Manchester City sắp mất Trưởng ban huấn luyện vào tay kình địch Premier League Chelsea

Manchester City sắp mất Trưởng ban huấn luyện vào tay kình địch Premier League Chelsea

Nhà vô địch Premier League Manchester City sắp mất một nhân vật nổi bật trong đội hình của họ vào tay đối thủ Chelsea, đội tiếp tục trải qua những thay đổi trong hoạt động.

Đây là liên kết mới nhất trong danh sách liên kết dài và ngày càng tăng giữa hai câu lạc bộ, cả về những thay đổi lịch sử trong các vị trí phân cấp và trong đội hình một tương ứng của họ trong các kỳ chuyển nhượng gần đây.

Trong khi mùa hè năm ngoái chứng kiến ​​vụ chuyển nhượng giật gân trị giá 40 triệu bảng của Cole Palmer từ Manchester City sang Chelsea, thì các cuộc đàm phán chuyển nhượng liên quan đến hai bên vẫn tiếp tục vào mùa hè này với việc các quan chức Stamford Bridge đang để mắt đến tình hình của cầu thủ kiến ​​thiết được đánh giá cao James McAtee.

Đồng giám đốc tuyển dụng và tài năng hiện tại của Chelsea, Joe Shields cũng là một cựu nhân viên và là nhân vật quan trọng trong City Wheel, đã phát triển từ ‘người đứng đầu bộ phận tuyển dụng và quản lý tài năng học viện’ của câu lạc bộ để trở thành người đứng đầu bộ phận tuyển dụng cấp cao tại Southampton.

Nhưng cuộc trao đổi mới nhất về các nhân vật quan trọng diễn ra khi Chelsea trải qua một thời điểm quan trọng trong lịch sử hệ thống học viện danh giá của họ, với sự ra đi của hai cầu thủ được xác nhận vào đầu tuần này, là một cú sốc đối với những người bị thuyết phục ở Stamford Bridge.

Theo thông tin của David Ornstein của The Athletic, Chelsea chuẩn bị bổ nhiệm Glenn van der Kraan từ Manchester City như một ‘nhân vật nổi bật’ trong việc tái cơ cấu học viện của họ sau sự ra đi của Neil Bath và Jim Fraser trong tuần này.

Người ta chỉ ra rằng Van der Kraan đã gia nhập câu lạc bộ Sân vận động Etihad từ Feyenoord vào năm 2020 với tư cách là ‘trưởng ban huấn luyện’ và đã ‘tạo dựng được danh tiếng mạnh mẽ’ trong toàn ngành nhờ công việc phát triển tài năng ở cấp độ nhóm tuổi.

Theo báo cáo của The Athletic về vấn đề này, cầu thủ người Hà Lan hiện đã thông báo cho Manchester City về quyết định của mình và sẽ đảm nhận một ‘vị trí quan trọng’ trong tổ chức có diện mạo mới tại Stamford Bridge.

Chelsea chính thức thông báo vào đầu tuần này rằng Neil Bath, Giám đốc Điều hành và Phát triển Bóng đá của câu lạc bộ Stamford Bridge, đã quyết định từ chức sau hơn 30 năm gắn bó với tổ chức này.

Một tuyên bố từ câu lạc bộ London viết: “Trong ba thập kỷ qua, Neil đã tạo dựng được danh tiếng rất xứng đáng với tư cách là một trong những nhà phát triển hàng đầu về bóng đá trẻ và tài năng huấn luyện trên toàn thế giới.

“Di sản của ông vượt xa cánh cổng của Câu lạc bộ bóng đá Chelsea, với một lượng lớn cựu cầu thủ và huấn luyện viên có sự nghiệp trên khắp lục địa thăng hoa nhờ ảnh hưởng của Neil.

“Neil đã tiếp tục biến đội trẻ của Câu lạc bộ thành học viện thành công nhất trong bóng đá Anh, nuôi dưỡng tâm lý chiến thắng và văn hóa cải tiến và phát triển.”

Truy cập Số liệu thống kê về ngoại hạng Anh để biết tỷ số ngoại hạng anh chính xác nhất, tin tức ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng ngoại hạng Anh mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về kèo ngoại hạng anh. Xem lịch thi đấu Ngoại hạng Anh 2024.