Leicester thua kiện trước cáo buộc PSR ở Premier League

Hình ảnh sân King Power trống vắng
Leicester trở lại Premier League sau chức vô địch mùa trước (Getty Images)

Đơn kháng cáo của Leicester đối với khoản phí Lợi nhuận và Bền vững của Premier League đã bị một ủy ban độc lập từ chối.

Ủy ban đã ra phán quyết rằng giải đấu hàng đầu có thể trừng phạt Bầy cáo vì bị cáo buộc vi phạm trong ba mùa giải dẫn đến 2022-23 sau khi họ bị buộc tội vào tháng Ba.

Leicester đã kháng cáo cáo buộc vì họ đang tham gia Liên đoàn bóng đá Anh (EFL) vào thời điểm nó được ban hành và cảm thấy Premier League không có thẩm quyền, đã xuống hạng vào năm 2023, nhưng ủy ban đã phán quyết giải đấu hàng đầu của bóng đá Anh có thể tiếp tục theo đuổi họ .

Leicester đang kháng cáo phán quyết mới nhất.

Một tuyên bố cho biết: “LCFC lưu ý việc công bố quyết định ngày hôm nay của Ủy ban Premier League. Câu lạc bộ thất vọng với quyết định này, có vẻ như không phản ánh đúng quy tắc của Premier League và đã nộp đơn kháng cáo.”

Leicester, đội đã trở lại Premier League trong nỗ lực đầu tiên bằng chức vô địch mùa giải trước, đã bị buộc tội vào tháng 3 vì cáo buộc vi phạm các quy tắc PSR của Premier League.

Vào thời điểm đó, câu lạc bộ cho biết họ “ngạc nhiên” và “thất vọng” về thời điểm diễn ra các hoạt động của Premier League, trong khi họ không có mặt ở giải đấu hàng đầu.

Câu lạc bộ cho biết họ sẽ “bảo vệ” mình “khỏi mọi hành vi trái pháp luật của cơ quan quản lý bóng đá, nếu họ tìm cách thực thi quyền tài phán ở nơi họ không thể làm như vậy”.

Các tài khoản mới nhất của họ cho năm kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2023 xác nhận khoản lỗ 89,7 triệu bảng, nâng tổng số lỗ trong ba mùa giải Premier League trước đó của họ lên hơn 215 triệu bảng.

Câu lạc bộ sẽ có thể yêu cầu ‘bổ sung’, chẳng hạn như số tiền chi cho cơ sở hạ tầng bóng đá, so với con số đó.

Trong 12 tháng tính đến tháng 5 năm 2022, họ đã mất kỷ lục câu lạc bộ là 92,5 triệu bảng. Một năm trước đó, vào mùa giải lần đầu tiên họ nâng cao chức vô địch FA Cup, câu lạc bộ này đã báo cáo khoản lỗ trước thuế là 33,1 triệu bảng.

Các quy định của giải đấu hàng đầu cho phép các câu lạc bộ lỗ 105 triệu bảng trong thời gian 3 năm, hoặc 35 triệu bảng mỗi mùa, trước khi phải đối mặt với các lệnh trừng phạt.

Truy cập Số liệu thống kê về ngoại hạng Anh để biết tỷ số ngoại hạng anh chính xác nhất, tin tức ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng ngoại hạng Anh mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về kèo ngoại hạng anh. Xem lịch thi đấu Ngoại hạng Anh 2024.