Các chuyên gia cho rằng việc giải quyết giữa Man City và Premier League ‘khó xảy ra’

Toàn cảnh sân vận động Etihad, sân nhà của Manchester City
(Những hình ảnh đẹp)

Tập mới nhất của podcast Chúng tôi không thực sự ở đây của BBC Radio Manchester xem xét các cuộc chiến pháp lý đang diễn ra giữa Manchester City và Premier League.

Vào tháng 2 năm 2023, City bị buộc tội 115 lần vi phạm các quy định của Premier League – điều mà câu lạc bộ kiên quyết phủ nhận.

Riêng biệt, City và Premier League đã tham gia vào một phiên điều trần xung quanh tính hợp pháp của các quy tắc giao dịch bên liên kết (APT) của Premier League, nhằm xác định liệu các hợp đồng tài trợ có “công bằng” về mặt tài chính hay không.

Chuyên gia tài chính bóng đá Kieran Maguire và luật sư Stefan Borson, người trước đây cũng là cố vấn tài chính cho Man City, đã được hỏi liệu có cơ hội nào để Man City và Premier League có thể đạt được thỏa thuận trước khi xét xử 115 cáo buộc hay không.

Maguire nói: “Nó chắc chắn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền cho cả hai bên. Điều đó có thể có nghĩa là cả hai bên đều có thể giành chiến thắng, nhưng tôi nghĩ xét về mặt dư luận và phản ứng thì có thể sẽ đến từ cả giới truyền thông và Tôi nghi ngờ từ các câu lạc bộ khác, đó không thực sự là thứ có thể chấp nhận được đối với Premier League cũng như Man City.”

Borson nói thêm: “Có nhiều cách để điều đó có thể xảy ra theo quy định của Premier League. Nhưng tôi nghĩ họ đã bỏ lỡ cơ hội giải quyết. Bây giờ nó đã được công khai và bây giờ chúng tôi đang ở rất gần phiên điều trần, điều đó sẽ rất khó xảy ra.” để họ tìm ra điểm chung về mặt chính trị để giải quyết vấn đề này.”

Nghe toàn bộ tập phim tại đây

Nghe trên biểu ngữ BBC SoundNghe trên biểu ngữ BBC Sound
(BBC)

Truy cập 49ersnewstadium.com để biết kết quả bóng đá Premier League chính xác nhất, tin tức, nhận định bóng đá ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng Premier League mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về Soi kèo bóng đá ngoại hạng Anh.