Hàng loạt điểm trừ Premier League của Leicester tràn sang mùa giải mới

Leicester City ăn mừng thăng hạng lên Premier League với tư cách là nhà vô địch
Leicester City ăn mừng thăng hạng lên Premier League với tư cách là nhà vô địch

Cuộc tranh cãi gay gắt của Leicester với Premier League sắp lan sang mùa giải mới sau khi thách thức về việc vi phạm kiểm soát tài chính bị bác bỏ.

Đội vô địch Leicester đã bị buộc tội vi phạm Quy tắc sinh lời và bền vững (PSR) vào tháng 3 và đang đối mặt với khả năng bị trừ điểm.

Có thông tin cho rằng Leicester lập luận rằng Premier League không có thẩm quyền trừng phạt câu lạc bộ vì cáo buộc vi phạm xảy ra vào mùa giải 2022/23, khi họ còn thi đấu lần cuối ở giải hạng nhất.

Leicester khẳng định rằng mọi biện pháp trừng phạt đáng lẽ phải được áp dụng khi họ còn là một câu lạc bộ ở Premier League.

Một ủy ban độc lập đã bác bỏ lời thách thức của Leicester, sau đó câu lạc bộ đã nộp đơn kháng cáo và thừa nhận họ “thất vọng” với phán quyết.

Mối thù giờ đây có nguy cơ kéo dài sang mùa giải mới, khi Leicester vẫn phải đối mặt với viễn cảnh trở thành câu lạc bộ hạng ba bị trừ điểm.

Everton đã bị trừ hai điểm riêng biệt, trong khi Nottingham Forest bị trừ bốn điểm vào tháng Ba.

Với luật sư thể thao Nick De Marco KC đứng đầu bào chữa cho Leicester, có thể phải mất vài tháng nữa tranh chấp mới được giải quyết.

Premier League cho biết: “Một Ủy ban độc lập đã bác bỏ lời thách thức của Leicester City FC rằng họ không có thẩm quyền để xem xét cáo buộc vi phạm Quy tắc sinh lời và bền vững (PSR).

“Vào tháng 3, Premier League đã chuyển câu lạc bộ tới Ủy ban độc lập vì cáo buộc vi phạm. Leicester City sau đó đã thách thức thẩm quyền của Ủy ban để xét xử vụ việc.

“Vụ vi phạm bị cáo buộc liên quan đến PSR cho Mùa giải 2022/23, khi câu lạc bộ còn là thành viên của Premier League.”

Các quy định hiện hành quy định rằng các câu lạc bộ không được vi phạm khoản lỗ được phép là 105 triệu bảng trong thời gian báo cáo ba năm.

Leicester báo cáo khoản lỗ kỷ lục 92,5 triệu bảng trong mùa giải 2021/22, với 89,7 triệu bảng được công bố trong chiến dịch tiếp theo.

Mùa hè năm ngoái, các quy định mới đã được đưa ra tại cuộc họp thường niên của Premier League, nơi người ta quyết định rằng các lệnh trừng phạt phải được ký kết trong cùng mùa giải với các tài khoản liên quan được đệ trình.

Trong một tuyên bố, Leicester cho biết: “LCFC lưu ý việc công bố quyết định ngày hôm nay của Ủy ban Premier League.

“Câu lạc bộ thất vọng với quyết định này, có vẻ như không phản ánh đúng cách diễn đạt trong Luật của Premier League và đã nộp đơn kháng cáo.”

Mở rộng tầm nhìn của bạn với nền báo chí Anh từng đoạt giải thưởng. Dùng thử The Telegraph miễn phí trong 3 tháng với quyền truy cập không giới hạn vào trang web từng đoạt giải thưởng của chúng tôi, ứng dụng độc quyền, ưu đãi tiết kiệm tiền và hơn thế nữa.

Truy cập Số liệu thống kê về ngoại hạng Anh để biết tỷ số ngoại hạng anh chính xác nhất, tin tức ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng ngoại hạng Anh mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về kèo ngoại hạng anh. Xem lịch thi đấu Ngoại hạng Anh 2024.