Các câu lạc bộ Premier League chi 185 triệu bảng trước ‘thời hạn’ của PSR

Hình ảnh chia cắt của Samuel Iling-Junior và Omari Hutchinson

Các câu lạc bộ Premier League đã chi nhiều hơn trong bốn ngày mùa hè này – tổng cộng là 185,5 triệu bảng – so với toàn bộ kỳ chuyển nhượng tháng Giêng.

Các đội bóng hàng đầu đang cố gắng hướng tới những gì được mô tả là “ngày hết hạn chuyển nhượng không chính thức” vào Chủ nhật và nhiều giao dịch khác sẽ được công bố vào thứ Hai.

Để tránh bị tính phí và bị trừ điểm, các câu lạc bộ phải tuân thủ các quy tắc về lợi nhuận và bền vững (PSR) – và ngày 30 tháng 6 là một ngày quan trọng.

Kỳ chuyển nhượng mùa hè sẽ không chính thức đóng cửa cho đến thứ Sáu, ngày 30 tháng 8, nhưng, như Nottingham Forest đã phát hiện ra rằng họ phải trả giá đắt ở mùa giải trước, một số câu lạc bộ Premier League cần hoàn thành công việc kinh doanh sớm hơn.

Ai là người tích cực nhất?

Aston Villa, Everton, Chelsea và Newcastle là những đội bận rộn nhất kể từ khi thị trường chuyển nhượng mở cửa vào ngày 14/6.

Villa ghi nhận khoản lỗ 119 triệu bảng trong tài khoản cuối cùng của họ, vào ngày 31 tháng 5 năm 2023, vì vậy cần phải hành động nhanh chóng để tránh bất kỳ vi phạm nào.

Everton đã bị trừ 6 điểm ở mùa giải trước vì 2 vi phạm riêng biệt, trong khi Chelsea đã chi khoảng 1 tỷ bảng kể từ khi tập đoàn do Todd Boehly dẫn đầu tiếp quản vào năm 2023.

Phần lớn những bản hợp đồng này của Chelsea được tuyển dụng với các hợp đồng ít nhất 6 năm để dàn trải các khoản thanh toán trong thời gian dài, hạn chế thua lỗ mỗi năm nhằm giúp đáp ứng các yêu cầu của PSR.

Trong khi đó, Newcastle được cho là vẫn còn thâm hụt 50 triệu bảng vào sáng thứ Bảy – vì vậy cần phải thực hiện các giao dịch khẩn cấp để tránh bất kỳ lệnh trừng phạt điểm tiềm năng nào.

  • Chuyển nhượng bóng đá – kiểm tra các giao dịch được thực hiện mới nhất

  • Tiền vệ Villa Luiz gia nhập Juventus với giá 42,35 triệu bảng

  • Thời hạn chuyển nhượng không chính thức sắp đến để các câu lạc bộ tuân thủ PSR

Những giao dịch nào đã được thực hiện?

Villa và Everton đã hợp tác kinh doanh với nhau, Lewis Dobbin chuyển đến Villa Park và Tim Iroegbunam gia nhập Toffees, mỗi người với mức phí được báo cáo là khoảng 9 triệu bảng.

Villa cũng đã bán Omari Kellyman cho Chelsea với giá 19 triệu bảng hai năm sau khi ký hợp đồng với anh từ Derby với giá 600.000 bảng. Tiền vệ này đã có 6 lần ra sân cho Villa.

Trong khi đó, hậu vệ Ian Maatsen của Chelsea, người đã thi đấu nửa cuối mùa giải trước cho Borussia Dortmund theo dạng cho mượn, đã chuyển đến Villa với giá 35 triệu bảng.

Vụ chuyển nhượng cầu thủ cộng tiền mặt của Douglas Luiz từ Villa sang Juventus đã được thực hiện vào Chủ nhật với giá 42,35 triệu bảng.

Cầu thủ chạy cánh người Anh Samuel Iling-Junior, 20 tuổi và tiền vệ người Argentina Enzo Barrenechea, 23 tuổi, chuyển sang hướng ngược lại với giá khoảng 18,5 triệu bảng.

Leicester – đội đã phải đối mặt với một cáo buộc vì cáo buộc vi phạm PSR – đã bị Liên đoàn bóng đá Anh (EFL) cấm vận chuyển nhượng vào tháng 3 nhưng điều đó đã kết thúc khi họ trở thành câu lạc bộ Premier League, sau cuộc họp thường niên (AGM) của giải đấu hàng đầu. ) tháng này.

Chelsea đã đồng ý một hợp đồng trị giá 30 triệu bảng cho Kiernan Dewsbury-Hall, với tiền vệ này đại diện cho tài sản có thể bán được tốt nhất của Leicester, vì anh ấy đã trưởng thành từ học viện của câu lạc bộ và sẽ tạo ra lợi nhuận thuần túy.

The Blues đã bán tiền đạo 20 tuổi Omari Hutchinson cho Ipswich Town mới thăng hạng với giá 20 triệu bảng.

Newcastle cũng bận rộn khi bán cầu thủ chạy cánh Yankuba Minteh cho Brighton với giá 30 triệu bảng và tiền vệ Elliot Anderson cho Nottingham Forest với giá 35 triệu bảng, đồng thời ký hợp đồng với hậu vệ Lewis Hall từ Chelsea với giá 28 triệu bảng.

Tại sao ngày 30 tháng 6 lại quan trọng đến thế?

Chủ nhật đánh dấu sự kết thúc của năm tài chính ở Premier League, có nghĩa là các câu lạc bộ cần đảm bảo tuân thủ PSR khi gửi tài khoản của mình.

Các câu lạc bộ không thể mất hơn 105 triệu bảng trong khoảng thời gian ba năm – và thậm chí ít hơn nếu họ đã dành một phần thời gian đó cho Championship.

Các giao dịch không thể được xử lý vào chính ngày 30 tháng 6 vì đây không phải là ngày làm việc nên một số giao dịch chuyển tiền không được xác nhận và đăng ký cho đến thứ Hai.

Một số câu lạc bộ được cho là cần bán và cuối tuần trước, khoảng 75 triệu bảng trong các thỏa thuận đã được thống nhất, điều này nhấn mạnh sự cần thiết phải giao dịch vì 100 triệu bảng đã được chi trên khắp Premier League trong cả tháng 1 năm 2024.

Việc bán cầu thủ học viện tạo ra 100% lợi nhuận để các câu lạc bộ đưa vào tài khoản của họ, trong khi số tiền mà câu lạc bộ mua trả sẽ được chia đều – sử dụng phương pháp kế toán gọi là khấu hao – trong suốt thời hạn của hợp đồng.

Tại sao một số giao dịch được chú ý?

Premier League đã viết thư cho mọi câu lạc bộ sau khi “một số lượng đáng kể yêu cầu làm rõ” sau các thỏa thuận hoán đổi gần đây.

Một số câu lạc bộ lo ngại rằng các đối thủ có thể tìm cách bán cầu thủ của nhau để khai thác bất kỳ sơ hở nào trong PSR và do đó hạn chế thua lỗ của họ.

Không có ý kiến ​​​​cho rằng câu lạc bộ nào đã vi phạm các quy tắc, nhưng họ đã được giám đốc điều hành của giải đấu cho biết rằng một phần phí chuyển nhượng sẽ phải được câu lạc bộ bán trả lại nếu quyết định rằng khoản phí đã bị “tăng cao”.

Truy cập Số liệu thống kê về ngoại hạng Anh để biết tỷ số ngoại hạng anh chính xác nhất, tin tức ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng ngoại hạng Anh mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về kèo ngoại hạng anh. Xem lịch thi đấu Ngoại hạng Anh 2024.