Premier League giải thích quy định chuyển nhượng cho các câu lạc bộ sau lo ngại về ‘thỏa thuận hoán đổi’

Premier League giải thích quy định chuyển nhượng cho các câu lạc bộ sau lo ngại về 'thỏa thuận hoán đổi'
Premier League giải thích quy định chuyển nhượng cho các câu lạc bộ sau lo ngại về ‘thỏa thuận hoán đổi’

Premier League đã viết thư cho 20 câu lạc bộ của mình để nhắc nhở họ rằng họ sẽ bị trừng phạt vì gian lận chuyển nhượng cầu thủ, khi sự giám sát ngày càng tăng đối với cái gọi là các giao dịch hoán đổi đã được một số câu lạc bộ thực hiện nhằm cố gắng tạo ra tiền để tuân thủ các biện pháp kiểm soát tài chính. .

Email gửi tới các câu lạc bộ đã được gửi đi sau nhiều ngày có hoạt động bất thường trong kỳ chuyển nhượng khi chứng kiến ​​một số câu lạc bộ bán – hoặc cố gắng bán – các cầu thủ khác. Trong một số trường hợp, nó được xác định là một nỗ lực nhằm tăng giá trị sổ sách trước khi kết thúc năm tài chính vào Chủ nhật nhằm tuân thủ các quy tắc về lợi nhuận và tính bền vững (PSR).

Đội ngũ pháp lý của Premier League đã cảnh báo các câu lạc bộ rằng bộ phận của ông đang tìm kiếm “các vấn đề đáng lo ngại” xung quanh việc liệu các giao dịch có thể hiện các giao dịch “rõ ràng” thiện chí trên 1 triệu bảng hay không. Nó có quyền yêu cầu các câu lạc bộ cung cấp thông tin chi tiết về cách các cuộc đàm phán diễn ra, bao gồm thư từ bên ngoài và nội bộ cũng như bất kỳ tài liệu nào khác.

Nếu liên đoàn quyết định rằng việc chuyển nhượng không được thực hiện một cách bình đẳng thì nó có thể áp đặt các quy tắc về giá trị thị trường hợp lý (FMV). Những quy tắc đó áp dụng trong sổ tay của giải đấu đối với các giao dịch của bên liên kết. Những thỏa thuận chi phối đối với cầu thủ hoặc hợp đồng thương mại giữa một câu lạc bộ Premier League và một thực thể khác có thể có cùng quyền sở hữu. Những quy tắc đó nhằm ngăn chặn lạm phát sai lầm trong các giao dịch thương mại và cũng để ngăn chặn các câu lạc bộ trong nhóm sở hữu nhiều câu lạc bộ giao dịch cầu thủ theo những giao dịch không phản ánh giá chính xác.‌

Quy tắc FMV để đánh giá giá trị hợp lý của một cầu thủ liệt kê 18 yếu tố được áp dụng và chi tiết trong phụ lục 19 của sổ tay Premier League. Chúng bao gồm mọi thứ từ tuổi của cầu thủ, đến vị trí của anh ấy, số liệu thống kê thi đấu, danh hiệu và lịch sử chấn thương. Về phía câu lạc bộ, Premier League sẽ đánh giá “tình trạng tài chính và vị thế thương lượng tương đối” của các câu lạc bộ liên quan và “bất kỳ nhu cầu cấp thiết nào về thanh khoản” ở câu lạc bộ bán.

Bộ phận pháp lý đã nhắc nhở các câu lạc bộ rằng họ có quyền ra lệnh hoàn lại toàn bộ hoặc một phần phí chuyển nhượng cho câu lạc bộ mua nếu họ đánh giá rằng khoản phí này đã bị thổi phồng. Nó nhắc nhở các câu lạc bộ rằng họ có nghĩa vụ phải hành động trong mọi giao dịch với “sự tin tưởng tối đa” và luôn cung cấp thông tin tài chính chính xác.

Một số câu lạc bộ có thể đã xác định việc hoán đổi PSR như một cách để tuân thủ. Mọi khoản phí chuyển nhượng sẽ được câu lạc bộ bán đặt trước toàn bộ ngay lập tức trong khi việc mua lại được phân bổ theo thông lệ kế toán tiêu chuẩn trong suốt thời gian hợp đồng của cầu thủ.

Nhiều câu lạc bộ có năm tài chính kết thúc vào ngày 30 tháng 6 và tất cả vẫn có nghĩa vụ gửi các tài khoản cho thấy họ chưa lỗ quá 105 triệu bảng trong khoảng thời gian theo dõi ba năm luân phiên.‌

Aston Villa là một trong những câu lạc bộ có thể bị giám sát. Họ đã ký hợp đồng với tiền đạo Lewis Dobbin của Everton, 21 tuổi, với giá 10 triệu bảng. Everton đã mua tiền vệ Tim Iroegbunam của Villa, 20 tuổi, với giá khoảng 9 triệu bảng. Cả hai cầu thủ đều là tuyển thủ trẻ của Anh ở các cấp độ khác nhau.

Villa cũng đã mua hậu vệ trái người Hà Lan Ian Maatsen, 22 tuổi của Chelsea, với giá khoảng 37,5 triệu bảng mặc dù câu lạc bộ này rõ ràng rằng đó là một khoản đầu tư đã được lên kế hoạch từ lâu cho đội bóng của Unai Emery ở một vị trí cần được củng cố. Chelsea đã mua được tiền vệ 18 tuổi đầy triển vọng Omari Kellyman của Villa với giá 19 triệu bảng.‌

Mặc dù các quy định của Premier League về chuyển nhượng rất rộng, mục B.15 yêu cầu các câu lạc bộ phải hành động “thiện chí” với nhau và với giải đấu. “Để tránh nghi ngờ và chỉ để làm ví dụ, việc hành động không trung thực đối với liên đoàn hoặc câu lạc bộ khác sẽ là vi phạm nghĩa vụ theo quy tắc này; hoặc tham gia vào hành vi nhằm phá vỡ các quy tắc này hoặc cản trở cuộc điều tra của hội đồng về việc tuân thủ chúng.”

Mở rộng tầm nhìn của bạn với nền báo chí Anh từng đoạt giải thưởng. Dùng thử The Telegraph miễn phí trong 3 tháng với quyền truy cập không giới hạn vào trang web từng đoạt giải thưởng của chúng tôi, ứng dụng độc quyền, ưu đãi tiết kiệm tiền và hơn thế nữa.

Truy cập Số liệu thống kê về ngoại hạng Anh để biết tỷ số ngoại hạng anh chính xác nhất, tin tức ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng ngoại hạng Anh mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về kèo ngoại hạng anh. Xem lịch thi đấu Ngoại hạng Anh 2024.