Euro 2024 và màn trình diễn của tuyển Đức: Quên tất cả những gì bạn nghĩ mình đã biếtSebastian Stafford-Bloor1

Hiệu quả. Độ tin cậy. Chức năng.

Đó là điều mà nhiều người liên tưởng nhiều nhất đến Đức, nhưng cho đến nay tại Giải vô địch châu Âu 2024, chưa có lời sáo rỗng nào được chứng minh là đúng. Các nhà tổ chức giải đấu đã phải vật lộn với việc kiểm soát đám đông bên ngoài sân vận động. Người hâm mộ đã phải chịu đựng những điều kiện khốn khổ trên đường đến và rời khỏi các trận đấu. Các dịch vụ tàu điện ngầm và đường sắt ở các thành phố chủ nhà đã ngừng hoạt động do nhu cầu tăng thêm.

Đó không phải là điều mà phần còn lại của châu Âu mong đợi sẽ tìm thấy.

Vào tối thứ Sáu, Euro 2024 đã bắt đầu tại Munich. Thành phố này đã quen với việc phục vụ những đám đông bóng đá lớn, trong đó Bayern Munich bán hết vé Allianz Arena có sức chứa 80.000 chỗ ngồi sau mỗi trận đấu, năm này qua năm khác.

Hành trình từ trung tâm thị trấn thường khá đơn giản, bằng tàu điện ngầm (trên U-Bahn) chạy về phía bắc và đưa đón người hâm mộ tại ga Frottmaning, cách sân vận động 10 phút đi bộ. Đối với các trò chơi lớn, nó có thể trở nên bận rộn. Nhưng bên ngoài sân, đối với các trận đấu ở Bundesliga và Champions League, mọi thứ đều hoạt động tốt và những người ủng hộ tìm thấy những khu vực họ cần.

Vào tối thứ Sáu, mọi chuyện không thể khác hơn được nữa. Tuyến chạy ra khỏi Munich và đến khu đất Frottmaning phải dừng lại. Các chuyến tàu dừng ở sân ga và trong đường hầm trong thời gian dài và ngày càng đông đúc. Munich có khí hậu ấm áp, đặc biệt là vào tháng 6, và nhờ công lao to lớn của những người ủng hộ Đức và Scotland, dù họ bị chen chúc nhau, không còn chỗ để di chuyển nhưng tâm trạng vẫn bình tĩnh.

Bên ngoài Allianz Arena – trong những cảnh được lặp lại ở các trận đấu khác đã diễn ra kể từ đó – thật là hỗn loạn. Đối với các trận đấu của Bayern, người hâm mộ được chỉ dẫn hướng tới một số lối vào nhất định, tùy thuộc vào vị trí họ ngồi trong sân vận động. Vào thứ Sáu, việc phân vùng không thành công, tạo ra một hàng dài người xếp hàng trước mặt đất. Một số ở bên ngoài hàng giờ.

Khi đến đầu hàng, nhiều người hâm mộ không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải chen lấn qua đám đông để tìm lối vào, khiến những người khác khó chịu vì hiểu sai những gì đang xảy ra, dẫn đến một vài vụ bùng phát thoáng qua.

Việc tổ chức các trận đấu ở Bundesliga nói chung là rất xuất sắc trên toàn quốc. Nhiều cổ động viên tham dự, đặc biệt là người hâm mộ Đức, cũng đã từng có kinh nghiệm thi đấu tại Allianz Arena trước đó nhưng điều này lại hoàn toàn khác.

Trận đấu đầu tiên của một giải đấu lớn thường mang đến những rắc rối và rắc rối trong đêm khai mạc, nhưng những gì xảy ra ở Munich thật kỳ lạ – và đó mới chỉ là khởi đầu.


Người hâm mộ xếp hàng bên ngoài sân vào Chủ nhật ở Gelsenkirchen (Oguz Yeter/Anadolu qua Getty Images)

Vào tối Chủ nhật, Anh đấu với Serbia ở Gelsenkirchen. Những câu chuyện tồi tệ đã nổi lên từ trước và sau trận đấu.

Đã xảy ra tình trạng ùn tắc và tắc nghẽn trên tuyến xe điện từ nhà ga đến Arena AufSchalke, sân vận động ngoại thành, đến mức một số người hâm mộ đã chọn đi bộ suốt chặng đường – cách ga trung tâm thành phố khoảng một tiếng rưỡi. Chiến thắng 1-0 của Anh cuối cùng chỉ là một phần phụ của những câu chuyện về những đứa trẻ khóc lóc, mưa lớn và trong nhiều trường hợp là sự bối rối.

Steve Grant, một cổ động viên người Anh theo dõi đội trong và ngoài nước, đã đi phương tiện công cộng đến sân ga và cho biết tình trạng quá tải ở nhà ga rất “nguy hiểm” đến mức “nếu bạn đứng ở rìa sân ga, bạn sẽ phải dùng toàn bộ trọng lượng cơ thể của mình”. để ngăn mình bị đẩy vào đường đua”. Ông nói rằng “không có biện pháp kiểm soát đám đông nào được áp dụng cả”.

đi sâu hơn

ĐI SÂU HƠN

Nhóm người hâm mộ Anh chỉ trích ‘vấn đề nghiêm trọng ở Gelsenkirchen’ trong trận đấu Euro 2024

Sau trận đấu, tình hình càng hỗn loạn hơn. Một cổ động viên người Anh khác, Alex, mô tả cảnh tượng ở ga xe lửa chính là “hoàn toàn hỗn loạn” thậm chí vài giờ sau khi tiếng còi chung cuộc vang lên. Anh ấy đã quyết định đi phương tiện công cộng về, trong khi một người bạn khác đi bộ – đến trước anh ấy nửa giờ.

“Tôi không thể tin được nhà ga chính lại bận rộn đến thế,” anh nói. “Khi chúng tôi nghe thông báo về sân ga cho chuyến tàu của mình, mọi người đã chạy hết tốc lực để đến đó – tôi không thể tưởng tượng được việc đưa trẻ em đến xem trò chơi sẽ như thế nào. Sau đó, khi chúng tôi tới sân ga, không có tàu nào cả. Cuối cùng chúng tôi đã quay lại Dusseldorf (theo lý thuyết là mất 30 phút đi tàu liên tỉnh) sau 2 giờ sáng.”

Rich Nelson cũng có mặt ở Gelsenkirchen vào tối Chủ nhật cùng với một người bạn của anh, một người ngồi xe lăn.

“Đó đúng là một mớ hỗn độn,” anh nói. “Các chuyến tàu đến các khu vực khác nhau của sân ga mà không có thông báo, vì vậy bạn có hàng trăm người chạy chen chúc. Sân ga đã bị thay đổi nên các chuyến tàu Essen sẽ đi qua khi được thông báo là sẽ đến Dusseldorf và một chuyến tàu trông giống như một trong những chuyến tàu British Rail có cửa sập cũ.

“Bằng cách nào đó, chúng tôi đã cố gắng chen chúc nhờ một số người di chuyển và giữ cửa, nhưng tàu phải mất một giờ mới đến Dusseldorf. Đối với chúng tôi, tàu hỏa là phần tồi tệ nhất và kém tin cậy nhất trong cuối tuần. Không một chuyến tàu nào trong số nhiều chuyến chúng tôi đi chạy đúng giờ và mặc dù chúng tôi đã đặt đường dốc (dành cho xe lăn), nhân viên Deutsche Bahn không quan tâm đến việc giúp đỡ tối qua.”


Gelsenkirchen là một trong những thành phố đăng cai Euro 2024 nhỏ nhất. Đây là một thị trấn công nghiệp có tương đối ít hoạt động giải trí về đêm hoặc thu hút những người đam mê du lịch và có ít phòng khách sạn hơn hầu hết các thành phố khác. Không thể tránh khỏi áp lực rất lớn lên hệ thống giao thông của nó vào chính ngày diễn ra trận đấu.

Deutsche Bahn (DB) là công ty điều hành mạng lưới đường sắt do chính phủ tài trợ, do tư nhân điều hành. Từng là tiêu chuẩn vàng của du lịch đường sắt ở châu Âu, ngày nay nó đã không đạt đến đỉnh cao đó và đã tồn tại được một thời gian.

Trong khi những người bên ngoài nước Đức tỏ ra kinh ngạc trước sự chậm trễ thì những người sống ở trong nước đều đã quá quen thuộc với những khó khăn của DB. Xe lửa đến muộn. Xe lửa không xuất hiện. Xe lửa thay đổi điểm đến mà không báo trước. Các kết nối bị bỏ lỡ và mọi người bị mắc kẹt.

Ngồi trên toa DB khi có thông báo về sự chậm trễ và chú ý đến những cái nhìn mà người Đức trao đổi và cách họ đảo mắt; nó đã trở thành một điểm mấu chốt và mặc dù một số vấn đề tại Euro 2024 là điều đáng ngạc nhiên, nhưng sự chậm trễ và gián đoạn vô tận trên mạng lưới xe lửa không nằm trong số đó.

Đó là một vấn đề phức tạp mà không có giải pháp rõ ràng.


Một đoàn tàu mang màu sắc Euro 2024 tại ga S-Bahn Olympiastadion của Berlin (Andreas Gora/liên minh hình ảnh qua Getty Images)

Các dịch vụ mà DB cung cấp được quy định trong hiến pháp Đức. Chính phủ liên bang có trách nhiệm duy trì một dịch vụ phục vụ lợi ích chung – xét đến cả chi phí và độ tin cậy của nó.

Xu hướng gần đây đang đáng báo động. Năm 2020, hơn 80% số chuyến tàu đến đúng giờ. Vào năm 2021, con số này là 75%. Vào mùa hè năm 2023, tỷ lệ đúng giờ đã giảm xuống dưới 60%, thấp hơn mục tiêu 70% mà DB đã công khai cam kết.

Một trong những thống kê nổi tiếng nhất, chắc chắn là thống kê được nhắc lại nhiều nhất trên các phương tiện truyền thông Đức, là vào năm 2022, hơn 33% tổng số chuyến tàu đường dài đã đến đích muộn (được xác định là trễ ít nhất sáu phút). Nó đại diện cho mức thấp nhất trong 10 năm.

Đáp lại yêu cầu bình luận cho bài viết này, một phát ngôn viên của DB cho biết công ty đang “làm mọi thứ có thể để thu hút người hâm mộ bóng đá đến xem trận đấu của họ đúng giờ và không bị căng thẳng”.

Họ cho biết hệ thống đường sắt “hiện đang hoạt động hết công suất” và DB “về cơ bản đang chạy mọi chuyến tàu mà chúng tôi có”.

Sabrina Wendling của Pro Rail Alliance, một nhóm lợi ích phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy và cải thiện vận tải đường sắt, cho biết những vấn đề mà chúng ta đang gặp phải là di sản của việc thiếu vốn đã tồn tại gần 30 năm qua.

Cô nói: “Những gì chúng tôi đang trải qua bây giờ là gánh nặng đè lên một tuyến đường sắt bị bỏ quên từ lâu – đồng thời với lưu lượng giao thông ngày càng tăng.

“Các chính phủ trước đây luôn thực hiện chính sách đi trước, vì vậy đó là nơi mà phần lớn các khoản đầu tư của nhà nước được đổ vào. Điều đó đã thay đổi với chính phủ hiện tại. Nhưng nhu cầu đầu tư hiện nay rất cao nên sẽ phải mất nhiều năm để cải thiện tình trạng cơ sở hạ tầng hiện tại.

“Ngoài ra, hầu hết mọi nơi trên cả nước đều thiếu tài xế đáng kể (không chỉ tàu hỏa mà còn cả xe buýt và xe tải). Việc thiếu trình điều khiển thường có nghĩa là tần suất dịch vụ không hài lòng. Điều này trở nên rất rõ ràng khi có nhiều người sử dụng phương tiện giao thông công cộng hơn bình thường.”

Theo sự thừa nhận của chính DB, cơ sở hạ tầng của họ đang ở trong tình trạng kém. Trong một báo cáo trạng thái mạng được công bố vào tháng 3 năm 2023, họ mô tả nó “dễ bị lỗi”, đề cập đến số lượng hộp tín hiệu, công tắc và đường ngang ở tình trạng không phù hợp.

đi sâu hơn

ĐI SÂU HƠN

Nước Đức lo lắng một quốc gia cần một câu chuyện cổ tích mùa hè

Kích thước của mạng – xét về độ dài đường truyền – cũng đã bị thu hẹp trong 30 năm qua. Đồng thời, như Wendling mô tả, số lượng dịch vụ hoạt động trên đó ngày càng tăng lên đều đặn. Hậu quả là ngày càng căng thẳng hơn đối với một mạng lưới đang thiếu đầu tư. Kể từ năm 1994, khoảng một nửa số công tắc trên mạng đã bị loại bỏ, điều này khiến các đoàn tàu khó vượt qua nhau hơn, điều quan trọng hơn là mọi thứ phải chạy đúng giờ và có tác động lớn hơn khi không như vậy.

Có những bất tiện và đối kháng khác trên toàn mạng. Với hơn 200.000 nhân viên, DB là một trong những nhà tuyển dụng lớn nhất ở Đức, nhưng mạng lưới vẫn thiếu nhân sự. Hệ thống PA của trạm là một mối phiền toái nhỏ hơn. Mặc dù thông tin hầu như luôn được cung cấp bằng tiếng Đức và tiếng Anh nhưng âm thanh có thể kém và các thông báo có thể khó nghe. Trong thời điểm căng thẳng hoặc khi các thay đổi về nền tảng đang được đọc ra, điều đó đặc biệt khó khăn đối với những người không quen với mạng.

Một vấn đề vĩ mô hơn là quy mô của công ty. Một cuộc trò chuyện kéo dài không có hồi kết liên quan đến việc liệu DB có nên được chia nhỏ để dễ quản lý hơn hay không, đồng thời tạo ra nhiều cạnh tranh hơn cho các dịch vụ đường sắt của Đức.

Chắc chắn không khó để nhận ra chu kỳ thất bại đã phát triển như thế nào hoặc tại sao nó lại hoạt động không ổn định như vậy trong giải đấu hiện tại. Cuối cùng, đó là một vấn đề đã có trước Euro 2024 hàng thập kỷ và sẽ tiếp tục trong nhiều năm. Trong khi các dự án đầu tư lớn hiện đang được tiến hành, bao gồm xây dựng các tuyến đường mới và bổ sung thêm nhiều kết nối giữa các thành phố lớn của Đức, kết quả là tạo ra gánh nặng lớn cho người nộp thuế và trớ trêu thay, chính các dự án lại gây ra nhiều gián đoạn hơn.


Giải đấu sẽ đi về đâu từ đây?

Vẫn có những phần của nó đang diễn ra tốt đẹp. Bầu không khí trong các sân vận động rất tốt và chất lượng bóng đá cho đến thời điểm này cũng rất xuất sắc. Người Đức cũng là những nước chủ nhà tuyệt vời, và từ Hamburg ở phía bắc đến Munich ở phía nam xa xôi, đất nước này có đầy đủ đồ ăn, đồ uống, kiến ​​trúc và lịch sử sẽ khiến trải nghiệm tham dự Giải vô địch Châu Âu này trở nên phong phú.

Nhiều tình nguyện viên không được UEFA trả lương rõ ràng đang cố gắng hết sức trong hoàn cảnh khó khăn và làm việc cực kỳ chăm chỉ để giúp đỡ mọi người. Mặc dù cũng có vấn đề về tình trạng đông đúc trong các khu vực dành cho người hâm mộ, nhưng rõ ràng rất nhiều suy nghĩ đã được dồn vào việc cung cấp cho những người ủng hộ sự giải trí xung quanh các trận đấu. Tại Munich vào Chủ nhật, khi sự hỗn loạn gia tăng ở Thung lũng Ruhr, mọi người thích xem các trận đấu trên nhiều màn hình rộng, bên cạnh các hồ lớn ở Công viên Olympia, với các hoạt động và nhạc sống để giải trí cho trẻ em và gia đình giữa các trận đấu.

Nhưng hiện tại, những câu chuyện tồi tệ đang nổi lên nhiều hơn. Với mức độ ảnh hưởng mà họ hiện đang có đối với giải đấu, điều đó có thể vẫn còn như vậy trong một thời gian nữa.

Báo cáo bổ sung: Dan Sheldon

(Ảnh trên: Simon Stacpoole/Offside/Offside qua Getty Images)

Truy cập 49ersnewstadium.com để biết kết quả bóng đá Premier League chính xác nhất, tin tức, nhận định bóng đá ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng Premier League mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về Soi kèo bóng đá ngoại hạng Anh.