Cựu binh Barcelona bị thu hút bởi khả năng chuyển đến Premier League nếu gia hạn hợp đồng không thành công

Cựu binh Barcelona bị thu hút bởi khả năng chuyển đến Premier League nếu gia hạn hợp đồng không thành công
Cựu binh Barcelona bị thu hút bởi khả năng chuyển đến Premier League nếu gia hạn hợp đồng không thành công

Theo báo cáo của Gabriel Sans trên tờ Mundo Deportivo, đội trưởng Barcelona Sergi Roberto đang cân nhắc việc chơi ở giải Ngoại hạng Anh nếu quyết định rời đội khi hợp đồng hiện tại kết thúc.

Có ý kiến ​​​​cho rằng Roberto đang bắt đầu nhận ra rằng tương lai của anh ấy có thể không phải ở Barcelona.

Câu lạc bộ đã đảm bảo với anh ấy rằng sẽ gia hạn hợp đồng thêm một mùa giải nữa bất kể Xavi có còn là huấn luyện viên hay không. Tuy nhiên, do vấn đề tài chính, việc gia hạn hợp đồng với anh không trở thành ưu tiên của câu lạc bộ.

Chỉ còn hơn một tuần nữa, hợp đồng của Roberto sẽ kết thúc, khiến anh không có đội nào cho mùa giải sắp tới. Anh ấy đang dần rời xa ý định chờ đợi Barcelona và bắt đầu xem xét những lời đề nghị khác.

Premier League giữa ưu đãi La Liga

Mặc dù Roberto đã nhận được sự quan tâm từ một số câu lạc bộ La Liga như Girona, Valencia và Sevilla, nhưng không ai trong số này đưa ra lời đề nghị cụ thể.

Sergi Roberto muốn chuyển đến Premier League.  (Ảnh của Alex Caparros/Getty Images)Sergi Roberto muốn chuyển đến Premier League.  (Ảnh của Alex Caparros/Getty Images)
Sergi Roberto muốn chuyển đến Premier League. (Ảnh của Alex Caparros/Getty Images)

Ngoài ra, câu lạc bộ Serie A Inter Milan đã thể hiện sự quan tâm nhất quán đến anh ấy. Bất chấp những lựa chọn này, Roberto thích chơi ở Premier League hơn và một số câu lạc bộ Anh đã liên hệ với người đại diện của anh ấy.

Mặc dù những phản hồi ban đầu là tích cực nhưng vẫn chưa có quyết định cuối cùng nào được đưa ra vào thời điểm này.

Roberto hiện đang trong thời gian chờ đợi, hy vọng vào diễn biến. Vẫn có khả năng Barcelona có thể gia hạn hợp đồng với anh ấy nếu họ có thể giải quyết các vấn đề tài chính ảnh hưởng đến giới hạn lương do La Liga áp đặt.

Roberto đã gặp Deco

Người ta nói rằng Roberto đã có hai cuộc gặp với Deco, giám đốc thể thao của Barcelona. Trong cuộc gặp đầu tiên, Deco đảm bảo với anh rằng anh vẫn nằm trong kế hoạch của câu lạc bộ.

Tuy nhiên, trong cuộc gặp thứ hai, Deco giải thích những khó khăn trong việc gia hạn hợp đồng, đồng thời đề cập rằng anh sẽ phải tham gia danh sách chờ đăng ký cầu thủ, ưu tiên các đồng đội khác đi trước. Roberto muốn có một giải pháp rõ ràng càng sớm càng tốt.

Tương lai của cựu binh ở Barcelona tiếp tục bị đặt trong thế cân bằng. Mặc dù anh ấy đã thể hiện lòng trung thành với Barcelona trong nhiều năm và trưởng thành qua hệ thống đội trẻ của câu lạc bộ nhưng vẫn chưa có lời đề nghị gia hạn rõ ràng nào trước mắt.

Truy cập 49ersnewstadium.com để biết kết quả bóng đá Premier League chính xác nhất, tin tức, nhận định bóng đá ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng Premier League mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về Soi kèo bóng đá ngoại hạng Anh.