Ngài Jim Ratcliffe đưa ra sự hỗ trợ gây sốc cho thách thức pháp lý của Manchester City đối với các quy định của Premier League

Ngài Jim Ratcliffe đưa ra sự hỗ trợ gây sốc cho thách thức pháp lý của Manchester City đối với các quy định của Premier League
Ngài Jim Ratcliffe đưa ra sự hỗ trợ gây sốc cho thách thức pháp lý của Manchester City đối với các quy định của Premier League

Chủ sở hữu của Manchester United, Ngài Jim Ratcliffe đã bình luận về cuộc chiến pháp lý hiện tại của Manchester City với Premier League liên quan đến các quy tắc Giao dịch của Bên liên kết.

Premier League và Manchester City đã tham gia vào một cuộc phân xử kéo dài hai tuần trong tháng này, sau khi Sky Blues đưa ra một thách thức pháp lý ‘chưa từng có’ liên quan đến các quy tắc Giao dịch của Bên liên kết (APT).

Các quy tắc APT đã được Premier League đưa ra vào tháng 12 năm 2021 sau khi Saudi Arabia tiếp quản Newcastle United, nhằm ngăn chặn các câu lạc bộ ký các hợp đồng thương mại với giá tăng cao.

Manchester City đã tiến hành các thủ tục pháp lý chống lại các quy tắc và đang kiện Premier League để đòi bồi thường thiệt hại, cùng với nỗ lực chấm dứt các quy tắc Giao dịch của Bên liên kết mà họ cho là ‘bất hợp pháp’.

Phiên điều trần về vụ việc bắt đầu vào thứ Hai ngày 10 tháng 6 và là cuộc chiến pháp lý thứ hai của The Blues chống lại Premier League, với phiên điều trần của Manchester City liên quan đến 115 cáo buộc dự kiến ​​​​sẽ được xét xử vào mùa Thu.

Đội bóng của Pep Guardiola đã nâng cúp Premier League lần thứ sáu trong bảy năm vào tháng trước, mặc dù Manchester City đang vướng vào các tranh chấp pháp lý với giải đấu.

Manchester City phải đối mặt với một cuộc chiến pháp lý lớn liên quan đến 115 cáo buộc vi phạm các quy tắc tài chính từ năm 2009 đến năm 2018, sau cuộc điều tra kéo dài 4 năm vào tháng 11, với các cáo buộc ban đầu được công bố vào năm 2023.

Tuy nhiên, chủ sở hữu mới của Manchester United, Ngài Jim Ratcliffe đã tiết lộ sự ‘hiểu biết’ về thách thức pháp lý mới nhất của Manchester City, nói với Bloomberg: “Tôi có thể hiểu tại sao họ lại thách thức nó, bạn có thể hiểu tại sao họ lại nói rằng họ muốn có một thị trường mở, thị trường tự do.” .

“Nếu bạn không cẩn thận, Premier League sẽ dành nhiều thời gian ở tòa hơn là nghĩ về những gì tốt cho giải đấu.”

Manchester City đã phải chịu thất bại 2-1 trước Manchester United trong trận chung kết Emirates FA Cup tại sân vận động Wembley vào tháng trước, trong đó Ratcliffe đã giành được 27,7% cổ phần ở câu lạc bộ Old Trafford vào tháng Hai.

Ratcliffe cũng bổ nhiệm cựu giám đốc điều hành của Manchester City, Omar Berrada, làm Giám đốc điều hành của Manchester United trong vòng vài tuần sau khi hoàn tất việc tiếp quản.

Truy cập 49ersnewstadium.com để biết kết quả bóng đá Premier League chính xác nhất, tin tức, nhận định bóng đá ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng Premier League mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về Soi kèo bóng đá ngoại hạng Anh.