Nỗ lực của Leicester City để tránh hình phạt PSR tiềm tàng bị ủy ban độc lập từ chốiRob Tanner91

Nỗ lực của Leicester City nhằm tránh bất kỳ hình phạt tiềm tàng nào đối với cáo buộc vi phạm các quy tắc về lợi nhuận và tính bền vững (PSR) của Premier League đã bị một ủy ban độc lập bác bỏ.

Vào tháng 3, Leicester đã bị Premier League chuyển đến một ủy ban độc lập vì bị cáo buộc vi phạm các quy tắc của PSR trong giai đoạn báo cáo ba năm kết thúc vào năm 2022-23, khiến câu lạc bộ bị xuống hạng ở Championship sau chín năm ở lại giải vô địch. chuyến bay hàng đầu. Leicester sau đó đã đặt câu hỏi về thẩm quyền xét xử vụ việc của ủy ban.

Một thách thức chính thức đã được đưa ra “trên cơ sở rằng nó không còn phải tuân theo hoặc bị ràng buộc bởi PSR vì nó đã bị xuống hạng ở EFL vào cuối mùa giải 2022-23 và các cáo buộc vi phạm PSR đã xảy ra sau khi nó bị xuống hạng”.

Câu lạc bộ lập luận “Premier League không có quyền đưa ra khiếu nại và ủy ban không có thẩm quyền xét xử”.

Một tuyên bố của Premier League hôm thứ Năm cho biết ủy ban độc lập đã “bác bỏ” thách thức. Leicester cho biết họ sẽ kháng cáo quyết định này.

Một tuyên bố từ câu lạc bộ East Midlands cho biết: “LCFC lưu ý việc công bố quyết định của Ủy ban Premier League ngày hôm nay. Câu lạc bộ thất vọng với quyết định này, có vẻ như không phản ánh đúng cách diễn đạt trong Quy tắc của Premier League và đã nộp đơn kháng cáo.”

Leicester đã ghi nhận khoản lỗ trước thuế là 89,7 triệu bảng Anh (113 triệu đô la) trong tài khoản mùa giải 2022-2023 của họ và điều này xuất phát từ khoản lỗ kỷ lục 92,5 triệu bảng cho năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 5 năm 2022 và khoản lỗ 31,2 triệu bảng cho năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 5 năm 2022. năm trước.

Câu lạc bộ đã cho biết sau khi được giới thiệu tới một ủy ban độc lập rằng họ “vô cùng thất vọng” trước quyết định này, đồng thời nói thêm rằng họ đã “nhiều lần thể hiện cam kết của mình đối với các quy tắc P&S thông qua mô hình hoạt động của mình trong một khoảng thời gian đáng kể”.

Nếu Leicester tránh được việc xuống hạng, nhà vô địch Premier League 2016 gần như chắc chắn sẽ rơi vào tình cảnh tương tự như Everton và Nottingham Forest mùa trước, cả hai đều bị trừ điểm vì vi phạm PSR trong kỳ báo cáo kết thúc vào năm 2022-23.

Everton đã bị trừ 10 điểm xuống còn 6 điểm liên quan đến vi phạm PSR từ kỳ báo cáo kết thúc vào năm 2021-22 trước khi bị trừ thêm hai điểm vì các vi phạm trong kỳ báo cáo kết thúc vào năm 2022-23. Forest bị trừ bốn điểm vì vi phạm trong kỳ báo cáo sau.

Các đánh giá của PSR thường dựa trên cơ sở ba năm luân phiên, với các câu lạc bộ Premier League được phép mất tối đa 105 triệu bảng (134 triệu đô la) trong giai đoạn này.

Đầu tháng 3, người ta xác nhận Leicester vẫn có nguy cơ vi phạm PSR trong mùa giải 2023-24 mặc dù một hội đồng độc lập phán quyết câu lạc bộ không phải nộp kế hoạch kinh doanh cho Liên đoàn bóng đá Anh (EFL).

Câu lạc bộ cho biết vào tháng 3 rằng họ đã ban hành các thủ tục pháp lý chống lại Premier League và EFL trong bối cảnh họ bị cáo buộc vi phạm PSR.

Đội Championship khi đó đã bị EFL đặt dưới lệnh cấm đăng ký cầu thủ, điều mà họ cho là “vừa hạn chế vừa sớm, với hơn một phần tư thời gian báo cáo 2023-24 của câu lạc bộ còn lại”.

đi sâu hơn

ĐI SÂU HƠN

Leicester sẽ phải đối mặt với cáo buộc tài chính – nhưng EFL hay Premier League sẽ trừng phạt họ?

Chúng ta tới đây bằng cách nào nhỉ?

Leicester đã ghi nhận khoản lỗ kỷ lục 92,5 triệu bảng cho năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 5 năm 2022. Điều này xuất phát từ khoản lỗ 31,2 triệu bảng của năm trước và 67,3 triệu bảng cho năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 5 năm 2020, nhưng khi PSR hoạt động không hiệu quả. chu kỳ ba năm, điều đó được loại bỏ.

Leicester không đảm bảo được bất kỳ thu nhập nào từ bóng đá châu Âu trong mùa giải 2022-23 và tụt từ vị trí thứ tám trên bảng xếp hạng Premier League năm 2022 xuống vị trí thứ 18 vào năm 2023, tương đương với khoản lỗ khoảng 30 triệu bảng.

Họ đã thực hiện hai khoản phí chuyển nhượng lớn trong năm tài chính 2022-23 với việc bán Wesley Fofana cho Chelsea và James Maddison cho Tottenham Hotspur.

Leicester sau đó đã bán Harvey Barnes, Timothy Castagne và George Hirst sau thời hạn PSR 2022-23 vào mùa hè năm ngoái, mang về hơn 50 triệu bảng, nhưng họ cũng chi hơn 20 triệu bảng cho các bản hợp đồng mới và giữ chân một số người có thu nhập cao.

Quy tắc lợi nhuận và tính bền vững là gì?

Tất cả các câu lạc bộ Premier League đều được đánh giá về việc tuân thủ các quy tắc về lợi nhuận và tính bền vững của giải đấu mỗi năm.

Việc tuân thủ các quy tắc nói trên của họ được đánh giá bằng cách tham khảo tính toán PSR của câu lạc bộ, là tổng thu nhập trước thuế đã điều chỉnh của câu lạc bộ trong khoảng thời gian đánh giá có liên quan.

Theo PSR, các câu lạc bộ được phép mất tối đa 105 triệu bảng trong ba mùa giải (hoặc 35 triệu bảng một mùa) nhưng một số chi phí nhất định có thể được khấu trừ, chẳng hạn như đầu tư vào phát triển đội trẻ, cơ sở hạ tầng, cộng đồng và bóng đá nữ.

đi sâu hơn

ĐI SÂU HƠN

Giải thích luật công bằng tài chính của Premier League

Ngoài ra còn có các khoản phụ cấp cụ thể liên quan đến COVID và để giúp đỡ các câu lạc bộ, liên đoàn đã kết hợp hai mùa giải bị đại dịch tấn công thành một, biến kỳ kế toán ba năm thành bốn năm.

Các câu lạc bộ vô địch được phép ghi lỗ 13 triệu bảng mỗi mùa.

Đã có trường hợp nào khác như thế này chưa?

Leicester chỉ là câu lạc bộ thứ tư phải đối mặt với hành động như thế này, sau hai lần vi phạm riêng biệt của Everton và bị trừ điểm trong mùa giải này, trong khi Manchester City phải chịu hơn 100 cáo buộc vào tháng 2 năm ngoái.

Kết quả vụ việc của Man City vẫn chưa được công bố thể thao báo cáo rằng phán quyết – có thể bị kháng cáo – có thể sẽ mất nhiều thời gian để đạt được.

Năm ngoái, ông chủ mới của Chelsea tự khai báo thông tin tài chính không đầy đủ liên quan đến các giao dịch diễn ra dưới thời ông chủ cũ Roman Abramovich làm quản lý từ năm 2012 đến 2019.

Cơ quan quản lý châu Âu UEFA đã phạt họ 10 triệu euro vì vi phạm lịch sử vào tháng 7 trong khi Premier League và Liên đoàn bóng đá Anh đang tiếp tục điều tra.

Đã có một số tiền lệ xảy ra ở Liên đoàn bóng đá Anh trong những năm gần đây, nhưng một hình phạt liên quan đến hành vi vi phạm PSR ở giải bóng đá hàng đầu Anh là điều chưa từng có trước Everton.

Trên thực tế, chỉ có hai lần khác có một câu lạc bộ bị phạt điểm trong lịch sử Premier League.

Middlesbrough bị trừ 3 điểm vì không thi đấu trọn vẹn trận đấu ở mùa giải 1996-97 trong khi Portsmouth bị phạt chín điểm vào tháng Giêng của mùa giải 2009-10 sau khi bước vào quản lý.

(Hình ảnh Plumb / Leicester City FC qua Getty Images)

Truy cập Số liệu thống kê về ngoại hạng Anh để biết tỷ số ngoại hạng anh chính xác nhất, tin tức ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng ngoại hạng Anh mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về kèo ngoại hạng anh. Xem lịch thi đấu Ngoại hạng Anh 2024.