Cách Tây Ban Nha nấu chín Ý bằng lối chơi chạy cánh xuất sắc và di chuyển thông minh trong vòng cấm Ahmed Walid8

Nấu một bữa ăn hoàn hảo đòi hỏi nguyên liệu tươi ngon và làm theo đúng công thức. Hoàn cảnh có thể ảnh hưởng đến hương vị cuối cùng, nhưng nếu mọi việc suôn sẻ thì nó sẽ ngon như màn trình diễn của Tây Ban Nha trong chiến thắng 1-0 trước Ý.

Như với tất cả các bữa ăn của Tây Ban Nha dưới sự hướng dẫn của đầu bếp de cuisine Luis de la Fuente, kinh nghiệm tập trung vào tấn cônge các khu vực rộng lớn, với Nico Williams và Lamine Yamal phục vụ ở cánh.

Nhưng bếp của De la Fuente điều chỉnh thực đơn vào buổi tối tùy theo thực khách.

Trong một lần ngồi, đó là sự phối hợp ở hai bên cánh giữa cầu thủ chạy cánh, hậu vệ cánh và số 8. Mặt khác, Tây Ban Nha đặt các cầu thủ chạy cánh của họ vào tình huống một chọi một, nơi khả năng rê bóng của Williams và Yamal phát triển mạnh. Bữa ăn được chuyển đến nước Ý của Luciano Spalletti là hương vị của những cầu thủ chạy cánh đầy phấn khích cùng với các hậu vệ cánh của Ý, Giovanni Di Lorenzo và Federico Dimarco, trên bánh mì nướng.

Để nguyên liệu chất lượng cao có hương vị thơm ngon, chúng cần có công thức chính xác. Đặt Williams và Yamal vào những tình huống bị cô lập trước các hậu vệ cánh của Ý cần có sự di chuyển phù hợp trong vòng cấm để bổ sung cho nó, để khi các cầu thủ chạy cánh của Tây Ban Nha chơi tốt hơn Di Lorenzo hoặc Dimarco, sẽ có nhiều phương án tạt bóng.

Đội bóng của De la Fuente chơi hiệu quả hơn ở cánh trái, nơi Williams nướng Di Lorenzo suốt đêm. Bên trong vòng cấm, Pedri gia nhập Alvaro Morata, trong khi Jorginho lùi xuống hỗ trợ bộ tứ vệ của Ý khi Tây Ban Nha tấn công hai bên cánh.

Khi Williams rê bóng qua Di Lorenzo, sự di chuyển của Morata, Pedri và Yamal đã thao túng phần còn lại của hàng phòng ngự Ý.

Từ vị trí trung tâm, Morata di chuyển về phía cột gần để tấn công khu vực đó từ phía mù của Alessandro Bastoni. Pedri định vị mình ở khu vực lùi và Yamal xuất phát ở bên cánh nhưng di chuyển vào trong để trở thành mối đe dọa đối với cột dọc.

Vai trò của Morata, Pedri và Yamal buộc Jorginho, Dimarco và Riccardo Calafiori phải trả lời một bài kiểm tra trắc nghiệm.

Trong ví dụ dưới đây, Williams cắt vào trong để khai thác hậu vệ phải của Ý, điều này buộc Jorginho phải phản ứng, với Morata, Pedri và Yamal đưa ra ba phương án chuyền bóng cho cầu thủ chạy cánh trái của Tây Ban Nha: Morata về phía cột dọc, Pedri ở khu vực cắt bóng , và Yamal về phía bài sau.

Khoảng trống mà Pedri có gần chấm phạt đền buộc Calafiori phải tiến về phía trước để ngăn chặn đường cắt bóng – nhưng bù lại, nó buộc Dimarco phải lùi sâu hơn để bảo vệ cột dọc.

Điều này có nghĩa là Yamal có thể di chuyển vào trong, trước vòng cấm 6m. Thật không may cho Tây Ban Nha, Jorginho phản ứng nhanh và chặn được đường chuyền của Williams cho Pedri.

Trong một ví dụ khác, bóng được luân chuyển đến Williams trong tình huống một chọi một với Di Lorenzo, với Morata ở gần Calafiori hơn, Pedri ở phía sau anh ấy và Yamal ở phía bên kia.

Khi Williams chạy tới Di Lorenzo và rê bóng về phía đường biên ngang, cú lao về phía cột dọc gần của Morata kéo theo Calafiori theo anh ta, tăng khoảng trống ở trung tâm.

Yamal di chuyển vào trong để trở thành một lựa chọn ở vị trí hậu vệ nhưng Pedri mới là người được hưởng lợi từ sự di chuyển của Morata. Bị Jorginho theo dõi, tiền vệ Barcelona tự giải thoát bằng cách nhử mồi về phía cột dọc rồi tấn công vào khu trung lộ…

… nơi Williams đặt cây thánh giá. Vị trí của Yamal cũng rất cần thiết cho cuộc tấn công này vì sự hiện diện của anh ấy ở phía sau đã ngăn cản Dimarco che chắn cho Calafiori bằng cách hoàn toàn cam kết bảo vệ đường tạt bóng.

Tất cả những điều trên giúp Pedri đánh đầu miễn phí, nhưng Gianluigi Donnarumma lại đưa bóng đi vọt xà ngang.

Trong hiệp hai, Spalletti chuyển Federico Chiesa sang cánh trái và tung Andrea Cambiaso bên cánh phải để nhân đôi với Di Lorenzo trong trận gặp Williams, nhưng điều này có nghĩa là hậu vệ trái của Tây Ban Nha, Marc Cucurella, cũng có thể tiến lên.

Trong khi đó, Morata tiếp tục bố trí gần Calafiori khi bóng đi ra ngoài, với Pedri ở phía sau và Yamal ở cánh bên kia.

Tại đây, đội đôi đấu với Williams cho phép Cucurella thực hiện một pha chạy thiếu tốc độ, được theo dõi bởi Bryan Cristante, người vào thay Jorginho trong hiệp một. Pedri, Morata và Yamal ở vị trí dự kiến ​​trong vòng cấm.

Khi Williams chuyền bóng cho Cucurella phía sau hàng phòng ngự Ý, Morata chạy nhanh về phía cột dọc gần để tấn công Bastoni từ phía bị che khuất của anh ta và buộc Calafiori phải quyết định lùi xuống hoặc di chuyển về phía Pedri, người đang ở vị trí cắt bóng.

Morata chạy ngang qua Calafiori và từ phía mù của Bastoni đủ nguy hiểm đến mức Calafiori chọn bỏ chạy, để Pedri tự do, trong khi Dimarco bảo vệ cột dọc trước Yamal. Theo đó, Cucurella đóng vai cắt bớt Pedri…

… ai bắn trượt mục tiêu.

Cuối cùng, những pha tấn công của Tây Ban Nha bên cánh trái đã mang về bàn thắng.

Ở đây, tình huống tương tự cũng xảy ra khi Pedri, Morata và Yamal vào đúng vị trí, nhưng tiền vệ Barcelona lại bị Nicolo Barella kèm cặp. Sự hiện diện của Cucurella khiến Williams rơi vào tình thế một chọi một với Di Lorenzo…

… mà cầu thủ chạy cánh trái của Tây Ban Nha lại giành chiến thắng. Khi Williams di chuyển về phía đường biên, Morata tấn công cột gần, Pedri ở trong khu vực lùi và Yamal điều chỉnh vị trí của anh ấy ở cột sau trong trường hợp quả tạt chạm tới anh ấy.

Vị trí của Morata cho phép anh ấy sút bóng qua khung thành và một cú chạm ngón tay của Donnarumma đưa bóng đến gần Calafiori, người đang di chuyển về phía sau và đưa nhầm vào lưới của mình.

Việc chọn vị trí và di chuyển của Pedri, Morata và Yamal trong vòng cấm khiến Ý rơi vào tình thế khó xử và tạo cho Williams nhiều phương án tạt bóng. Chiến lược của Tây Ban Nha, về cách tấn công tạt bóng, đã bổ sung cho phẩm chất cá nhân của họ và phát huy hết điểm mạnh của mình.

Tỷ số có thể không phản ánh đúng màn trình diễn của họ, nhưng Tây Ban Nha chắc chắn có đủ nguyên liệu và công thức phù hợp để tạo nên một cơn bão trước Ý.

đi sâu hơn

ĐI SÂU HƠN

Yamal và Williams đại diện cho một kỷ nguyên mới cho Tây Ban Nha – và khiến nước Ý trở nên lỗi thời

Truy cập 49ersnewstadium.com để biết kết quả bóng đá Premier League chính xác nhất, tin tức, nhận định bóng đá ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng Premier League mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về Soi kèo bóng đá ngoại hạng Anh.