Các câu lạc bộ Premier League cảnh báo khi Chelsea bị chỉ trích vì ‘thỏa thuận hoán đổi’

Các câu lạc bộ Premier League cảnh báo khi Chelsea bị chỉ trích vì 'thỏa thuận hoán đổi'
Các câu lạc bộ Premier League cảnh báo khi Chelsea bị chỉ trích vì ‘thỏa thuận hoán đổi’

Premier League đã viết thư cho tất cả 20 câu lạc bộ cảnh báo về các hình phạt đối với các ‘thỏa thuận hoán đổi’ có khả năng gian lận giữa nhau vào mùa hè này.

Chelsea, Aston Villa và Everton đều bị cáo buộc hợp tác kinh doanh với nhau để giúp họ tránh bị trừng phạt vì vi phạm Quy tắc lợi nhuận và bền vững (PSR), trong đó bộ ba này đều được biết là đang cần tiền trước thời hạn kế toán của Ngày 30 tháng 6.

Chelsea đã đồng ý bán Ian Maatsen cho Villa với giá 37,5 triệu bảng nhưng đã khiến nhiều người phải ngạc nhiên sau khi đồng ý ký hợp đồng với tiền vệ 18 tuổi Omari Kellyman với giá 19 triệu bảng, mặc dù thực tế là cầu thủ tuổi teen này chỉ có 148 phút thi đấu chuyên nghiệp.

Villa cũng đã bán tiền vệ Tim Iroegbunam cho Everton với giá 9 triệu bảng, còn Lewis Dobbin thì đi theo hướng ngược lại với giá 10 triệu bảng.

Dựa theo Máy điện đàmCác quan chức của Premier League đã liên hệ với tất cả 20 câu lạc bộ để cảnh báo rằng mọi vụ chuyển nhượng sẽ bị xem xét kỹ lưỡng, và bất kỳ câu lạc bộ nào bị phát hiện kinh doanh thuần túy để tránh các lệnh trừng phạt tài chính đều có thể phải đối mặt với các hình phạt.

Premier League có thể yêu cầu thông tin chi tiết về các cuộc đàm phán chuyển nhượng giữa hai câu lạc bộ để xác định xem liệu tất cả các bên liên quan có hành động thiện chí hay không.

Họ có quyền áp đặt các quy tắc về giá trị thị trường hợp lý, được thiết kế để tránh các câu lạc bộ đưa ra giá trị sai lệch cho cầu thủ để hỗ trợ tài chính của họ. Việc Manchester City mua lại cầu thủ chạy cánh Savio từ Troyes, một câu lạc bộ thuộc sở hữu của City Football Group, cũng phải đối mặt với sự giám sát tương tự.

Phí chuyển nhượng có thể được hoàn lại nếu xét thấy 2 CLB đã hành động không trung thực.

Các câu lạc bộ có thời hạn đến ngày 30 tháng 6 để khóa sổ năm tài chính của mình và phải chứng minh rằng họ tránh được khoản lỗ 105 triệu bảng trong khoảng thời gian ba năm nếu muốn tránh các hình phạt của PSR.

cho ăn

Truy cập Số liệu thống kê về ngoại hạng Anh để biết tỷ số ngoại hạng anh chính xác nhất, tin tức ngoại hạng Anh, bảng xếp hạng ngoại hạng Anh mới nhất và khuyến nghị của chuyên gia về kèo ngoại hạng anh. Xem lịch thi đấu Ngoại hạng Anh 2024.