Premier League đưa ra cảnh báo cho các câu lạc bộ về việc khai thác ‘lỗ hổng PSR’ trong các giao dịch chuyển nhượng

Premier League đưa ra cảnh báo cho các câu lạc bộ về việc khai thác 'lỗ hổng PSR' trong các giao dịch chuyển nhượng
Premier League đưa ra cảnh báo cho các câu lạc bộ về việc khai thác ‘lỗ hổng PSR’ trong các giao dịch chuyển nhượng

Theo The Times, Premier League đang theo dõi chặt chẽ việc chuyển nhượng cầu thủ trong bối cảnh lo ngại rằng một số thỏa thuận đang được sử dụng để khai thác lỗ hổng trong Quy tắc lợi nhuận và bền vững (PSR).

Các quy định của PSR nhằm đảm bảo các câu lạc bộ hoạt động trong khả năng của họ. Tuy nhiên, các hoạt động chuyển nhượng gần đây cho thấy có thể có nỗ lực phối hợp nhằm tăng phí chuyển nhượng và thao túng báo cáo tài chính.

Everton, Aston Villa, Newcastle United và Chelsea đều phải đối mặt với áp lực phải tuân thủ PSR, nhưng họ đã tham gia vào các vụ chuyển nhượng hoặc đàm phán về việc hoán đổi cầu thủ tiềm năng với nhau.

Villa đã ký hợp đồng với sản phẩm học viện của Everton, Lewis Dobbin với mức phí không được tiết lộ, trong khi tiền vệ Tim Iroegbunam đi theo hướng ngược lại trong một thỏa thuận riêng trị giá 9 triệu bảng.

Villa hiện đang đàm phán để đạt được thỏa thuận tương tự với Chelsea. Họ gần như đã đồng ý ký hợp đồng với sản phẩm của học viện Chelsea, Ian Maatsen với giá 37,5 triệu bảng trong khi The Blues đang chuẩn bị chào đón tiền vệ cây nhà lá vườn của Villa, Omari Kellyman với giá khoảng 19 triệu bảng.

Newcastle đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến tiền đạo Dominic Calvert-Lewin của Everton, trong khi Toffees muốn ký hợp đồng với cầu thủ trẻ Yankuba Minteh của Magpies.

Tuy nhiên, đội bóng Tyneside đã rút khỏi một thỏa thuận tiềm năng trong bối cảnh lo ngại về hồ sơ chấn thương của Calvert-Lewin, đồng thời họ đã nhận được những lời đề nghị bỏ ra số tiền lớn từ các gã khổng lồ châu Âu cho Minteh.

Premier League có các quy định về việc các câu lạc bộ có nghĩa vụ phải hành động có thiện chí với nhau và với giải đấu.

Các câu lạc bộ bị giới hạn mức lỗ tối đa 105 triệu bảng trong thời gian ba mùa giải, mặc dù một số khoản lỗ, chẳng hạn như chi tiêu cho cơ sở hạ tầng hoặc bóng đá trẻ, có thể được xóa bỏ.

Tuy nhiên, nếu phí chuyển nhượng được coi là tăng cao để lách các quy tắc của PSR, điều đó có thể bị coi là vi phạm và sẽ bị liên đoàn trừng phạt.

Premier League đã từ chối bình luận về bất kỳ thỏa thuận cụ thể nào, nhưng các câu lạc bộ hàng đầu tin rằng họ tuân thủ các quy định, ngay cả khi họ đang khai thác kẽ hở.

Truy cập 49ersnewstadium.com để biết kết quả bóng đá Premier League chính xác nhất, tin tức, nhận định bóng đá ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng Premier League mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về Soi kèo bóng đá ngoại hạng Anh.