Guinness kiếm được 52 triệu bảng lần đầu tiên chuyển sang bóng đá với hợp đồng mới ở Premier League

Premier League ký hợp đồng tài trợ Guinness trị giá 216 triệu bảng
Premier League ký hợp đồng tài trợ Guinness trị giá 216 triệu bảng

Telegraph Sport cho biết Premier League đã đồng ý một thỏa thuận có thời hạn 4 năm với gã khổng lồ sản xuất bia Guinness để trở thành “bia chính thức” và là đối tác toàn cầu mới, trị giá tổng cộng khoảng 52 triệu bảng.

Thỏa thuận với chủ sở hữu thương hiệu bia toàn cầu Diageo đã được giám đốc điều hành Premier League trình bày với các câu lạc bộ tại ĐHCĐ tháng này và nó đã được đồng ý thúc đẩy. Budweiser, thuộc sở hữu của Anheuser Busch In-Bev, trước đây là nhà tài trợ của Premier League và được thay thế bởi Guinness trong thương vụ mới này

Premier League, giữa các câu lạc bộ và ban điều hành, đã quyết định không theo đuổi nhà tài trợ chính kể từ năm 2016 khi thỏa thuận cuối cùng với Barclays kết thúc – một động thái được cho là đã củng cố thương hiệu của họ trên toàn thế giới. Barclays cũng dự kiến ​​​​sẽ gia hạn với tư cách là một trong những đối tác chính thức của giải đấu.

Trong kết quả tài chính gần đây nhất của mùa giải 2022–23, Premier League đã phân bổ đều 188,4 triệu bảng từ các hợp đồng thương mại cho các câu lạc bộ, ở mức 9,4 triệu bảng mỗi câu lạc bộ.

Premier League vạch ra ranh giới rõ ràng giữa việc đàm phán loại thỏa thuận có lợi cho 20 câu lạc bộ mà không thực hiện các loại thỏa thuận mà các câu lạc bộ mong muốn đồng ý riêng lẻ. Thu nhập thương mại của giải đấu là quỹ trung tâm duy nhất vẫn được chia đều cho 20 quỹ.

Premier League đã thông báo ngắn gọn về thỏa thuận Guinness cho các câu lạc bộ và giám đốc điều hành vào thứ Tư. Đây là lần đầu tiên có thương hiệu Guinness trong bóng đá. Diageo trước đây đã sử dụng thương hiệu Guinness làm nhà tài trợ cho liên đoàn bóng bầu dục nơi nó được liên kết với Six Nations và giải Premiership hàng đầu.

Guinness đã công bố vào tháng 12 rằng họ đang mở rộng tài trợ cho giải vô địch bóng bầu dục Six Nations để bao gồm quyền đặt tên cho giải đấu dành cho nữ, trong một thỏa thuận hiện có thời hạn đến năm 2028.

Budweiser hiện được liên kết chặt chẽ hơn với cuộc thi giành quyền đặt tên cao cấp của riêng mình, FA Cup. Guinness sẽ sử dụng thỏa thuận này để quảng bá đồ uống truyền thống cũng như phiên bản không cồn của mình.

Premier League có gã khổng lồ trò chơi kỹ thuật số EA Sports là đối tác chính hiện tại. Barclays, Castrol, Hublot, Oracle và Nike là những đối tác chính thức hiện tại. Barclays dự kiến ​​sẽ được gia hạn làm đối tác ngân hàng chính thức.

Mở rộng tầm nhìn của bạn với nền báo chí Anh từng đoạt giải thưởng. Dùng thử The Telegraph miễn phí trong 3 tháng với quyền truy cập không giới hạn vào trang web từng đoạt giải thưởng của chúng tôi, ứng dụng độc quyền, ưu đãi tiết kiệm tiền và hơn thế nữa.

Truy cập 49ersnewstadium.com để biết kết quả bóng đá Premier League chính xác nhất, tin tức, nhận định bóng đá ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng Premier League mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về Soi kèo bóng đá ngoại hạng Anh.