Ban Nha, sau một mùa giải mà “mọi thứ và con người khiến tôi không hài lòng” ở PSG.

Anh ấy nói: “Tôi đã được thông báo (rằng tôi sẽ không chơi cho PSG), điều đó đã được nói rõ với tôi, tôi đã được thông báo qua các phương tiện truyền thông, điều đó đã được nói thẳng vào mặt tôi. Nó rất rõ ràng. Tôi đã được nói chuyện một cách bạo lực, tôi đã nói. Vì vậy, rõ ràng là tôi sẽ không thi đấu.

“Luis Enrique và Luis Campos đã cứu tôi. Nếu không có họ, tôi sẽ không bao giờ đặt chân ra sân. Đó là sự thật phũ phàng và đó là lý do tại sao tôi luôn biết ơn huấn luyện viên và giám đốc thể thao.”

Hiện tại, Pogba đang thi đấu cùng Pháp tại Giải vô địch châu Âu, nơi anh bị gãy mũi trong chiến thắng 1-0 hôm thứ Hai trước Áo. Anh dự kiến ​​sẽ ra mắt với tư cách cầu thủ Madrid vào ngày 16 tháng 7.

đi sâu hơn

ĐI SÂU HƠN

Toàn bộ câu chuyện bên trong vụ chuyển nhượng Real Madrid của Kylian Kylian

(Franck Fife/AFP qua Getty Images)

Truy cập 49ersnewstadium.com để biết kết quả bóng đá Premier League chính xác nhất, tin tức, nhận định bóng đá ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng Premier League mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về Soi kèo bóng đá ngoại hạng Anh.