Newcastle thảo luận với Everton về thương vụ Dominic Calvert-LewinChris Waugh192

Newcastle United đang đàm phán với Everton về thương vụ mua tiền đạo Dominic Calvert-Lewin.

Không có thỏa thuận nào được thực hiện và có một số bộ phận chuyển động làm phức tạp việc di chuyển.

Tuy nhiên, có mong muốn hoàn tất một thỏa thuận và các cuộc đàm phán đã diễn ra được một thời gian.

Sự quan tâm của Newcastle đối với Calvert-Lewin dưới thời Eddie Howe bắt đầu từ mùa hè năm 2022. Anh ấy là cầu thủ mà huấn luyện viên Newcastle thích, nhờ thể chất và được coi là người có thể chơi cùng hoặc thay thế Alexander Isak.

Kế hoạch chuyển nhượng mùa hè của Newcastle và Everton đều phức tạp do hạn chế về tài chính.

Newcastle thiếu hụt lợi nhuận và tính bền vững (PSR) mà họ phải giải quyết thông qua việc bán cầu thủ trước ngày 30 tháng 6 và thể thao được báo cáo trong DealSheet, Yankuba Minteh, 19 tuổi, dường như là tài sản có nhiều khả năng nhất mà họ có thể bán ra để kiếm được khoản lợi nhuận kha khá trước cuối tháng. Tuy nhiên, khi bước sang tháng 7, Newcastle có khả năng chi tiêu trở lại, vì giai đoạn 2024-25 đại diện cho 12 tháng mới trong chu kỳ PSR kéo dài ba năm.

Everton cũng có lo ngại về việc họ tuân thủ PSR, họ đã vi phạm nó trong cả hai mùa giải 2021-22 và 2022-23. Ưu tiên của họ là giải quyết vấn đề PSR không phải bằng cách bán hay giảm giá chào bán đối với những cầu thủ chủ chốt mà thông qua các phương tiện khác, chẳng hạn như triển vọng của học viện giao dịch. Họ đã từ chối lời đề nghị trị giá 35 triệu bảng, cộng thêm 8 triệu bảng phụ phí cho hậu vệ Jarrod Branthwaite từ Manchester United.

Calvert-Lewin gia nhập Everton từ Sheffield United vào năm 2016 và cầu thủ 27 tuổi này còn một năm trong hợp đồng hiện tại được ký vào năm 2020. thể thao báo cáo vào tháng 5, các cuộc đàm phán đã được mở về khả năng gia hạn.

Anh ghi 8 bàn và cung cấp 3 pha kiến ​​tạo cho Everton ở mùa giải 2023-24, giúp câu lạc bộ trụ vững ở Premier League.

Calvert Lewin đã tái phát các vấn đề chấn thương trong vài năm qua nhưng 38 lần ra sân trên mọi đấu trường trong mùa giải trước là nhiều nhất anh ấy ra sân trong một mùa giải kể từ 2020-21.

Newcastle đang tìm kiếm tiền đạo vào mùa hè này và là những người hâm mộ Calvert-Lewin từ lâu. Callum Wilson, 32 tuổi, cũng đã bước vào năm cuối cùng của hợp đồng và có thành tích chấn thương kém, khiến một số người ở Newcastle cảm thấy đây là thời điểm thích hợp để loại bỏ tiền đạo này.

(Lee Parker – CameraSport qua Getty Images)

Truy cập 49ersnewstadium.com để biết kết quả bóng đá Premier League chính xác nhất, tin tức, nhận định bóng đá ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng Premier League mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về Soi kèo bóng đá ngoại hạng Anh.