Mục tiêu của Barcelona khó có thể gia hạn với câu lạc bộ hiện tại, các ông lớn ở Premier League cũng quan tâm

Mục tiêu của Barcelona khó có thể gia hạn với câu lạc bộ hiện tại, các ông lớn ở Premier League cũng quan tâm
Mục tiêu của Barcelona khó có thể gia hạn với câu lạc bộ hiện tại, các ông lớn ở Premier League cũng quan tâm

Barcelona từ lâu đã ngưỡng mộ Joshua Kimmich và coi anh là người kế thừa tiềm năng cho Sergio Busquets ở trung tâm hàng tiền vệ của họ.

Gã khổng lồ xứ Catalan đã theo dõi chặt chẽ tình hình của tuyển thủ Đức tại Bayern Munich và những diễn biến gần đây cho thấy cơ hội có thể xuất hiện.

Bayern bi quan về đàm phán gia hạn

Một báo cáo gần đây từ Sky Germany (h/t Thê giơi thể thao) cho thấy sự bi quan ngày càng tăng ở Bayern Munich về việc gia hạn hợp đồng với Kimmich.

Hợp đồng hiện tại của cầu thủ 29 tuổi này sẽ hết hạn vào năm 2025, khiến đội bóng xứ Bavaria phải đưa ra quyết định: mua anh ta vào mùa hè này hoặc có nguy cơ mất anh ta miễn phí vào năm tới.

Trong khi Kimmich có vẻ hài lòng với việc chờ đợi một vụ chuyển nhượng tự do, Bayern lại muốn thu lại một số tài chính thông qua việc bán và được cho là sẵn sàng đón nhận các lời đề nghị.

Tương lai của Joshua Kimmich sẽ ra sao?  (Ảnh của Alexander Hassenstein/Getty Images)Tương lai của Joshua Kimmich sẽ ra sao?  (Ảnh của Alexander Hassenstein/Getty Images)
Tương lai của Joshua Kimmich sẽ ra sao? (Ảnh của Alexander Hassenstein/Getty Images)

Báo cáo cho biết thêm, tương lai của Kimmich có thể rõ ràng hơn sau khi Euro 2024 kết thúc, khi Bayern sẽ cố gắng nối lại các cuộc đàm phán gia hạn với tiền vệ này.

Nhưng nhìn chung, khó có khả năng Kimmich sẽ ký một hợp đồng mới ở Bavaria – một tình huống khiến các câu lạc bộ hàng đầu trên khắp châu Âu trong tình trạng báo động đỏ.

Nhiều trở ngại cho Barcelona

Bất chấp cơ hội thị trường để ký hợp đồng với Kimmich vào mùa hè này, Barcelona phải đối mặt với những thách thức đáng kể trong nỗ lực ký hợp đồng với tuyển thủ Đức.

Những khó khăn về tài chính được ghi chép rõ ràng của câu lạc bộ có thể là một trở ngại lớn, đặc biệt khi xét đến sự quan tâm từ những gã khổng lồ ở Premier League như Manchester City, Arsenal và Liverpool, tất cả đều tự hào có cơ sở tài chính lớn hơn đối thủ. Blaugrana.

Ngay cả đối thủ truyền kiếp Real Madrid cũng chú ý đến tình hình của Kimmich ở Bavaria.

Barcelona hiện đang ưu tiên Amadou Onana của Everton cho vị trí trụ cột, nhưng mức giá yêu cầu cao của Everton có thể buộc họ phải tăng gấp đôi đối với Kimmich.

Tuy nhiên, giá của cầu thủ người Đức sẽ không hề rẻ, đặc biệt nếu Bayern quyết định bán anh vào mùa hè này. Đội bóng xứ Bavaria nổi tiếng với những cuộc đàm phán khó khăn và định giá cao, và hãy ghi nhớ điều đó, cơ hội giành được tiền vệ này của Barcelona vẫn rất ảm đạm.

Truy cập 49ersnewstadium.com để biết kết quả bóng đá Premier League chính xác nhất, tin tức, nhận định bóng đá ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng Premier League mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về Soi kèo bóng đá ngoại hạng Anh.