Man City thách thức việc sử dụng công ty dữ liệu của Premier League trong hàng thu nhập thương mại

Man City thách thức việc sử dụng công ty dữ liệu của Premier League trong hàng thu nhập thương mại
Man City thách thức việc sử dụng công ty dữ liệu của Premier League trong hàng thu nhập thương mại

Manchester City đang cáo buộc Premier League đối xử không công bằng trong việc đánh giá thu nhập thương mại của họ.

The Guardian báo cáo rằng City đã thách thức sự phụ thuộc của giải đấu vào Nielsen Sports để phân tích giá trị thị trường hợp lý của các giao dịch của họ, vì công ty dữ liệu này cũng làm việc với một số câu lạc bộ Premier League.

City được cho là đã nêu lên mối lo ngại của họ trong cuộc chiến pháp lý về Giao dịch của các bên liên kết (APT), trong đó các câu lạc bộ đạt được các thỏa thuận tài trợ hoặc doanh thu với các doanh nghiệp có liên kết với chủ sở hữu của họ.

Premier League đã chỉ định Nielsen thực thi APT khi các quy định được thực hiện vào năm 2021 với sự chấp thuận của các câu lạc bộ hàng đầu.

City cho rằng hệ thống này còn thiếu sót do mối liên hệ của Nielsen với các câu lạc bộ Premier League. Tuy nhiên, nhóm Nielsen kiểm soát các quy tắc APT cho giải đấu được cho là tách biệt với phần còn lại của hoạt động kinh doanh.

Thách thức pháp lý của Thành phố cũng nhắm vào sự tồn tại của các quy tắc APT, cho rằng chúng bất hợp pháp và phản cạnh tranh.

Họ đã kịch liệt phản đối APT khi nó được đề xuất lần đầu tiên cách đây ba năm và tái khẳng định lập trường của họ về các quy tắc vào tháng 2 năm nay.

Nếu họ thành công trong cuộc chiến pháp lý với Premier League, các nhà vô địch sẽ yêu cầu bồi thường tài chính cho những tổn thất được cho là từ các hợp đồng tài trợ bị chặn sau phân tích của Nielsen.

Hơn nữa, City tuyên bố các quy tắc APT của Premier League nghiêm ngặt hơn của UEFA và muốn họ giảm bớt lập trường của mình đối với các quy định.

Các tài liệu pháp lý của Thành phố cáo buộc rằng các quy định này phân biệt đối xử với quyền sở hữu vùng Vịnh, dựa trên thực tế là chúng được thực hiện sau khi các chủ sở hữu Ả Rập Xê Út tiếp quản Newcastle United vào năm 2021.

Đáng chú ý, ba nhà tài trợ lớn nhất của Man City có mối liên hệ chặt chẽ với chủ sở hữu Abu Dhabi của họ, bao gồm các nhà tài trợ áo thi đấu và sân vận động Etihad Airways, Etaluat và Experience Abu Dhabi.

Hành động pháp lý của City đã chia rẽ giải đấu hàng đầu, với một số câu lạc bộ, bao gồm cả Newcastle, đồng ý với lập luận của họ trong khi những câu lạc bộ khác phản đối mạnh mẽ yêu sách của họ.

Trong khi đó, City và Premier League đang chuẩn bị khai mạc một phiên điều trần khác có khả năng thay đổi cục diện trận đấu vào tháng 11.

Nhà vô địch Premier League đang phải đối mặt với cáo buộc 115 lần vi phạm Quy tắc lợi nhuận và bền vững (PSR), dù họ nhiều lần phủ nhận hành vi sai trái.

Truy cập Số liệu thống kê về ngoại hạng Anh để biết tỷ số ngoại hạng anh chính xác nhất, tin tức ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng ngoại hạng Anh mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về kèo ngoại hạng anh. Xem lịch thi đấu Ngoại hạng Anh 2024.