Cựu hậu vệ Barcelona có điều khoản bán đứt vẫn có người theo đuổi Premier League

Cựu hậu vệ Barcelona có điều khoản bán đứt vẫn có người theo đuổi Premier League
Cựu hậu vệ Barcelona có điều khoản bán đứt vẫn có người theo đuổi Premier League
Hậu vệ người Pháp số 06 Jean-Clair Todibo của Nice phản ứng trong trận đấu bóng đá L1 của Pháp giữa OGC Nice và Le Havre AC tại sân vận động Allianz Riviera ở Nice, đông nam nước Pháp, vào ngày 10 tháng 5 năm 2024.Hậu vệ người Pháp số 06 Jean-Clair Todibo của Nice phản ứng trong trận đấu bóng đá L1 của Pháp giữa OGC Nice và Le Havre AC tại sân vận động Allianz Riviera ở Nice, đông nam nước Pháp, vào ngày 10 tháng 5 năm 2024.
Ảnh của SYLVAIN THOMAS/AFP qua Getty Images

Rõ ràng là FC Barcelona không sẵn sàng lùi bước dễ dàng trong mùa hè này. Câu lạc bộ xứ Catalan dù hạn chế về tài chính nhưng đang hy vọng tăng cường sức mạnh cho đội bóng của mình. Tuy nhiên, để làm được điều đó một cách hiệu quả nhất, Barcelona cũng cần phải mang về một số loại doanh thu để đáp ứng mong muốn của họ.

May mắn thay cho Barcelona, ​​​​một cơ hội đã đến với việc bán một cựu hậu vệ. Jean-Clair Todibo, người được Barça ký hợp đồng vào năm 2019, là một cầu thủ không tập luyện cho gã khổng lồ xứ Catalan. Tuy nhiên, các động thái cho mượn và bán anh kể từ đó đã mang lại lợi nhuận khá lớn cho FC Barcelona.

Mới đây nhất, hậu vệ tài năng người Pháp được đồn đoán sẽ chuyển đến Manchester United. Một thỏa thuận trị giá 40 triệu euro dự kiến ​​​​sẽ được hoàn tất giữa Nice của Pháp và đội bóng Anh. Đổi lại, nó sẽ cho phép Barcelona lấy đi 8 triệu euro từ thỏa thuận dựa trên thực tế là Barça bị nợ 20% thu nhập từ bất kỳ thương vụ bán cầu thủ nào.

Thật không may, điều đó bây giờ sẽ không xảy ra với Barcelona. Phán quyết của UEFA cấm ký hợp đồng với các cầu thủ từ các câu lạc bộ có cùng chủ sở hữu và tham gia cùng một giải đấu, đó là UEFA Europa League. Tuy nhiên, như Mundo Deportivo nhấn mạnh, Barcelona không hoàn toàn thua cuộc khi Todibo tìm được bến đỗ mới.

Lý do chính đằng sau việc Manchester United trở thành một nơi tốt để cầu thủ người Pháp đến là vì các đội bóng Anh có xu hướng có nền tảng tài chính vững mạnh. Kết quả là, họ có thể đưa ra những lời đề nghị kinh tế tốt hơn nhiều và điều đó sẽ hữu ích không chỉ cho Nice mà còn cho cả FC Barcelona.

Đó là lý do tin vui cho La Blaugrana là cầu thủ này vẫn có những người theo đuổi từ Premier League. Cả Chelsea và Newcastle United đều được cho là sẵn sàng đặt cược vào cầu thủ này và họ có đủ nguồn tài chính để đảm bảo có thể thực hiện được thương vụ như vậy.

Họ hy vọng có được một hậu vệ sở hữu thể lực, tốc độ nhưng cũng có kỹ thuật. Mặc dù Barcelona có thể không còn cần những phẩm chất thể thao của Todibo nữa, nhưng chắc chắn họ sẽ không bị tổn hại gì khi tiếp tục thu lợi về mặt tài chính từ khoản đầu tư mà họ đã thực hiện vào năm 2019 trị giá chỉ gần 1 triệu euro.

Truy cập 49ersnewstadium.com để biết kết quả bóng đá Premier League chính xác nhất, tin tức, nhận định bóng đá ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng Premier League mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về Soi kèo bóng đá ngoại hạng Anh.