Kỳ chuyển nhượng mùa hè Premier League 2024: Cách thức hoạt động, ngày tháng, quy tắc, những cầu thủ hàng đầu hiện có

Kỳ chuyển nhượng mùa hè ở Premier League đang diễn ra sôi nổi trước mùa giải 2024-25 và có rất nhiều câu hỏi lớn đang được đặt ra.

( HƠN: Dưới đây là lịch thi đấu Premier League 2024-25 )

Dưới đây chúng tôi giải thích tất cả.


Kỳ chuyển nhượng mùa hè Premier League diễn ra vào ngày nào?

Kỳ chuyển nhượng chính thức mở cửa vào ngày 14/6/2024 và đóng cửa vào ngày 30/8/2024.

Khi nào thị trường chuyển nhượng mùa hè đóng cửa?

Các đội có thể thực hiện các giao dịch cho đến 6 giờ chiều theo giờ ET vào ngày 30 tháng 8 năm 2024. Tuy nhiên, các câu lạc bộ có thể đăng ký ‘bảng giao dịch’ hai giờ trước thời hạn nếu họ lo ngại về một thỏa thuận đối với một cầu thủ sẽ không hoàn thành trước thời hạn. .

Tuyên bố chính thức của Premier League về việc gửi bản thỏa thuận như sau: “Đôi khi không dễ để các câu lạc bộ hoàn tất mọi thứ trong hợp đồng và gửi đến Premier League trước thời hạn. Bảng thỏa thuận cho phép một câu lạc bộ xác nhận rằng đã đạt được thỏa thuận và có thêm thời gian để gửi các tài liệu còn lại.

“Bảng này không thể được sử dụng cho đến hai giờ trước thời hạn và phải được hoàn thiện đầy đủ trước khi thị trường chuyển nhượng đóng cửa. Sau khi thị trường chuyển nhượng đóng cửa, các câu lạc bộ có thêm hai giờ sau khi thị trường chuyển nhượng đóng cửa để nộp đầy đủ giấy tờ. Nhưng nếu một câu lạc bộ đồng ý đang tìm cách hoàn tất một vụ chuyển nhượng quốc tế, họ vẫn phải tuân thủ FIFA TMS về hạn chót là nửa đêm.”

Quy định cho mượn ở Premier League

Số lượng cầu thủ mà các câu lạc bộ Premier League có thể cho mượn (thuật ngữ chính thức là ‘chuyển nhượng tạm thời’) bị hạn chế và đây là phần giải thích về các quy định chính thức:

Theo quy định của Premier League “có những hạn chế về số lượng cầu thủ mà các câu lạc bộ Premier League có thể cho mượn từ các câu lạc bộ Premier League/Anh khác” và dưới đây là thông tin chi tiết:

– Các câu lạc bộ Premier League không được đăng ký nhiều hơn hai cầu thủ cho mượn cùng một lúc.
– Số lượng khoản cho mượn tối đa có thể đăng ký trong cùng một mùa giải là bốn, và trong mọi trường hợp, không được có nhiều hơn một khoản cho mượn từ cùng một câu lạc bộ vào cùng một thời điểm.
– Các câu lạc bộ Premier League không thể cho câu lạc bộ Premier League khác mượn cầu thủ mà họ đã mua trong cùng kỳ chuyển nhượng.
– Một câu lạc bộ ở Premier League có thể cho một câu lạc bộ ở Premier League khác mượn không quá một thủ môn

Ngoại trừ các câu lạc bộ xứ Wales thi đấu ở các giải đấu được liệt kê theo Quy tắc V.6.2, khoản cho mượn từ câu lạc bộ là thành viên của một Hiệp hội quốc gia khác không được tính vào hạn ngạch trên.

Cầu thủ có thể được ký hợp đồng ngoài thời gian chuyển nhượng không?

Đây là một khó khăn. Nếu cầu thủ là cầu thủ tự do khi kỳ chuyển nhượng mở cửa, họ có thể đạt được thỏa thuận với một câu lạc bộ và ký hợp đồng ngoài thời hạn chuyển nhượng, nhưng câu lạc bộ phải được sự chấp thuận của ban lãnh đạo Premier League. Các câu lạc bộ cũng có thể nộp đơn lên Premier League để được chấp thuận hợp đồng cho mượn khẩn cấp (theo quy tắc V.7.6.2), thường được áp dụng nếu tất cả thủ môn cấp cao của họ bị chấn thương.

Từ trang web của Premier League, đây là tuyên bố chính thức của họ về việc ký hợp đồng với một cầu thủ hết hạn hợp đồng: “Nếu một cầu thủ hết hạn hợp đồng trước khi thời hạn chuyển nhượng đóng cửa, anh ấy có quyền tự do tiếp cận và ký hợp đồng với một câu lạc bộ ngoài thời hạn chuyển nhượng.” , nhưng câu lạc bộ phải được sự chấp thuận của Ban lãnh đạo Premier League.”

Người chơi hàng đầu có sẵn

Rõ ràng có rất nhiều cầu thủ đáng kinh ngạc sẵn sàng để các câu lạc bộ Premier League mua với một mức giá phù hợp và đây là một số cái tên cần đặc biệt chú ý vào mùa hè này khi họ có thể chuyển đi:

  • Matthijs de Ligt

  • Marcus Rashford

  • Peter-Emile Hojbjerg

  • Victor Osimhen

  • Chúa phù hộ bạn

  • Michael Olise

  • Conor Gallagher

  • Alphonso Davies

  • Ivan Toney

  • Manuel Ugarte

Quy định về đội hình Premier League

“Sau khi thị trường chuyển nhượng đóng cửa, mỗi câu lạc bộ Premier League phải gửi danh sách đội hình gồm không quá 17 cầu thủ không đáp ứng tiêu chí “Cầu thủ trưởng thành” (HGP).

“Phần còn lại của đội, tối đa tổng cộng 25 cầu thủ, phải là cầu thủ trưởng thành trong nước. Các cầu thủ U21 đủ điều kiện vượt quá giới hạn 25 cầu thủ mỗi đội. Đối với chiến dịch 2022/23, các cầu thủ U21 sẽ được tham gia sinh vào hoặc sau ngày 1 tháng 1 năm 2001.”

Truy cập Số liệu thống kê về ngoại hạng Anh để biết tỷ số ngoại hạng anh chính xác nhất, tin tức ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng ngoại hạng Anh mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về kèo ngoại hạng anh. Xem lịch thi đấu Ngoại hạng Anh 2024.